Doanh nghiệp đến tận trường để tuyển dụng “nhân tài”

10:09 19/01/2018

Trong bối cảnh hàng loạt lao động sau khi tuyển dụng phải đào tạo lại, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách tìm đến các trường đại học, cao đẳng để tiếp xúc với sinh viên, nhằm tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao.

Mỏi mắt tìm kiếm nhân lực để đồng hành cùng phát triển mà không được, ngày 18/01 vừa qua, lãnh đạo công ty maybanhang.net đã tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, nơi được các doanh nghiệp “truyền tai nhau” là có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên đáp ứng yêu cầu công việc ngay từ trên ghế nhà trường để tuyển dụng “người tài”.

Anh Võ Hoàng Linh  - Giám đốc maybanhang.net chi nhánh Đăk Lăk đến tận trường tuyển dụng và hy vọng có cơ hội hợp tác lâu dài cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Anh Võ Hoàng Linh  – Giám đốc maybanhang.net chi nhánh Đăk Lăk đến tận trường tuyển dụng và hy vọng có cơ hội hợp tác lâu dài cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình, ngay trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, anh Võ Hoàng Linh  – Giám đốc chi nhánh Đăk Lăk đã chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên những kỹ năng để lựa chọn được vị trí ứng tuyển phù hợp. Anh cũng gửi lời khuyên đặc biệt dành cho sinh viên: “Hãy cố gắng đến khi không thể cố gắng hơn để đạt được điều mình mong muốn, dù kết quả có như thế nào thì bản thân cũng không thấy hổ thẹn”.

Tiếp theo đó, anh Linh cũng chia sẻ thông tin về các vị trí tuyển dụng của công ty lần này, bao gồm: Nhân viên kinh doanh, Nhân viên triển khai hệ thống phần mềm (Customer Sucess) và Nhân viên phát triển thị Trường (SDR). Các vị trí này đều có mức lương từ 8 triệu đồng/tháng và có chính sách, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Để được trở thành nhân viên chính thức của công ty, các bạn sinh viên phải thông qua kỳ kiểm tra AQ và một số kiến thức chuyên môn để có thể “lọt” vào vòng trong theo yêu cầu của đơn vị.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên làm bài test để kiểm tra năng lực.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên làm bài test để kiểm tra năng lực.

Chia sẻ sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn, bạn Tô Văn Tư – Sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Mình rất vui vì có được cọ sát tại các chương trình phỏng vấn thực tế như thế này. Dù kết quả có thể không được như ý nhưng qua buổi phỏng vấn mình đã học được thêm nhiều điều hay, nó sẽ giúp ích và làm cho mình tự tin hơn để có thể tham dự tiếp những buổi phỏng vấn khác”.

Cũng chung tâm trạng như Tư, rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết đây là lần đầu tiên được tham dự một buổi phỏng vấn trực tiếp chuyên nghiệp như tại đơn vị maybanhang.net nên khó tránh khỏi những bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, kỹ năng được học tập tại trường các bạn đã dễ dàng vượt qua những khó khăn ban đầu.

Nhận xét về sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên sau buổi phỏng vấn, anh Linh cho biết: “Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên ứng tuyển tuy không nhiều như các trường khác nhưng mình rất ấn tượng với tố chất nhanh nhẹn, năng động của các bạn sinh viên ở đây. Mình tin rằng sinh viên tại đây hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí mà công ty mình đang cần cho thị trường tại Đăk Lăk”.

Ngay sau buổi phỏng vấn, maybanhang.net đã công bố kết quả phỏng vấn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vào ngày 19/01. Theo đó, trong số 20 sinh viên ứng tuyển, có đến 12 bạn được chọn vào làm việc với nhiều vị trí khác nhau.

Danh sách sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên được doanh nghiệp tuyển dụng.
Danh sách sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên được doanh nghiệp tuyển dụng.

Với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo tại maybanhang.net, đây chắc chắn là môi trường lý tưởng để sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thỏa sư

Với việc mở rộng thị trường, maybanhang.net đã chính thức mở văn phòng đại diện tại tỉnh Đăk Lăk từ tháng 12.2017 tại địa chỉ tầng 2 -31 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Mê Thuột. Với phương châm “ đem phần mềm quản lý bán hàng đến tất cả cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam, làm công cụ để cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài trong quá trình hội nhập” Maybanhang.net trở thành hệ thống quản lý bán hàng hiệu quả hiện đang rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn hiện nay.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *