Sinh viên FPT Polytechnic TP HCM rộn ràng sắc xuân với Lễ hội Đánh thức tết Việt 2019

17:46 22/01/2019

Vào thứ 7 ngày 19/01/2018 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM đã tổ chức Lễ hội xuân với chủ đề Đánh thức tết Việt. Chương trình có sự tham gia của thầy Trần Vân Nam, Giám đốc FPT Polytechnic TP HCM, thầy Tôn Thất Nhật Khánh, Phó giám đốc cơ sở HCM, anh Võ Văn Cường, Phó giám đốc Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đúng như tên gọi Đánh thức tết Việt, lễ hội đã mang đến cho các giảng viên và sinh viên cơ hội khám phá những mảng màu văn hoá đầy đặc trưng và ấn tượng. Với không gian tổ chức khá đặc biệt tại Bến Thuyền quận 1, khách mời tham gia sự kiện càng được hoà mình vào không khí xuân mang đậm màu sắc phương Nam với những hoạt cảnh bến xuân, thuyền hoa, sân khấu nước cùng các trò chơi truyền thống như đập niêu, vật trụ, ô ăn quan, nhảy lò cò, bịt mắt ăn dưa hấu.. Những gian hàng ẩm thực đậm màu sắc dân gian ba miền, những phần trình diễn áo dài rực rỡ càng khiến không khí xuân thêm náo nức. Được biết để mang đến sân khấu đặc biệt này, BTC đã phải chuẩn bị trong gần 12 tiếng đồng hồ, bát đầu từ 6h00 sáng.

Lễ hội xuân Đánh thức tết Việt diễn ra vào thứ 7, ngày 19/01/2019 vừa qua tại Bến Thuyền Quận 1, số 01 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Đúng 15h30, lễ hội Xuân chính thức được khai mạc với tiết mục nhảy sôi động từ CLB B&B khiến không khí lễ hội dần nóng lên. Để có được màn trình diễn ấn tượng này, các thành viên trong nhóm đã mất đến hơn một tháng tập luyện. Tiếp đến, các trò chơi dân gian và chung kết cuộc thi Leng keng xuân 2019 cũng bắt đầu được khai cuộc, thu hút sự chú ý của đông đảo khách mời tham gia chương trình. Thầy Trần Vân Nam Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn CNTT và thầy Trần Ánh Nhật Hưởng – giảng viên bộ môn cơ bản đã đại diện Ban giám khảo đến tham quan và chấm giải từng gian hàng.

Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc lễ hội

Lồng ghép với các hoạt động vui chơi, lễ hội còn diễn ra lễ ký kết MOU giữa nhà trường và Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn. Phần lễ hội vẫn được tiếp diễn với các phần thi Trình diễn thời tran, Catwalk, văn nghệ… của sinh viên và giảng viên trong trường. 

Chương trình khép lại trong sự phấn khích, vui vẻ và những ấn tượng tốt đẹp của sinh viên. Bạn Bùi Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên chuyên nghành thiết kế đồ họa ấn tượng cho biết rất ấn tượng với sân chơi đặc biệt nhân dịp xuân đang về. “Không gian tổ chức mát mẻ, sân khấu dựng dưới sông rất độc đáo khiến chúng mình cảm nhận được trọn vẹn không khí lễ hội phương Nam. Đây là dịp để các sinh viên nhà trường gắn kết với nhau hơn, là nơi để vui chơi sau thời gian học tập miệt mài. Mình xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, ban tổ chức lễ hội Xuân Đánh thức tết Việt của Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM đã mang đến một dịp vui hiếm có thế này cho chúng mình”. 

Sân khâu đêm lễ hội Xuân mang đậm không khí phương Nam.

Bạn Ngạc Ngọc Tường Vy, sinh viên chuyên nghành Digital Marketing & Sales vẫn giữ nguyên cảm giác lâng lâng phấn khích với lễ hội xuân đặc biệt này. “Với tư cách là một thành viên của ban tổ chức, mình thấy tự hào với thành quả mà tập thể ban tổ chức đã tạo nên. Dù có những lúc mệt mỏi thức thâu đêm để trang trí  sân khấu, chuẩn bị hoạt cảnh, nhưng khi nhìn thấy thành quả, nhìn thấy niềm vui trên gương mặt các khách mời, mọi khó khăn lại tan biến. Mình hy vọng Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có thêm thật nhiều sự kiện hấp dẫn như thế này để các sinh viên gắn bó, cùng nhau tạo nên kỉ niệm đẹp”.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *