Đua tốc độ gõ phím 10 ngón tay, nhận ngay giải “Anh hùng bàn phím”

10:21 05/12/2018

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có cơ hội đua tốc độ gõ phím bằng tay và nhận giải thưởng hấp dẫn khi tham gia cuộc thi “Anh hùng bàn phím” tổ chức ngày 09/12 tới.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, tăng cường khả năng học hỏi cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đang theo học và yêu thích ngành Công nghệ thông tin. Đến với chương trình, các bạn được thử nghiệm cảm giác ”chinh phục” và khám phá những bí quyết để có thể trở thành một “Anh hùng bàn phím” thật sự.

Thầy Nguyễn Phước Cường – giảng viên Công nghệ thông tin cho biết: “Cuộc thi giống như một sân chơi nhằm khuyến khích các bạn trong quá trình học tập, tạo thêm động lực để các bạn phấn đấu rèn luyện kỹ năng đánh máy tốt nhất. Rất nhiều bạn đến giờ vẫn gõ bàn phím chỉ bằng 1 hay 2 ngón tay, như vậy sẽ rất khó khăn cho việc làm sau này khi các bạn tốt nghiệp”.

Cuộc thi "Anh hùng bàn phím" được tổ chức lần đầu tiên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên từ năm 2014 và sau đó trở thành hoạt động được tổ chức thường niên tại trường.
Cuộc thi “Anh hùng bàn phím” được tổ chức lần đầu tiên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên từ năm 2014 và sau đó trở thành hoạt động được tổ chức thường niên tại trường.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đối đầu loại trực tiếp. Các bạn sinh viên sẽ được bốc thăm chia bảng và chọn đối thủ. Chia sẻ về cảm xúc khi đăng ký cuộc thi, bạn Cao Tiến Thành – sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia cuộc thi “Anh hùng bàn phím”. Mình cảm thấy khá hồi hộp nhưng cũng rất vui vì như vậy mới biết khả năng đánh máy của mình vẫn cần phải nâng cao nhiều hơn nữa. Trước giờ mình vẫn chưa biết cách để gõ phím bằng 10 đầu ngón tay nhưng sau cuộc thi này mình nghĩ bản thân sẽ luyện tập để đạt được thói quen này. Ngoài ra, được thi đấu với bạn bè mình cũng cảm thấy rất thích thú, vì như vậy cũng là cách để học hỏi và rèn luyện cùng nhau để có thể hoàn thiện hơn cho bản thân”.

Cuộc thi “Anh hùng bàn phím” sử dụng phần mềm Typing Test được cài đặt sẵn tại phòng máy của trường để đảm bảo tính công bằng. Tất cả các bạn sinh viên tham gia chỉ việc đăng ký và đến thi đấu cùng nhau. Thể thức chấm điểm thi đấu sẽ được tính chung bằng công thức sau đây:

KQ= [Điểm độ chính xác + Điểm tốc độ]/2 – Điểm lỗi

Trong đó:

–          Điểm độ chính xác: Accuracy/10

–          Điểm tốc độ =10 nếu Net speed >= 30

           Điểm tốc độ = Net speed /3 nếu Net speed < 30

–          Điểm lỗi: Error hits x 0.1

Cơ cấu giải thưởng:

  • Một giải nhất trị giá 500.000
  • Một giải nhì trị giá 300.000
  • Một giải ba trị giá 200.000

Hãy cũng chờ xem ai sẽ là tân “anh hùng bàn phím”của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên 2018 nhé!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *