Giảng viên FPT Polytechnic giúp đoàn Tin học trẻ Đà Nẵng lập “hat trick” Nhất toàn đoàn

16:47 10/08/2018

03 năm liên tiếp giành giải Nhất toàn đoàn là thành tích đáng khích lệ của đội tuyển Tin học trẻ TP Đà Nẵng trong cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc từ năm 2016 đến 2018. Trong thành công đó, không thể không nhắc đến vai trò của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong việc đồng hành và bồi dưỡng chuyên sâu cho các thí sinh.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD-ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Hội thi bắt đầu từ ngày 08/8 – 10/7/2017, tại TP Vũng Tàu. Tham gia hội thi, 05 phần mềm sáng tạo được giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hướng dẫn đã xuất sắc lọt vào lòng Chung kết, vượt qua 257 thí sinh đến từ 51 tỉnh, thành phố trong cả nước giành được 01 giải Nhất, 03 giải Ba, 01 giải Khuyến khích cùng giải Nhất toàn đoàn.

Với thành tích của năm 2018, đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã giúp đoàn Tin học trẻ TP Đà Nẵng lập “hat trick” 3 năm liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn.

Đây cũng là điểm nhấn của Hội thi năm nay khi đoàn Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã lần thứ ba liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn. Cả 05 sản phẩm của học sinh đến từ đoàn Đà Nẵng đều xuất sắc giành được giải thưởng, bao gồm 01 giải Nhất thuộc về sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ học tập danh cho người khiếm thị – BMW (Braille Master Wheel)”; Sản phẩm “Mười vạn câu hỏi vì sao”, “Sáng tạo quản lý phần mềm thư viện trong trường học”, “Thùng rác thông minh” cùng giành giải Ba; 01 giải Khuyến khích thuộc về sản phẩm “Hệ thống cảnh báo lũ quét cho trẻ em vùng núi sử dụng năng lượng sạch”.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV đã diễn ra từ ngày 08/8 - 10/8/2018 tại TP Vũng Tàu.
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV đã diễn ra từ ngày 08/8 – 10/8/2018 tại TP Vũng Tàu.

Chia sẻ về kết quả hội thi, thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Hội thi đã thực sự tạo nên sân chơi trí tuệ và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, số lượng các tỉnh, thành tham gia và số lượng thí sinh dự thi ngày càng đông. Chủ đề của các sản phẩm dự thi rất phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao. Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, điều đó chứng tỏ các thí sinh đã biết cập các xu hướng công nghệ mới. Nhìn chung chất lượng sản phẩm năm nay tốt hơn các năm trước, đặc biệt là sản phẩm phần cứng. Đồng hành cùng hội thi những năm qua, dưới sự hướng dẫn đào tạo của đội ngũ giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, đoàn Tin học trẻ thành phố đã gặt hái được nhiều thành tích tốt ở vòng thi quốc gia. Đây là thành quả đáng khích lệ không chỉ đối với khối giảng viên mà còn là niềm vui chung của ngành giáo dục thành phố”.

Thầy Nguyễn Khánh (ngoài cùng bên phải) - Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cùng đoàn Tin học trẻ TP Đà Nẵng nhận bằng khen tại lễ bế mạc hội thi.
Thầy Nguyễn Khánh (ngoài cùng bên phải) – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cùng đoàn Tin học trẻ TP Đà Nẵng nhận bằng khen tại lễ bế mạc hội thi.

Thành tích của đội tuyển Đà Nẵng tại vòng Chung kết: “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2018”:

STT Nhóm/ Cá nhân Tên sản phẩm Thành tích
1 Phan Trung Hiếu

Cù Đỗ Thanh Nhân

Thiết bị hỗ trợ học tập danh cho người khiếm thị – BMW (Braille Master Wheel) Giải Nhất
2 Văn Đức Trường Giang Mười vạn câu hỏi vì sao Giải Ba
3 Nguyễn Văn Trung Sáng tạo quản lý phần mềm thư viện trong trường học Giải Ba
4 Nguyễn Hữu Đăng Nguyên

Nguyễn Trần Ánh Dương

Thùng rác thông minh Giải Ba
5 Nguyễn Thị Minh Trang

Trần Đình Duy

Hệ thống cảnh báo lũ quét cho trẻ em vùng núi sử dụng năng lượng sạch Giải Khuyến khích
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần XXIV có sự tham gia của 257 thí sinh đến từ 51 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các thí sinh được chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất trong của 3 khối Tiểu học, THCS, THPT đạt giải cao tại Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, thành phố. Các thí sinh được chia làm 3 Bảng A, B, C tương ứng với 3 khối Tiểu học, THCS, THPT và Bảng D2 (khối THCS), Bảng D3 (khối THPT) dành cho các thí sinh có sản phẩm sáng tạo đã được chấm sơ khảo ở Hội thi cấp tỉnh, thành phố nhưng chưa đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia.

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 106 sản phẩm sáng tạo của 21 đơn vị, trong đó có 58 sản phẩm bảng D2 (38 phần mềm, 20 sản phẩm phần cứng hoặc tích hợp); 48 sản phẩm bảng D3 (13 phần mềm, 35 sản phần phần cứng hoặc tích hợp). Ban chấm Sơ khảo đã chọn 30 sản phẩm xuất sắc nhất (bảng D2: 15 sản phẩm, bảng D3: 15 sản phẩm) tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 19 giải Ba và 41 giải Khuyến khích cho phần thi Kỹ năng; trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho phần thi Sản phẩm sáng tạo.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *