“Cú sốc đầu đời” – cuốn sách của những nghị lực sống

9:41 24/11/2011

Cuộc thi “Cú sốc đầu đời” do FPT Polytechnic phối hợp cùng báo điện tử VnExpress Ione.net tổ chức đã kết thúc và để lại rất nhiều dư âm trong lòng Ban tổ chức  cũng như các độc giả theo dõi cuộc thi.  Ban tổ chức đã phối hợp cùng NXB Thời đại, phát hành cuốn sách cùng tên, tập hợp những bài viết xuất sắc trong cuộc thi.

Cuốn sách tập hợp những bài viết xuất sắc của các tác giả tham gia cuộc thi “Cú sốc đầu đời”

Trải qua 3 tháng, Ban tổ chức cuộc thi “Cú sốc đầu đời” đã nhận được hàng trăm bài viết hay và cảm động của độc giả trên mọi miền đất nước kể về những cú sốc đầu đời của mình hoặc người thân. Đó  không chỉ là những trăn trở của tuổi trẻ khi đối mặt với cú sốc trượt đại học, trượt cấp 3,… Có khi cú sốc đầu đời còn  có cả nước mắt và những nỗi đau mất người thân, phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo,….  Hoặc đơn giản chỉ là những xúc cảm rất giản dị, đáng yêu của tuổi mới lớn, như cú sốc vì nụ hôn ở tuổi 12,…Nhưng tất cả các bài viết đó đều có một điểm chung. Ẩn sau những cú sốc đầu đời ấy, người ta vẫn thấy được niềm lạc quan  tinh thần mạnh mẽ  vững vàng vươn lên sau mỗi lần vấp ngã và những hy vọng tha thiết vào một tương lai tốt đẹp.

Những bài viết được chọn đăng là những chắt lọc từ kinh nghiệm cuộc sống cộng hưởng với tài năng và chất xám của các tác giả tham gia cuộc thi. Để lưu giữ  những tác phẩm rất đáng nhớ này, cuốn sách mang tên “Cú sốc đầu đời” tập hợp những bài viết xuất sắc trong cuộc thi đã được FPT Polytechnic phối hợp cùng NXB Thời đại phát hành và chính thức ra mắt độc giả vào ngày 24/11/2011.

“Vì chúng ta còn trẻ, chúng ta có quyền thất bại và đứng dậy. Không có sự trưởng thành nào không đau đớn. Và không có bất cứ thất bại nào có thể chà đạp lên bạn, trừ khi bạn cứ nằm mãi sau cú ngã, không định đứng dậy.” là thông điệp mà ban biên tập cuốn sách muốn gửi tới các bạn trẻ.

Cuốn sách đang được bày bán tại hệ thống thư viện của trường FPT Polytechnic. Bạn đọc cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 04 62871913 để đặt mua sách.

Đăng Kí học Fpoly 2022

1 bình luận trong ““Cú sốc đầu đời” – cuốn sách của những nghị lực sống

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *