Hơn 2100 sinh viên tham gia học giáo dục quốc phòng

8:46 20/12/2018

Từ ngày 17/12/2018 – 29/12/2018  hơn 2100 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ tham gia học Giáo dục quốc phòng (GDQP) đợt tháng 12 năm 2018  tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1 – Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội, xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Vào tối ngày 18/12/2018, hơn 2100 các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham Lễ khai giảng khóa 245 đầy long trọng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1 – Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội.

Vào tối ngày 18/12/2018, hơn 2100 các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham Lễ khai giảng khóa 245 đầy long trọng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1
Vào tối ngày 18/12/2018, hơn 2100 các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham Lễ khai giảng khóa 245 đầy long trọng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1.

Tham gia khóa quân sự, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ được trải nghiệm cảm giác “nhập ngũ” thực sự qua việc rèn luyện ý chí sắt thép, kỷ luật nghiêm ngặt, trau dồi tình yêu quê hương đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn kết nối với nhau, tăng tình bạn – tình đồng đội qua những giờ phút “cùng ăn – cùng ở – cùng sinh hoạt”.

Trong buổi lễ, sinh viên Đào Phương Linh ngành Thương mại điện tử đã đại diện cho sinh viên toàn khóa đọc lời hứa và ký cam kết thi đua.

Trong buổi lễ, sinh viên Đào Phương Linh ngành Thương mại điện tử đã đại diện cho sinh viên toàn khóa đọc lời hứa và ký cam kết thi đua.

Trong khuôn khổ của buổi Lễ khai giảng, các bạn sinh viên còn được giao lưu với các khách mời “Nhân chứng lịch sử” tại Trung tâm giáo dục truyền thống lịch sử: Anh hùng lực lượng vũ trang – Đại tá Đinh Thế Văn, Nguyên tiểu đoàn trưởng 77 bộ đội Tên lửa đã bắn rơi 4 máy bay B52, Anh hùng lực lượng vũ trang – Thượng tá Vũ Đình Rạng đã bắn rơi máy bay B52 trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 và đồng chí Vũ Viết Nhì – Nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975.

Các “khách mời” vô cùng đặc biệt trong buổi giao lưu sinh viên với nhân chứng lịch sử trong đêm khai giảng dành cho sinh viên khóa 245 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng.

Thông qua buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được các Bác, các Anh hùng lực lưỡng vũ trang chia sẻ về những khó khăn, vất vả trong cuộc chiến chống Đế quốc Mỹ xâm lược. Hồi ức của những chiến tích hào hùng ấy được các bác kể lại với niềm tự hào dân tộc, tinh thân yêu nước với biết bao xương máu của những đồng đội, đồng bào ta đã ngã xuống để dành được nền độc lập, thống nhất hai miền Bắc – Nam cho tổ quốc.

Anh hùng lực lượng vũ trang – Đại tá Đinh Thế Văn, Nguyên tiểu đoàn trưởng 77 bộ đội Tên lửa đã bắn rơi 4 máy bay B52 trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 chia sẻ về cách để vượt qua hàng rào rada của để quốc Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Xen lẫn là những tiết mục văn nghệ hào hùng qua sự thể hiện của đồng chí Cù Xuân Hải với những bài hát ca ngợi non sông, tự hào với truyền thống vẻ vang là Bộ đội cụ Hồ.

Đồng chí Cù Xuân Hải với những bài hát ca ngợi non sông, tự hào với truyền thống vẻ vang là Bộ đội cụ Hồ.

Những thước phim lịch sử được tái hiện sinh động qua sự dẫn dắt của đồng chí Nghiêm Xuân Yên- Giám đốc trung tâm giáo dục truyền thống lịch sử nhận được những tràng pháo tay thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào là những người con đất Việt anh hùng, con Rồng cháu Tiên từ các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Những thước phim lịch sử được tái hiện sinh động qua sự dẫn dắt của đồng chí Nghiêm Xuân Yên- Giám đốc trung tâm giáo dục truyền thống lịch sử.
Các Nhân chứng lịch sử nhận hoa và quà từ các thầy tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 1 – Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội, xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Khép lại chương trình là màn giao lưu văn nghệ với những tiết mục đại diện của từng tiểu đội.

Giao lưu văn nghệ với những tiết mục đại diện của từng tiểu đội.

Tối ngày 28/12/2018 tới đây, sẽ là đêm giao lưu văn nghệ cuối khóa, những tài năng của FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có dịp tỏa sáng và ghi dấu ấn trong lòng thầy cô và bạn bè trường bạn về hình ảnh năng động, nhiệt huyết. Các bạn hãy cùng chờ đón ở những bài viết tiếp theo nhé.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *