Khi sinh viên trở thành nhân viên tập sự

23:35 24/02/2009

Cô Nguyễn Thị Dung, giảng viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, của trường chia sẻ: “Điểm khác biệt nhất khi học tại FPT Polytechnic là các bạn sẽ là nhân viên tập sự ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường”.

 

Muốn học Kế toán, ít nhất các bạn phải học tạm được môn Toán ( không nhất thiết phải học giỏi Toán). Vì học Kế toán phải tính toán rất nhiều (làm nhiều bài tập) và sau này khi đi làm các bạn phải làm việc với con số.

Quan trọng nhất là bạn phải cẩn thận, không được cẩu thả và “hay quên”. Một kế toán phải đảm bảo giữ  gìn tài liệu và làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì chỉ sai một lỗi nhỏ thôi là có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn công ty.

Sự khác biệt rõ nét nhất ở FPT Polytechnic so với cơ sở đào tạo Kế toán khác là sinh viên được tiếp cận với chứng từ, sổ sách kế toán và các tình huống thực tế tại doanh nghiệp thông qua dự án, các bài thực hành ngay từ khi học chuyên ngành. Môi trường học ở FPT Polytechnic giống với doanh nghiệp. Sinh viên được trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm làm việc với giảng viên và nhân viên kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp. Chính vì thế, sau tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng thích ứng với môi trường doanh nghiệp hiện nay.

Tùy theo vị trí hoặc đặc thù của doanh nghiệp mà công việc kế toán là khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc của người làm kế toán đều trải qua các công đoạn: thu thập, xử lý chứng từ, vào sổ sách, báo cáo và cung cấp thông tin cho người quản lý khi cần.

Giao tiếp, ứng xử, nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng, ngoài ra, kiên nhẫn và chịu khó học hỏi là điều rất cần thiết trong bước khởi đầu công việc của nhân viên kế toán. Cuối cùng, phẩm chất quan trọng nhất đối với người làm kế toán là sự trung thực.

 


 

Đăng Kí học Fpoly 2022

27 bình luận trong “Khi sinh viên trở thành nhân viên tập sự

 1. chi oi cho e hoi e ra trường từ khóa 2010-2011 thì bây gio e có được tuyển sinh không chị. với lại chị cho e hỏi trường cao đẳng thực hành fpt nó có khác với fpt polytechnic không chị

 2. cho em hỏi, ngành quản tri nhân sự chưa có trong TPHCM phải không ạ? em ở tphcm, muốn theo học ngành đó ạ.

 3. học nghành kế toán doanh nghiệp tại fpt Polytechnic có thể học liên thông lên đại học fpt hoặc một trường đại học nào khác không ?

  1. Chào em, hiện nay do nhà trường chưa xây dựng xong lộ trình liên thông giữa hai hệ do mục tiêu đào tạo của hai hệ này là khác nhau, tuân theo các chuẩn quốc tế khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế việc làm. Về cơ bản, chương trình đào tạo taij FPT Polytechnic hướng tới việc bạn có thể đáp ứng nhu cầu việc làm cho các mô tả công việc cụ thể.
   Tuy vậy, theo quy định mới của Bộ Giáo dục sinh viên tốt nghiệp tại trường vấn có cơ hội học liên thông tại các trường có tuyển liên thông với chuyên ngành tương đương. Em có thể tham khảo thêm thông tin tại mục liên thông nhé!

 4. chị ơi học lớp buổi tối chương trình có khác với ban ngày không ạ ?

 5. em muốn hỏi trường có hạn chế độ tuổi tuyển sinh không?và chỉ tiêu tuyển sinh cho từng nghành là bao nhiêu.

  1. Chào Quốc, FPT Polytechnic xét tuyển những đối tượng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương; Liên thông từ trung cấp hoặc chuyển đổi tín chỉ từ các trường Cao Đẳng, Đại học khác; Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đã đi làm.
   Em có thể tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh đợt 3 của trường tại đường link sau https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dot-3-nam-2011.html

  1. Bằng Cao đẳng của trường cấp tuân theo quy định nhà nước do Tổng cục dạy nghề ban hành theo hệ Cao đẳng nghề em nhé.

 6. CHO EM HỎI THẾ SAU KHI HỌC XONG CHUYÊN NGHÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THÌ CÓ THỂ LÀM KẾ TOÁN Ở CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG ẠH HAY CHỈ CÓ THỂ LÀM Ở CÁC DOANH NGHIỆP THÔI ?

  1. Một năm, trường tuyển sinh 3 đợt bạn nhé! Trong 2011, còn 2 đợt tuyển sinh nữa từ 1/3-2/4 và đợt 1/7-1/9 nhé!

 7. FPT đang đi dúng hướng !

  Tránh tình cảnh thừa thầy thiếu thợ !

  Hoan nghênh FPT.

  Các trung tâm đào tạo thực hành bên ngoài nên theo hướng FPT

  Cùng chung thay góp sức thay vì chờ đợi

 8. nếu em lúc đầu vào học nhưng em chưa biết một cái gì thì em có vất vả khi học tập ở đây không ạ.. ví dụ như ề tin học chẳng hạn.

  1. Chương trình được thiết kế dành cho những người chưa biết gì em ạ.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *