HCM – Sinh viên FPT Polytechnic thi kết thúc môn bằng tour thực tế

11:50 23/12/2016

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, đồng thời thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức cho 30 sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch lớp DL11301 tham gia tour thực tế :”Về miền biển vắng” trong hai ngày 19 và 20/12/2016.

Sau một tháng chuẩn bị, dưới sự  hỗ trợ của giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, sinh viên lớp DL11301 vừa tổ chức thành công tour du lịch: “Về miền biển vắng” tại thành phố Phan Thiết. Đây là một tour thực tế kết hợp thi môn Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn cho các bạn sinh viên khối ngành Du lịch.

Dưới sự hỗ trợ của giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, sinh viên lớp DL11301 vừa tổ chức thành công tour du lịch kết hợp thi môn Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn: “Về miền biển vắng” tại thành phố Phan Thiết.
Dưới sự hỗ trợ của giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, sinh viên lớp DL11301 vừa tổ chức thành công tour du lịch kết hợp thi môn Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn: “Về miền biển vắng” tại thành phố Phan Thiết.

Để chuẩn bị cho chuyến tham quan học tập thực tế, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn sinh viên phải chủ động xây dựng chương trình thực tế, liên hệ các dịch vụ ăn, ngủ, tham quan đảm bảo có được mức giá ưu đãi nhất cho chuyến đi của mình, tự bán tour cho các bạn trong trường. Cùng với việc tiết kiệm tối đa chi phí, một tiêu chí được đặt lên hàng đầu đó là đảm bảo hiệu quả học tập, cụ thể: phải đa dạng các điểm đến, tuyến điểm, các cung đường, các loại hình du lịch, các cơ sở cung cấp dịch vụ,… để người học có cơ hội cọ xát và thực hành kỹ năng cũng như nắm bắt được các tuyến du lịch đang khai thác hiện nay.

5h30 sáng ngày 19/12/2016, các bạn sinh viên có mặt đầy đủ để khởi hành đi Phan Thiết – Thành phố du lịch biển. Trong chuyến tham quan học tập thực tế, những công việc của một hướng dẫn viên như: thuyết minh, hoạt náo…đã được các bạn sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thực hiện trực tiếp suốt hành trình tour. Tại các điểm đến như: Khu du lịch núi Tà Cú, Dinh Vạn Thủy Tú, Trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh… các thành viên được phân công thực hiện các bài tập thuyết minh tại điểm du lịch, ghi lại hình ảnh thực hiện thuyết minh để làm báo cáo nhật ký tour. Đồng thời, giảng viên và hướng dẫn viên tham gia cũng đã có những nhận xét, góp ý, đánh giá và cho điểm bài bảo vệ của các bạn sinh viên tham gia tour.

Trong chuyến tham quan học tập thực tế, những công việc của một hướng dẫn viên như: thuyết minh, hoạt náo…đã được các bạn sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thực hiện trực tiếp suốt hành trình tour.
Trong chuyến tham quan học tập thực tế, những công việc của một hướng dẫn viên như: thuyết minh, hoạt náo…đã được các bạn sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thực hiện trực tiếp suốt hành trình tour.

Chương trình tour học tập thực tế tại Phan Thiết không chỉ là đợt thi tổng kết môn mà còn cho các bạn sinh viên cái nhìn thực tế, biết được những công việc phải làm của một người Hướng dẫn du lịch. Đây cũng là dịp để các bạn được giao lưu, giải đáp thắc mắc bởi các trưởng bộ phận và quản lý của Sailing Bay Beach resort. Ngoài ra, chuyến tham quan học tập thực tế này còn là sợi dây vô hình kết nối các bạn sinh viên, giảng viên thông qua những hoạt động teambuilding, giao lưu.

Chương trình chỉ có 2 ngày 1 đêm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng đã để lại cho mỗi bạn sinh viên nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. Bạn Nguyễn Thị Kim Thoa – Sinh viên lớp DL11301 chia sẻ: “Đây là một chương trình bổ ích, rất thực tế để chúng mình biết cách thực hiện những công việc của một người hướng dẫn. Là một chuyến đi để tổng kết môn nghiệp vụ hướng dẫn nhưng mục đích quan trọng của mình là biết được tour tuyến, các kỹ năng cần thực hiện. Đặc biệt là những lời nhận xét, những chia sẻ về nghề nghiệp hết sức chân thành của quý thầy cô giảng viên và hướng dẫn viên là những giá trị vô giá khi mình tham gia tour“.

Mặc dù vẫn còn những lo âu, sự bỡ ngỡ khi lần đầu đóng vai trò là người hướng dẫn nhưng mình đã có những giây phút vô cùng sôi động khi tham gia những trò chơi và hoạt động nhóm, được nghe những lời chia sẻ của mỗi người về bài học, về kinh nghiệm và những giá trị cuộc sống trong một không gian nến huyền ảo cùng tiếng sống vỗ rì rào. Sau chương trình, mình biết được bản thân đang ở mức độ nào, cần bổ sung kiến thức và trau dồi kỹ năng nhiều hơn nữa để có thể trở thành một người hướng dẫn có chỗ đứng trong thị trường du lịch ngày càng nhiều hiện nay. Mong rằng sẽ còn nhiều chương trình thực tế như thế này nữa để chúng mình có thể thể hiện bản thân và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa cho nghề nghiệp trương lai”, Kim thoa chia sẻ thêm.

chuyến tham quan học tập thực tế này còn là sợi dây vô hình kết nối các bạn sinh viên, giảng viên thông qua những hoạt động teambuilding, giao lưu.
Chuyến tham quan học tập thực tế này còn là sợi dây vô hình kết nối các bạn sinh viên, giảng viên thông qua những hoạt động teambuilding, giao lưu.

Là người theo sát chương trình ngay từ đầu, Ths. Nguyễn Phước Thiện – Hướng dẫn viên có 15 năm kinh nghiệm trong nghề nhận xét: “Tuy vẫn còn những bỡ ngỡ, lo âu, khoảnh khắc “quên bài”, “đứng đĩa”, nhưng các Hướng dẫn viên tương lai vẫn chứng tỏ được mình, chứng tỏ được những đam mê trong công việc. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm. Tôi mong rằng qua đây các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để thành công trong tương lai phía trước“. 

Chương trình thực tế kết thúc tốt đẹp với không khí vui vẻ, sôi nổi và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Dưới sự hỗ trợ, chỉ bảo của các giảng viên phụ trách, hướng dẫn viên cũng như các thầy cô tham gia, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận thực tế, được thực hành các kỹ năng, qua đó phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình đang theo học.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *