Thạc sĩ Bùi Vũ Huỳnh Sang – Giảng viên tiên phong ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) vào Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic HCM

13:44 15/11/2023

Giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang – hay còn được gọi là “ Người thầy AI” giảng viên Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic HCM. Với tấm bằng Thạc sĩ từ trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM, thầy Huỳnh Sang đã có hơn 7 năm làm việc trong chuyên môn thiết kế cho nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam và nước ngoài với vai trò là Freelancer.

FPT Polytechnic
Chân dung thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang – Giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang (Sang Bùi) được biết đến là một người thầy đa tài, có trình độ học vấn “không phải dạng vừa”. Với trình độ Thạc sĩ từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM (UAH) chuyên ngành Quản lý Đô thị và Công trình, thầy đã tích lũy được kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Thiết Kế. Sự tài ba và sự đam mê với nghề đã biến thầy trở thành một nguồn cảm hứng cho sinh viên và giúp các bạn đạt được những thành công đáng kinh ngạc trong trong các cuộc thi thiết kế tại FPT Polytechnic TP.HCM.

FPT Polytechnic
Thành tích đáng ngưỡng mộ của giảng viên Sang Bùi

Với loạt kinh nghiệm dày dặn trong nhiều năm, thầy Huỳnh Sang lại lựa chọn rẽ hướng sang công việc giảng dạy tại FPT Polytechnic TP HCM. Điều gì đã khiến thầy thay đổi và lựa chọn hướng đi mới này?

Khẳng định chắc nịch “Tôi chưa bao giờ hối hận khi giảng dạy tại FPT Polytechnic”

Lý do thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang, theo đuổi chuyên ngành giảng dạy tại trường vì bản thân có mối liên quan chặt chẽ với tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục, và hoạt động của trường. Chính vì lý do này đã thúc đẩy thầy theo đuổi chuyên ngành đang giảng dạy, nơi thầy có thể kết hợp đam mê với công nghệ, sáng tạo, và mong muốn đóng góp vào sự phát triển của sinh viên và cộng đồng.

FPT Polytechnic

Cơ duyên đưa thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang đến với FPT Polytechnic bắt đầu từ một người đồng nghiệp đã giới thiệu thầy Sang đến thầy Trương Hoàng Anh – chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ tại trường. “Sau khi trao đổi và giảng dạy demo tôi quyết định bén duyên với trường và trở thành một giảng viên cơ hữu, bắt đầu hành trình mới trong sự nghiệp giáo dục của mình”, thầy Sang chia sẻ.

FPT Polytechnic
Thầy Sang cùng các giảng viên trong buổi báo cáo tốt nghiệp

Khi được flex về FPT Polytechnic thầy Sang nhiệt tình chia sẻ: “Cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, môi trường học tập năng động và sáng tạo, đồng nghiệp nhiệt tình luôn hỗ trợ nhau, đặc biệt là phương pháp đào tạo tại trường đề cao sự sáng tạo và tự chủ của sinh viên”

FPT Polytechnic

Dành trọn tâm huyết cho công việc giảng dạy vì thế hệ mai sau

Vỏn vẹn gần 3 năm bắt đầu công tác giảng dạy tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM. Thầy Sang đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc giảng dạy và hướng dẫn sinh viên.

FPT Polytechnic

Lý do chính khiến thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang, lựa chọn theo đuổi công việc giảng dạy là đam mê truyền lửa nghề và mong muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên. Đối với thầy, việc giảng dạy không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là quá trình chia sẻ niềm đam mê, khơi gợi sự sáng tạo và hỗ trợ sinh viên trong hành trình học tập và phát triển cá nhân.

FPT Polytechnic

Thầy Sang luôn mong muốn xây dựng nên những lớp sinh viên tài giỏi, những thế hệ tài năng sẽ tiếp tục đi đến thành công trong tương lai. Điều quan trọng nhất đối với thầy không chỉ là kiến thức mà còn là niềm tin và sự tự tin mà thầy có thể đến các sinh viên.

FPT Polytechnic

Sau khi đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên tại FPT Polytechnic, thầy Bùi Vũ Huỳnh Sang nhận định sinh viên nhà F năng động sáng tạo, luôn chủ động trong việc học, thích nghi tốt môi trường “thực học – thực nghiệp” và đặc biệt là có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

FPT Polytechnic

Qua công việc giảng dạy, thầy hy vọng không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn, người bạn đồng hành cùng sinh viên trên hành trình học hỏi và phát triển không ngừng. thầy tin rằng, qua sự tận tâm và đam mê của mình, thầy có thể góp phần định hình tương lai và sự thành công của các thế hệ sinh viên tiếp theo.

FPT Polytechnic

“Người thầy mát tay” đối với sinh viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic HCM

Trong vai trò là trưởng chuyên ngành Nội – Ngoại thất tại thầy đã có cơ hội làm việc với rất nhiều sinh viên, từ những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế đến những sinh viên đã dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó đã giúp thầy phát triển kỹ năng truyền đạt và tạo ra các phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng sinh viên.

Với biệt hiệu “Người thầy mát tay”, thầy luôn được tin tưởng là người dẫn đường cho các bạn sinh viên trong các cuộc thi. Bằng sự hướng dẫn tận tâm, thầy đã giúp các bạn đạt được nhiều giải thưởng vinh danh trong các cuộc thi từ cấp trường đến cấp cơ sở, toàn quốc.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Trong cuộc thi “Thiết kế Template Livestream”, một dự án thực tế đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream, giảng viên Sang Bùi không chỉ tư vấn, chỉ ra những lỗi sai, cần khắc phục cho các bạn trẻ mà còn truyền cảm hứng cho các sản phẩm của các bạn. Thầy đã giúp hai bạn Mai Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Hồng Nhi phát triển tài năng của mình, vượt qua mọi khó khăn và nổi bật với sự sáng tạo.

FPT Polytechnic

“Và điều tự hào nhất có lẽ là thành công của nhóm sinh viên mà tôi hướng dẫn trong cuộc thi “Thổi hồn văn hoá Việt”. Nhóm của các bạn sinh viên tài năng đã đạt được giải Á Quân toàn quốc cấp các cơ sở, một thành tựu không thể quên mà tôi cùng các bạn sinh viên chiến đấu cùng nhau trong hành trình tìm về văn hoá Việt”, thầy Sang bồi hồi chia sẻ về kỷ niệm đẹp đối với sinh viên.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Thông qua những chia sẻ này, thầy Sang muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “Mỗi người đều có tiềm năng vô hạn, hãy tin tưởng vào chính mình, làm việc chăm chỉ, và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Thành công không chỉ đo lường bằng thành tích mà còn bởi sự phát triển của bạn như một con người toàn diện”.

Người thầy tiên phong đưa Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) vào Thiết kế đồ họa

Thầy Sang từng làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ về đề tài nghiên cứu ứng dụng công nghệ AI. Mục đích của nghiên cứu này là khám phá cách thức AI có thể cải thiện các quy trình, tăng cường hiệu quả quản lý và giải quyết các vấn đề phức tạp cho cộng đồng. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành và công nghệ AI mở ra những cơ hội mới để đóng góp cho sự phát triển bền vững và cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng.

Qua việc theo học và nghiên cứu trong chuyên ngành này, thầy Sang không chỉ được trang bị kiến thức sâu rộng về quản lý đô thị và công trình, mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng ứng dụng công nghệ AI trong ngành nghề theo đuổi. Điều này không chỉ giúp thầy thực hiện đam mê của mình mà còn góp phần mang lại những giải pháp công nghệ tiên tiến trong giáo trình giảng dạy Nội Ngoại Thất tại FPT Polytechnic.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Thầy giáo Sang Bùi không quên gửi lời cảm ơn đến FPT Polytechnic: “Tôi xin cảm ơn nhà trường vì đã tạo ra một cộng đồng giáo dục đầy năng lượng, nơi mà mỗi giảng viên và sinh viên đều có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Tôi tự hào là một phần của FPT Polytechnic và mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của trường trong tương lai”.

FPT Polytechnic

Hy vọng rằng các thầy cô sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và sáng tạo, không chỉ với vai trò là giảng viên, mà còn là người hướng dẫn, người bạn đồng hành, người chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn sinh viên trong hành trình giáo dục tại FPT Polytechnic.

Cảm ơn những chia sẻ rất tâm huyết đến từ thầy Sang, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 xin cảm ơn thầy và toàn thể các thầy cô về những đóng góp to lớn và là nguồn cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.