FPT Polytechnic: Giải mã keyword Digital Marketing

0:59 24/03/2020

Công nghệ ngày càng phát triển, hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng liên tục đào tạo các ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động.

Một trong những bài toán đặt ra cho các bạn trẻ hiện nay đó chính là việc chọn trường, chọn nghề như thế nào cho đúng. Và trong quá trình học tập, làm thế nào để có thể áp dụng chính những kiến thức đã học vào công việc thực tế, không còn tình trạng doanh nghiệp tuyển dụng phải đào tạo lại.

Với triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệm, trong thời gian vừa qua Cao đẳng FPT Polytechnic đã liên tục cho ra trường những lứa sinh viên vững tay nghề, nhiều bạn trẻ được doanh nghiệp chiêu mộ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo những ngày nghề hot trong xã hội, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành Kinh tế với các chuyên ngành đào tạo như Quản trị doanh nghiệp – Digital Marketing & Sales, Quan hệ công chúng PR – Tổ chức sự kiện, Thương mại điện tử – Digital online – Marketing luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

Trong số đó, ngành Quản trị doanh nghiệp – Digital Marketing & sales là một trong những ngày mới và Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo nhân lực ngành này một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Digital Marketing là 1 ngành mới, sự ra đời của ngành này là xu hướng tất yếu của thời đại và định hướng của nhà trường. Vậy Digital Marketing là gì vậy? Học Digital thì cần hành trang gì?

Digital Marketing – ngành hot trong kỷ nguyên số

Digital Marketing dịch ra tiếng Việt là tiếp thị kỹ thuật số: Là hoạt động tiếp cận thị trường bằng việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số  – Hiểu đúng phải là tiếp thị trong thời đại số.

Online Marketing dịch ra Tiếng Việt là tiếp thị trực tuyến: Là hoạt động tiếp cận thị trường bằng việc sử dụng nền tảng internet

Mặc dù rất nhiều người nhầm Digital Marketing chỉ là Online Marketing và gắn với Internet và còn nhầm lẫn với cả thương mại điện tử nhưng ở Cao đẳng FPT Polytechnic thì 2 khái niệm này luôn được định nghĩa rõ ràng.

Digital Marketing sử dụng các loại hình tiếp thị nội dung số đưa lên các thiết bị, phương tiện kĩ thuật số nhằm tiếp cận khách hàng trên môi trường số với mục đích xây dựng trải nghiệm khách hàng thông qua câu chuyện

Vậy để theo đuổi con đường Digital Marketing chuyên nghiệp thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Không đơn giản chỉ là cắp sách tới trường ngồi nghe giảng như truyền thống.

Không đơn thuần chỉ là ghi chép và lên mạng search google để copy tài liệu.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, người theo học ngành Digital Marketing cần xác định rõ:

1.Mục tiêu 

Hãy đặt ra mục tiêu cho mình để thực hiện nhé. Bạn học Digital Marketing với mong muốn trở thành một người làm việc chuyên nghiệp.

Mức lương hấp dẫn dành cho người làm Digital Marketing từ khi mới tốt nghiệp?

Bạn muốn vị trí của mình trong công ty là gì?

Hãy vẽ lên bức tranh tương lai của mình nhé, rồi thực hiện chúng theo thứ tự, từng việc một nhé.

2. Định vị bản thân

“Tôi là một người năng động, tôi thích internet và kinh doanh,…” Đã khi nào bạn tự hỏi mình xem, mình có điểm mạnh, điểm yếu gì chưa?

Hãy định vị bản thân của mình thật tốt, bạn phải hiểu bạn là ai? Bạn có khả năng như nào để biết đẩy mạnh ưu điểm và khắc phục điểm yếu.

Khi chúng ta làm 100% sức lực với điểm mạnh của mình thì chúng ta sẽ rút ngắn được thời gian học tập.

3. Kế hoạch hành động của bạn là gì?

Mục tiêu đã được thiết lập, định vị bản thân cũng đã xong, chúng ta cần lên kế hoạch hành động để triển khai nhưng công việc dẫn đến thành công.

Học Digital bạn sẽ phải học những gì?

 • Marketing tích hợp
 • Quảng cáo
 • Nhận diện thương hiệu
 • Hoạch định chiến lược marketing
 • Tối ưu website, quảng cáo
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO)
 • Tiếp thị và truyền thông trên mạng xã hội

Đây chỉ là một trong số rất ít kiến thức mà các bạn phải học để trở thành chuyên viên Digital Marketing trong tương lai. Hãy lên kế hoạch để thực hiện từng phần nhỏ nhé, lên kế hoạch từng ngày, từng tuần và từng tháng để thực hiện từng mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Và đôi khi người làm Digital Marketing cũng cần phải nghiên cứu thêm những công cụ để phục vụ cho công việc như nghiên cứu thị trường, công cụ phân tích khách hàng, biết chút code để xử lý website…chỉ vài mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công cụ của mình rồi.

Sinh viên FPT Polytechnic luôn tự tin thể hiện năng lực của bản thân, lập kế hoạch và chủ động hoàn thành mục tiêu

4. Thực hiện quyết liệt

Đơn giản là bạn cần phải thực hiện những điều bên trên để mọi thứ trở nên hoàn hảo.

VD: Xác định được Google Ads rất quan trọng đối với doanh nghiệp, bạn cần phải học hết kiến thức ở trường rồi học thêm, bỏ tiền ra để trải nghiệm để áp dụng thực tế. Những điều đó sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn trong môn học và thực tiễn.

Hãy thật nghiêm khắc với bản thân. Chỉ có cố gắng và sự nỗ lực của bạn mới có thể giúp được bạn trên con đường chinh phục Digital Marketing.

5. Đánh giá và đo lường

Bạn đã thực hiện mục tiêu của mình như thế nào? Hãy thành thật với bản thân. Chỉ có như thế mới biết bạn đang ở đâu và điều chỉnh như thế nào cho tốt hơn thôi. Khi bạn làm tốt hãy phát huy điểm mạnh của mình, còn không thì bạn phải xem lại và thực hiện nó một cách nghiêm túc hơn.

6. Yếu tố khiến bạn mãi không thành công

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Mỗi người khi bắt tay thực hiện kế hoạch đều gặp phải cô vàn cám dỗ của cuộc sống, nhưng nếu đã xác định được mục tiêu và kiên trì thực hiện thì nhất định thành công sẽ nằm ở tương lai không xa.

Đừng ngại ngần mà list ra một danh sách những vật cản khiến bạn không thể thành công. Chúng ta chỉ có thể đến đỉnh vinh quanh khi chúng ta chịu nhìn nhận đúng những hạn chế của bạn thân và tìm cách khắc phục nó.

 • Lười
 • Ham chơi
 • Mục tiêu không rõ ràng
 • Tính tự giác kém
 • Dấu dốt
 • Không kiên trì
 • Nỗ lực

Tại Việt Nam, ngành Digital Marketing đang là một trong những ngành được nhiều doanh nghiệp săn đón nhân lực nhất bởi tính chất quan trọng của một Digital Marketer trong thời đại công nghệ số hiện nay. Với phương pháp đào tạo Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *