HN-Hội thảo giáo viên FPoly Hà Nội 2012

23:30 12/03/2012

Ngày 11/03/2012, FPT Polytechnic Hà Nội  đã tổ chức “Hội thảo giáo viên 2012” tại phòng  Hội thảo – Khách sạn Ngôi sao – Tam Đảo nhằm chia sẻ các nội dung liên quan tới hoạt động đào tạo. Buổi hội thảo thu hút sự tham dự của gần 50 cán bộ và giảng viên trong trường.

Sau  phần giới thiệu và giao lưu giữa các giảng viên, Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, anh Đàm Quang Minh đã chia sẻ với các giảng viên FPoly Hà Nội về lý do ra đời của FPT Polytechnic.

Anh Minh cho biết FPT Polytechnic được thành lập với mục đích đào tạo những người làm được việc và có khả năng truyền nghề cho những người khác.

Anh rất tâm đắc với quan điểm trong tổ chức không nên có 1 thiên tài và mong muốn tất cả các cán bộ FPoly sống như những “người bình thường”, tất cả đều bình đẳng, tự do, dân chủ và cùng phát triển. Cá nhân anh Minh cho biết sẽ cố gắng để luôn là “người bình thường” và luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến của các thầy cô.

Theo anh, những người thầy giỏi nhất là những người biết cách khơi gợi tiềm năng của học trò chứ không phải là những người kiệt xuất. Anh mong muốn các thầy cô sẽ có những ý tưởng đóng góp để FPoly cùng tìm ra được hướng đi đúng để cùng phát triển hơn nữa.

Ngay sau những lời chia sẻ rất tâm huyết của anh Minh là phần phát biểu của anh Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội.

Anh Vũ Chí Thành khẳng định quyết tâm tới cuối năm 2012, FPoly sẽ trở thành đơn vị có số sinh viên đông nhất khối giáo dục FPT, sớm đạt mục Mega University vào năm 2024.

Theo anh, FPoly quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục minh bạch và gắn kết chặt chẽ với sinh viên để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. Việc thường xuyên nhận phản hồi từ sinh viên là một minh chứng rõ nét cho hoạt động này.

Đến với buổi hội thảo, anh mong muốn được lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của cán bộ và giảng viên FPoly để hoàn thiện hơn nữa môi trường giáo dục của FPoly Hà Nội.

Trước khi bước vào phần tham luận, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo FPoly Hà Nội đã góp phần hâm nóng tinh thần của toàn bộ các thành viên tham gia hội thảo .

Song ca Thanh Hải - Trưởng ban đào tạo FPoly Hà Nội (trái) và Hà Thanh - Cán bộ Phòng CTSV với ca khúc Trường sơn đông – Trường sơn tây
Cô giáo Kim Hà ngọt ngào với “My love”
Cô giáo Phương Linh đằm thắm trong ca khúc trữ tình “Bức thư tình thứ 2”

Chương trình tham luận được mở đầu với phần giới thiệu các nội dung về tuyển dụng, quản lý hoạt động giảng viên và các hoạt động hỗ trợ đào tạo: phần mềm, trợ giảng, giáo vụ, IT, CTSV, hành chính, đào tạo chuyên môn…của thầy Lê Thanh Hải – Trưởng ban đào tạo  FPoly Hà Nội.

Thầy Hải đã giới thiệu và trình bày rất chi tiết với các thầy cô về hệ thống đào tạo của FPoly Hà Nội.

Chương trình buổi chiều được mở đầu bằng phần tham luận của Bộ môn cơ bản do cô giáo Phan Thị Thanh Lương – Trưởng bộ môn Tiếng  Anh trình bày.

Cô Lương đã thay mặt các giảng viên tổ Tiếng Anh trình bày đề xuất và mong muốn của các thầy cô trong bộ môn.

Bên cạnh đó, đại diện các bộ môn Pháp luật, Chính trị và Kinh tế chính trị cũng lần lượt đưa ra các đề xuất cải tiến và nâng cao hiệu quả của bộ môn mình.

Hội thảo ghi nhận rất nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất nhằm hoàn thiện và cải tiến nội dung chương trình, hình thức giảng dạy, hệ thống học liệu….của các thầy cô FPoly Hà Nội.

Theo anh Đàm Quang Minh, Văn phòng  FPT Polytechnic Việt  Nam và Ban PTCT sẽ xây dựng một ngân hàng đề và ngân hàng bài kiểm tra, đồng thời xây dựng một hệ thống kiểm soát các gian lận để nâng cao chất lượng đào tạo và đề cao tính trung thực trong sinh viên.

Anh Minh mong muốn các thầy cô cần nghiêm khắc hơn nữa, đặc biệt là nghiêm khắc với chính mình trong quá trình giảng dạy.

Tiếp theo là tham luận của bộ môn CNTT với phần trình bày của thầy Phạm Tùng Dương – Trưởng bộ môn.

Tham luận của thầy Phạm Tùng Dương - Trưởng bộ môn CNTT đề cập đến các vấn đề về môn học và hệ thống.

Các thắc mắc của bộ môn CNTT đã được Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam và phòng IT lần lượt giải đáp.

Anh Đoàn Văn Quang, đại diện phòng IT FPoly Hà Nội giải đáp thắc mắc của các thầy cô về hệ thống và các vấn đề kỹ thuật.

Sau phần trình bày của bộ môn CNTT, trong phần tham luận của mình, bộ môn Kế toán cũng đưa ra rất nhiều kiến nghị và đề xuất về thời gian học, học liệu và chương trình

Các ý kiến và đề xuất của cô giáo Nguyễn Thị Thủy trong phần tham luận của bộ môn Kế toán được các thầy cô tham gia hội nghị đặc biệt ủng hộ và đánh giá cao.
Ban lãnh đạo FPoly chăm chú lắng nghe và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của các thầy cô.

Buổi hội thảo kết thúc trong tiếng hát vang bài hát truyền thống “FPT – Dòng sông lời thề” của các thầy cô FPoly Hà Nội thay lời hứa quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục và đào tạo tiên tiến nhất tại FPT Polytechnic.

Ban lãnh đạo và các thầy cô FPoly Hà Nội hát vang bài hát truyền thống "FPT - Dòng sông lời thề"
Những gương mặt rạng ngời của cán bộ - giảng viên FPoly Hà Nội sau một buổi hội thảo thành công

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *