Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Cú sốc đầu đời

16:22 25/11/2011

Cú sốc đầu đời là cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp cùng báo điện tử Vnexpress Ione.net tổ chức từ ngày 15/8 – 15/11. Sau 3 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bài viết của độc giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về. Các bài viết đều có nội dung khá sâu sắc và cách thể hiện rất tinh tế về những cú sốc đầu đời và quá trình vượt lên để trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Trong đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 52 bài viết xuất sắc nhất để trao nhuận bút.

Ngày 25/11, buổi lễ trao giải  tháng thứ 3 và tổng kết cuộc thi Cú sốc đầu đời đã diễn ra trong không khí ấm cùng, đầy ắp tình người tại phòng họp nhà F, FPT Polytechnic, tòa nhà Việt Úc, khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội.

Buổi lễ tổng kết cuộc thi Cú sốc đầu đời diễn ra trong không khí ấm cúng, đầy ắp tình người.

Ngoài Ban giám đốc FPT Polytechnic, chương trình có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt: Ông Vũ Văn Hợp – Giám đốc Nhà xuất bản Thời đại, nhà văn Trang Hạ và các độc giả đã đoạt giải trong của cuộc thi.

Buổi lễ trao giải có sự tham gia đông đảo của khách mời và độc giả
Chương trình bắt đầu bằng lời phát biểu tổng kết của anh Vũ Chí Thành- Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội – Trưởng ban tổ chức cuộc thị . Theo anh, nội dung của các bài viết tham dự cuộc thi ngày càng đa dạng và sâu sắc. Anh đánh giá rất cao tâm huyết của những độc giả đã tham gia cuộc thi viết này. Đồng thời, anh Thành cũng mong muốn những tác giả này hãy luôn mạnh mẽ đứng lên và trưởng thành sau mỗi lần vấp ngã.

Anh Vũ Chí Thành, Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội mong muốn độc giả sẽ luôn mạnh mẽ đứng lên sau mỗi lần vấp ngã

Bài viết xuất sắc được trao giải tháng thứ 3 là bài viết rất cảm động với tiêu đề “Sốc khi phát hiện mình bị suy thận nặng” của tác giả  Trần Thị Vân. Vân đang theo học Đại học Y và đã được chứng kiến nỗi đau đớn quằn quại của người bạn thân khi người bạn đó biết tin mình bị suy thân nặng. Nỗi đau ấy dường như lan tỏa sang cả Vân, và bằng những cảm xúc của bản thân mình, Vân đã viết nên những dòng cảm xúc của mình trong tác phẩm dự thi, với mong muốn gửi tới độc giả thông điệp: nếu bạn gặp phải một cú sốc hay nỗi đau lớn, hãy để lại cho cuộc sống những gì tốt đẹp nhất để khi ra đi ta không phải nuối tiếc. Ngoài nhuận bút trị giá 500.000 đồng, bạn Vân còn nhận được giải thưởng tháng 3 trị giá 1.000.000 đồng và quà tặng của Nhà văn Trang Hạ dành cho bài viết được độc giả bình chọn nhiều nhất trong tháng.

Nhà Văn Trang Hạ (trái) trao giải thưởng tháng và giải thưởng cho bài viết được độc giả bình chọn nhiều nhất của tháng thứ 3 cho tác giả Trần Thị Vân (phải)

Các độc giả có bài viết được đăng trên Vnexpress, iOne.net và website của FPT Polytechnic, mỗi bạn cũng nhận được nhuận bút trị giá 500.000 đồng cùng quà lưu niệm của  FPT Polytechnic.

Độc giả có bài viết được Ban tổ chức chọn đăng trong tháng thứ 3 nhận nhuận bút 500.000 đồng và quà lưu niệm của FPT Polytechnic.

Tiếp đó là phần trao giải cho những bài viết xuất sắc của cuộc thi. Tác giả Phạm Thị Mận với bài viết “Trượt đại học giúp tôi bản lĩnh hơn trong cuộc sống” đã nhận được giải ba của cuộc thi. Phần thưởng gồm có 1 điện thoại di động trị giá 2.000.000 đồng và học bổng trị giá 4.800.000 đồng.

TS. Đàm Quang Minh - Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam trao giải Ba của cuộc thi cho tác giả Phạm Thị Mận cùng bài viết”Trượt đại học giúp tôi bản lĩnh hơn trong cuộc sống”

Bạn Mận chia sẻ bài viết này được lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống của bạn. Sau khi thất bại ở kỳ thi đại học, Mận đã mạnh dạn theo học một trường nghề và hiện nay, bạn đã có một vị trí nhất định trong xã hội. Với kinh nghiệm sống phong phú, Mận chia sẻ bí quyết để có thành công ngày hôm nay: Vào đại học không phải là con đường duy nhất. Bạn có thể chọn một nghề bổ ích cho tương lai và chuyên tâm vào học nghề đó. Đó cũng chính là thông điệp của FPT Polytechnic dành cho các bạn trẻ.

Bạn Trần Thị Vân, tác giả vừa đoạt giải của tháng 3 đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi. Bạn tiếp tục nhận được một phần thưởng là điện thoại di động trị giá 3.000.000 đồng cùng học bổng trị giá 4.800.000 đồng.

Tác giả Trần Thị Vân cùng bài viết “Sốc khi phát hiện mình bị suy thận nặng”nhận giải nhì của cuộc thi

Giải Nhất của cuộc thi với quà tặng gồm một điện thoại di động trị giá 5.000.000 đồng và học bổng trị giá 9.600.000 đồng đã thuộc về tác giả Đỗ Ngọc Thùy cùng bài viết “Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng”. Đỗ Ngọc Thùy là một cô giáo đang công tác ở đảo xa nên không thể đến trao giải. Tác phẩm của bạn là những dòng tâm sự về cảm xúc trước sự ra đi của một câu học trò nhí nhảnh, thông minh. Câu học trò tên Sơn sáng còn làm những bài thơ vui nhộn về đàn gà, chiều đã tan theo bọt sóng, để lại cho tác giả một nỗi đau không nguôi, một vết sẹo không bao giờ liền. Nhưng cũng chính những nỗi đau đó giúp ta biết trân trọng hơn cuộc sống này.

Đại diện của bạn Đỗ Ngọc Thùy cùng bài viết “Bàng hoàng sau cái chết của học trò cưng”nhận giải Nhất của cuộc thi.

Đến dự buổi trao giải còn có tác giả Lê Thị Ngà, một tác giả dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng lại có một nghị lực sống lại rất mạnh mẽ, phi thường. FPT Polytechnic và NXB Thời đại, mỗi bên đã trao tặng Ngà 1.000.000 đồng với hy vọng giúp đỡ được phần nào cho quá trình chạy thận của bạn. Ngà cũng đã được Ban tổ chức cuộc thi giới thiệu làm khách mời trên kênh VTV6 để chia sẻ những kinh nghiệm giữ cho mình luôn lạc quan, chiến thắng bệnh tật. Sau khi chương trình phát sóng, Ngà nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Tác giả Lê Thị Ngà nhận quà tặng từ NXB Thời đại
Lê Thị Ngà là một tấm gương vượt qua chính mình để sống với những khát khao của tuổi trẻ

Là một giám khảo theo sát cả cuộc thi, và cũng góp sức không nhỏ trong việc xuất bản cuốn sách “Cú sốc đầu đời”, nhà văn Trang Hạ rất trân trọng những đóng góp của các tác giả để làm ra cuốn sách này. Chị đặc biệt đánh giá cao những tác phẩm có chất liệu từ cuộc sống thực, đó là những câu chuyện thật của mình hoặc người xung quanh. Chị khẳng định rằng cuốn sách Cú sốc đầu đời sẽ bán chạy hơn cả cuốn sách đã từng đạt giải Concours.

Nhà văn Trang Hạ tôn trọng sự thật và đánh giá rất cao các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi

TS.Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn tới nhà văn Trang Hạ, nhà xuất bản Thời đại và tất cả các độc giả đã làm nên cuốn sách này. Nhờ có họ, cuốn sách Cú sốc đầu đời đã được xuất bản và chuyển tải đến cho bạn đọc những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc. Đó không chỉ là những bài học giúp ta vượt qua khó khăn mà hơn hết là những bài học dạy ta vượt qua chính mình. “Giá trị của cuộc sống không đếm bằng nhịp thở mà đếm bằng số lần nghẹt thở” là thông điệp mà anh Minh vừa mang về từ chuyến công tác Châu Phi xa xôi.

“Giá trị của cuộc sống không đếm bằng nhịp thở mà đếm bằng số lần nghẹt thở” là thông điệp mà TS.Đàm Quang Minh vừa mang về từ chuyến công tác Châu Phi xa xôi.

Cuộc thi “Cú sốc đầu đời” khép lại cũng là lúc đứa con tinh thần của cuộc thi – cuốn sách “Cú sốc đầu đời” chính thức được phát hành. Hy vọng “Cú sốc đầu đời” với hình hài của một cuốn sách, dễ cầm, dễ mang theo, sẽ giúp cho những ai đang bi quan về cuộc sống lạc quan hơn để vượt qua chính mình.

Đăng Kí học Fpoly 2021

9 bình luận trong “Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Cú sốc đầu đời

 1. Chào chị Minh Thùy
  sau khi nhận được e-mail của ban tổ chức cuộc thi thông báo gửi số TK và địa chỉ để chuyển tiền nhuận bút và gửi quà tặng. Sau khi gửi số TK và địa chỉ, Hiền đã nhận được quà tặng của FPT nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiền nhuận bút. Chị Minh Thùy kiểm tra lại giúp Hiền nhé. Cám ơn chị rất nhiều. Chúc chị và gia đình luôn khỏe và đón Giáng sinh vui vẻ, ấm áp.

 2. Xin chào chị Minh Thùy. Xin chị vui lòng cho biết các tác giả có bài in trong sách có được tặng sách và hưởng nhuận bút không?

 3. Xin hỏi chị Minh Thùy là các tác giả có bài in trong sách có được tặng sách và hưởng nhuận bút không?

  1. Chào bạn, tác giả có bài in trong sách sẽ được nhận sách. Vui lòng mang CMT đến Cao đẳng thực hàng FPT để nhận sách tặng.

 4. Buồn quá… hôm trước bận nên không tham gia được. 🙁
  Ak, chị ơi cho em hỏi, những bài viết được đăng đều được in trong cuốn sách “Cú sốc đầu đời” ạ? Mỗi tác giả đều được tặng 1 cuốn phải ko chị? hi…..

  1. Chào bạn, mỗi tác giả có bài đăng sẽ được nhận sách.
   Vui lòng mang CMT đến Cao đẳng thực hành FPT để nhận sách.

  1. Chào em, bạn đọc có thể liên hệ qua số điện thoại 04 62871913 để đặt mua sách.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *