Khởi động Rung Chuông Vàng 2019 tại FPT Polytechnic Tây Nguyên

9:01 12/10/2019

Với mục tiêu tạo ra bầu không khí vui vẻ cho lớp học và rèn luyện thêm các kỹ năng của môn học Tiếng anh Online, Tin học Online, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng 2019. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên và đồng thời, làm cho môn học trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Rung chuông vàng là hoat động vui chơi kết hợp học tập dành cho các bạn sinh viên
Rung chuông vàng là hoat động vui chơi kết hợp học tập dành cho các bạn sinh viên

Để bước vòng vào chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 03/11/2019 tại phòng LT 201, tất cả các bạn sinh viên phải vượt qua vòng sơ loại được tổ chức tại lớp học bằng các hình thức thi do giảng viên quy định. Sau đó những ứng viên xuất sắc nhất sẽ tham gia thi đấu tập trung tại vòng chung kết. Nội dung của cuộc thi “Rung Chuông Vàng” lần này liên quan đến bộ môn tiếng anh online và tin học online đây cũng là những môn học bắt buộc của tất cả sinh viên khi đăng ký nhập học tại Cao đẳng FPT Polytehcnic Tây Nguyên. Chia sẻ về cuộc thi, cô Nguyễn Thị Phương Lan – Giảng viên bộ môn tiếng anh cho biết: “Rung Chuông vàng thật sự là sân chơi rất hữu ích cho tất cả các bạn, bởi không có cách nào học nhanh nhất bằng việc tham gia các trò chơi để nhớ rõ các chi tiết liên quan đến môn học. Toàn bộ kiến thức trong cuộc thi đều nằm trong các bài học tai giảng đường nên chỉ cần học kỹ chắc chắn sẽ biết rõ đáp án nằm ở đâu”. Tham dự vòng chung kết ngoài các phần thi kiến thức, các bạn sinh viên còn được giải trí bằng các trò chơi game vui nhộn, thú vị.

Được biết “Rung Chuông Vàng” là trò chơi ôn luyện kiến thức do thầy Nguyễn Phước Cường – Giảng viên CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên khởi xướng dành cho môn tin học văn phòng, với hy vọng sẽ giúp cho tất cả các bạn sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng của môn học, thông qua hình thức thi đấu bằng cách trả lời các câu hỏi có liên quan đến bài học. Bạn nào trả lời được tất cả các câu hỏi thì sẽ trở thành người chiến thắng.

Với quy mô dành cho toàn thể sinh viên đang theo học môn tiếng anh Online và tin học Online tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên nên số ứng viên dự kiến sẽ hơn 100 sinh viên, tương đương với 8 lớp học. Các thí sinh sẽ lần lượt trả lời 30 câu hỏi về kiến thức môn tiếng anh Online và tin học Online. Cũng giống như cuộc thi trên truyền hình, sinh viên sẽ được cứu trợ khi đến câu hỏi thứ 15 và được quyền trợ giúp “máy bay cứu hộ” từ các thành viên bên ngoài…trường hợp câu hỏi thứ 30 mà số thí sinh trên sàn còn nhiều hơn một thì Ban tổ chức sẽ đưa ra câu hỏi phụ nhằm tìm ra người giỏi nhất cuộc thi.

Rung Chuông Vàng là cuộc thi được Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức thường xuyên để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên các khối đồng thời cũng là cách để giúp các bạn sinh viên ôn bài hiệu quả hơn trước khi kết thúc môn học.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *