Khi sinh viên trở thành nhân viên tập sự

23:35 24/02/2009

Cô Nguyễn Thị Dung, giảng viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, của trường chia sẻ: “Điểm khác biệt nhất khi học tại FPT Polytechnic là các bạn sẽ là nhân viên tập sự ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường”.

 

Muốn học Kế toán, ít nhất các bạn phải học tạm được môn Toán ( không nhất thiết phải học giỏi Toán). Vì học Kế toán phải tính toán rất nhiều (làm nhiều bài tập) và sau này khi đi làm các bạn phải làm việc với con số.

Quan trọng nhất là bạn phải cẩn thận, không được cẩu thả và “hay quên”. Một kế toán phải đảm bảo giữ  gìn tài liệu và làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì chỉ sai một lỗi nhỏ thôi là có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn công ty.

Sự khác biệt rõ nét nhất ở FPT Polytechnic so với cơ sở đào tạo Kế toán khác là sinh viên được tiếp cận với chứng từ, sổ sách kế toán và các tình huống thực tế tại doanh nghiệp thông qua dự án, các bài thực hành ngay từ khi học chuyên ngành. Môi trường học ở FPT Polytechnic giống với doanh nghiệp. Sinh viên được trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm làm việc với giảng viên và nhân viên kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp. Chính vì thế, sau tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng thích ứng với môi trường doanh nghiệp hiện nay.

Tùy theo vị trí hoặc đặc thù của doanh nghiệp mà công việc kế toán là khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc của người làm kế toán đều trải qua các công đoạn: thu thập, xử lý chứng từ, vào sổ sách, báo cáo và cung cấp thông tin cho người quản lý khi cần.

Giao tiếp, ứng xử, nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng, ngoài ra, kiên nhẫn và chịu khó học hỏi là điều rất cần thiết trong bước khởi đầu công việc của nhân viên kế toán. Cuối cùng, phẩm chất quan trọng nhất đối với người làm kế toán là sự trung thực.

 


 

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

27 bình luận trong “Khi sinh viên trở thành nhân viên tập sự

  1. chi oi e muon theo hoc nganh ke toan thi no quan trong la minh phai biet no co nhung dot tuyen sinh nao trong nam ko ha chi

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *