Sinh viên FPoly chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội Quốc gia

19:44 13/04/2019

Chiều ngày 12/4 vừa qua, 20 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã ra quân hoạt động bảo vệ môi trường trong Lễ hội bánh dân gian Cấp quốc gia 2019 diễn ra tại Cần Thơ. Đây là hoạt động phối hợp giữa Cao đẳng FPT Polytechnic với Ban Tổ chức Lễ hội bánh dân gian nhằm tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa.

Trước đó, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã liên lệ với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (nơi diễn ra Lễ hội bánh dân gian) để phối hợp thực hiện kế hoạch vệ sinh và tuyê n truyền hạn chế rác thải nhựa. Chương trình được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ nâng cao ý giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như rèn luyên nhân cách đạo đức cho sinh viên thế hệ 4.0.

Lễ hội bánh dân gian là sự kiện thường niên được tổ chức tại Cần Thơ
Lễ hội bánh dân gian là sự kiện thường niên được tổ chức tại Cần Thơ

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ là sự kiện thường niên cấp quốc gia tại Cần Thơ thường tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3, nhằm trong chuỗi sự kiện thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn: Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Lễ hội sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 16/4/2019 (nhằm ngày 8 đến 12/3 Âm lịch).

Các Tình nguyện viên FPT Polytechnic ra quân bảo vệ môi trường

Các Tình nguyện viên FPT Polytechnic ra quân bảo vệ môi trường

Do quy mô tổ chức của Lễ hội bánh năm nay lớn hơn các năm vừa qua với 220 gian hàng nên số lượng khách tăng vọt, đồng thời số lượng rác thải cũng tăng. Đa số là những ly nhựa và hộp thức ăn nhanh của khách tham quan vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định. Chính vì vậy, bên cạnh việc hỗ trợ BTC thu dọn vệ sinh, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic còn tích cực tuyên truyền và hướng dẫn khách tham quan bỏ rác đúng nơi quy định.

Các bạn tham gia rất tích cực

Ngoài ra, Cao đẳng FPT Polytechnic cũng trang bị túi rác sinh học tặng cho khách tham quan tại sự kiện để người tham dự có thể bỏ rác thải sinh hoạt trong suốt quá trình tham gia Lễ hội bánh. Trước sự năng động, nhiệt tình của sinh viên FPT Polytechnic, một số khách tham gia đã phải thừa nhận rằng “Các bạn sinh viên vui quá. Đúng chất trường nhà người ta”. Có lẽ, đó là động lực giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

Nhóm sinh viên chia nhau thu gom rác thải nhựa và túi nilong tại Lễ hội bánh
Nhóm sinh viên chia nhau thu gom rác thải nhựa và túi nilong tại Lễ hội bánh

Bạn Đoàn Đình Văn – sinh viên Thiết kế đồ họa đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Mình rất vui khi được tham gia chiến dịch này, có rất nhiều bạn trẻ như mình đi ngang qua cám ơn và còn giúp đỡ chúng mình nhặt rác vào nơi quy đình. Mình nghĩ đây là một hành động thiết thực để mọi người hiểu hơn về môi trường, qua đây,mình có thể chung tay góp phần cho Lễ hội bánh thêm sạch đẹp, để Quốc gia thật sự có hình ảnh đẹp trong mắt khách du lịch”.

Một số thùng rác lớn được đặt ở các vị trí trong Lễ hội để tiện cho việc thu gom rác thải
Một số thùng rác lớn được đặt ở các vị trí trong Lễ hội để tiện cho việc thu gom rác thải

Khi được hỏi về hành động của các bạn tình nguyện viên, chị Nguyễn Thị Diễn Trang – phụ trách gian hàng bánh Dân gian cho biết: “Tôi thật sự rất cám ơn các bạn trẻ đã tạo ra một khuôn viên Lễ hội sạch sẽ để tiếp đón nhiều khách tham quan. Thật sự tôi thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa và nể phục tâm sức của các bạn”.

Mặc dù công việc vất vả, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi của tình nguyện viên
Mặc dù công việc vất vả, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi của tình nguyện viên

Lần đầu tiên tham gia sự kiện, Đoàn Bích Ngọc – sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng, Cao đẳng FPT Polytechnic vui vẻ chia sẻ: “Đây là một công việc ý nghĩa nhất với em, bởi qua đó em hiểu hơn rằng chỉ khi nào mình tự tay thu dọn rác thải thì mình mới biết công việc này không hề đơn giản và cần phải nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường. Em hy vọng rằng, sự góp sức bé nhỏ của nhóm sẽ giúp Lễ hội bánh dân gian sạch hơn, đẹp hơn, xứng đáng trở thành một trong những lệ hội cấp Quốc gia”.

Chia sẻ về ý tưởng chung tay bảo vệ môi trường tại Lễ hội bánh,a nh Nghiêm Minh Nhất – Cán bộ Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Đây là kế hoạch đầu tiên mang tính chất xã hội do mình và các sinh viên thực hiện nhằm chung tay bảo vệ môi trường. Tham gia dọn vệ sinh tại lễ hội bánh không chỉ đơn thuần là làm đẹp cho Lễ hội mà đây còn là hành động của những người trẻ với mong muốn tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, giữ hình ảnh Lễ hội bánh dân gian Nam bộ đẹp mắt trong lòng du khách”.

Hoạt động vệ sinh và tuyên truyền giữ gìn vệ sinh do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được thực hiện từ ngày 12 – 16/4/2019. Hy vọng rằng, đây sẽ là hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường và xây dựng một xã hội không còn rác thải nhựa và túi nilong.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *