HCM – Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đi thực tế tại khách sạn 5 sao

14:43 19/08/2017

Ngày 17/08/2017, lớp KS11301 – Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có dịp tham quan tại khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất. Hoạt động này giúp các sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có được kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với nghề, hỗ trợ rất lớn cho việc định hình nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Với triết lí “Thực học, thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic không ngừng nỗ lực để sinh viên có cơ hội tốt nhất để hiểu hơn về nghề nghiệp của mình. Bên cạnh tour nhập môn và kỳ thực tập tốt nghiệp, trường còn tạo điều kiện để ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tổ chức tham quan các Doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế tại khu vực TP. HCM. Đây là những đơn vị đạt chuẩn 4 và 5 sao với hệ thống phòng ngủ sang trọng, các dịch vụ vui chơi giải trí phong phú như spa, phòng tập gym, karaoke, hồ bơi, mini golf, quầy lưu niệm…Sinh viên ngoài việc “nhìn tận mắt” các dịch vụ còn được doanh nghiệp giải đáp các câu hỏi kể cả những vấn đề liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tại đơn vị. Kết hợp với kiến thức trên lớp, sau buổi tham quan sinh viên có thể tổng hợp, đánh giá về dịch vụ cũng như cách thức hoạt động của các bộ phận trong khách sạn.

Lớp KS11301 tham quan tại khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất.
Các bạn sinh viên chụp ảnh chung với cán bộ phụ trách nhân sự tại khu vực Poolside Bar của khách sạn Tân Sơn Nhất.

Ngoài ngành khách sạn thì sinh viên chuyên ngành Nhà hàng cũng sẽ có cơ hội tiếp cận các đơn vị là nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới đẳng cấp. Các bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, mô hình kinh doanh cũng như được tham quan và nghe giới thiệu về các sảnh tiệc. Kiểu set-up bàn tiệc, hệ thống âm thanh ánh sáng, cách bố trí lối đi, khu vực chuẩn bị tiệc, set – up các line buffet… tại sảnh sẽ giúp các bạn có cái nhìn trực quan nhất về ngành Nhà hàng cũng hình dung được công việc của người phục vụ.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế thú vị khi học tại Cao đẳng FPT Polytechnic”, bạn Hồ Thị Cẩm Nhung chia sẻ. “Chuyến tham quan này đã giúp chúng em hiểu hơn các dịch vụ trong khách sạn vì đã được nhìn thấy tận mắt, được giới thiệu và nhất là được tiếp xúc với những anh chị đang trực tiếp thực hiện công việc tại khách sạn. Phong cách, diện mạo, thái độ rất chuyên nghiệp của các anh chị giúp chúng em hình dung rõ hơn công việc và thêm yêu ngành mà mình đã chọn”.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tập trung tại sảnh Winter để tìm hiểu về cách hoạt động của Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Gala Center Hoàng Văn Thụ.
Các bạn lưu lại kỉ niệm trong chuyến đi đáng nhớ.

Bạn Phạm Thị My chia sẻ thêm: “Những chuyến tham quan tại doanh nghiệp thực sự rất hữu ích với sinh viên. Thay vì phải tượng tưởng về dịch vụ hoặc quan sát qua ảnh, chúng em có thể tiếp xúc trực tiếp với những dịch vụ rất sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ấn tượng với khu nhà hàng đẳng cấp với bể cá lớn phía trước cho thực khách lựa chọn; với mặt nước xanh trong của hồ bơi, với hương thơm thảo mộc thư giãn trong khu spa, với các máy tập hiện đại tại khu gym…là những trải nghiệm đặc biệt trong chuyến tham quan. Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em học tập thực tế và chúng em mong muốn sẽ có nhiều buổi tham quan hơn nữa để có thể tự tin lựa chọn nơi thực tập và làm việc sau này”..

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *