Dự án của sinh viên FPT Polytechnic được đánh giá cao tại vòng 2 FPT Edu Biz Talent

15:21 05/01/2019

Góp mặt 2 trong số 10 dự án tại vòng 2 FPT Edu Biz Talent, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có buổi bảo vệ đầy ấn tượng và nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng giám khảo.

Sáng nay, 05/01/2019, top 10 dự án xuất sắc nhất của FPT Edu Biz Talen đã chính thức tranh tài để giành tấm vé vào Chung kết. Góp mặt trong số đó có 2 dự án xuất sắc của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.
Tại vòng thi này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ bảo vệ dự án của mình trải qua 3 phần chính: Trình chiếu sản phẩm/dự án dự thi, trình bày về dự án, quy mô hoạt động nhằm thuyết phục về tính cần thiết, ứng dụng của dự án trong cuộc sống và cuối cùng là trả lời câu hỏi từ Hội đồng giám khảo. Phần trình bày dự án được thực hiện theo mô hình Business Model Canvas.

Sáng 05/01/2019, 02 nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic góp mặt trong top 10 dự án xuất sắc nhất của FPT Edu Biz Talen đã có buổi bảo vệ để giành tấm vé vào Chung kết.

Đánh giá và “cầm cân này mực” các dự án của sinh viên là Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, giảng viên uy tín tại FPT Edu, bao gồm: TS. Nguyễn Việt Thắng, ThS. Đặng Sơn Tùng, ThS. Nguyễn Thành Tâm, ThS. Nguyễn Quang Dũng và ThS. Nguyễn Ngọc Doanh. Sinh viên bảo vệ dự án tại hai đầu cầu Bắc – Nam qua hệ thống conference. Tại vòng này, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất bước tiếp vào Chung kết dựa trên các yếu tố: Tính trình bày, tính học thuật (Hệ số 2), tính khả quan và tính sáng tạo.

Dự án đầu tiên của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia bảo vệ là TASKNOW được thực hiện bởi 02 sinh viên là Nguyễn Khắc Toàn ngành TMĐT – Digital & Online Marketing và Nguyễn Ngọc Tân – ngành QTDN – Marketing & Sales. Dự án được hai chàng trai thực hiện với mong muốn kết nối, giúp những gia đình sống tại các chung cư, thành phố lớn với người lao động thuộc nhiều lĩnh vực, tầng lớp khác nhau để giải quyết vấn đề tìm nhân lực – kiếm việc làm.

Chia sẻ về dự án, Toàn cho biết: “Dự án này được thực hiện trong vòng 3 tháng, xuất phát từ chính những bất cập chúng mình gặp phải trong cuộc sống. Tại các chung cư, khi muốn sửa chữa hoặc tìm người dọn dẹp chẳng hạn, cư dân tại đó thường phải nhờ qua Quản lý tòa nhà. Điều này khiến người lao động gặp khó khăn, thường xuyên phải chiết khấu 1 phần tiền thu được cho dịch vụ giới thiệu này để lần sau tiếp tục được giới thiệu. Ứng dụng TASKNOW ra đời nhằm giải quyết vấn đề này“.


Đánh giá và “cầm cân này mực” các dự án của sinh viên là Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, giảng viên uy tín tại FPT Edu.

Thật vậy, nhờ TASKNOW, người có nhu cầu có thể dễ dàng tìm kiếm người lao động phù hợp với công việc của mình, từ việc lớn đến việc nhỏ. Đặc biệt, ứng dụng này đánh giá được uy tín, độ tin cậy của người lao động dựa trên sự đánh giá của người thuê. Người lao động cũng được quyền đánh giá lại người thuê mình trực tiếp trên hệ thống để lưu lại lịch sử, giúp những người lao động sau có thêm cơ sở để chọn nơi làm việc.

Trình bày tại buổi bảo vệ, dự án TASKNOW nhận được những đánh giá tích cực từ Hội đồng giám khảo. Nhận xét về dự án này, TS. Nguyễn Việt Thắng cho biết: “Tôi đánh giá đây là một dự án rất sáng tạo, đi vào thị trường ngách và có đối tượng khách hàng tương đối đông. Bài toán đưa ra cho các bạn là phải làm sao vận hành tốt, xử lý hiệu quả vấn đề về tài chính. Dù có lọt vào vòng trong hay không thì các bạn hãy tiếp tục nhiệt huyết và phát triển dự án đầy triển vọng này để ứng dụng nó trong cuộc sống“.

Dự án thứ 2 của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia bảo vệ là Slancer. Đây là dự án nhằm kết nối nhà tuyển dụng và Freelancer, được thực hiện bởi 4 sinh viên, bao gồm: Trần thị Tuyết Nhi, Lâm Tất Hoàng, Phạm Tiến Dũng và Vũ Ngọc Đắc. Slancer hướng tới đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các cá nhân tự kinh doanh và các Freelancer đang làm việc trong các lĩnh vực (website, viết lách, thiết kế, video, Marketing Online).

Nhóm dự án Slancer bảo vệ trước Hội đồng giám khảo.

Theo đó, dựa vào ứng dụng và website, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp với nhu cầu và tầm tiền mình bỏ ra thay vì bỏ một số tiền không nhỏ cho các Agency hoặc thuê nhân sự chính thức. Ngược lại, các Freelancer cũng chỉ cần đăng tải CV của mình lên 1 lần thay vì phải đi xin việc nhiều nơi, lại có thể chủ động về thời gian, nhận được việc làm phù hợp với yêu cầu mình mong muốn.

Ngay trong buổi bảo vệ, nhóm dự án đã nhận được khá nhiều câu hỏi hóc búa từ Hội đồng giám khảo. Tuy nhiên, với sự thông minh và khéo léo các thành viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Dự án được đánh giá là mang tính ứng dụng cao, hoàn toàn có thể ứng dụng hữu ích trong cuộc sống.

FPT Edu Biz Talent 2018 là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Các nhóm thí sinh tham gia được tự do sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới và chuyển đổi ý tưởng thành đề án hiện thực. Dự kiến, kết quả vòng thi thứ 2 sẽ được công bố ngày 08/01 tới.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *