Môn sinh FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia kỳ thi thăng cấp đai Vovinam

17:15 07/01/2019

Ngày 06/01, 15 môn sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia kỳ thi thăng cấp đai do Tổng hội Vovinam thành phố tổ chức.

Kỳ thi diễn ra dưới sự giám sát của các võ sư đại diện Hội Việt Võ Đạo thành phố, trong hơn 8 giờ đồng hồ với chất lượng chuyên môn khá cao. Đây chính là lúc để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thể hiện thành quả của mình trong suốt quá trình tập luyện, đồng thời là cơ hội bổ ích để các bạn giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hoạt động nhằm biểu dương và nâng cao tinh thần đoàn kết của các CLB Vovinam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các môn sinh Vovinam của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia kỳ thi thăng cấp đai Vovinam vào ngày 06/01/2019.

Chia sẻ tại kỳ thi, thầy Nguyễn Xuân Biên – Chủ nhiệm CLB Vovinam FPT Polytechnic Đà Nẵng, biểu dương tinh thần đoàn kết của các CLB Vovinam trên địa bàn TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Thi thăng đai cấp Vovinam là hoạt động kiểm tra đánh giá quá trình học tập và rèn luyện của môn sinh. Để xây dựng và phát triển môn phái, các môn sinh cần phát huy sức mạnh của sự đoàn kết gắn bó, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu thiện chí và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn”.

Tại kỳ thi, các môn sinh lần lượt trải qua các phần thi như: chiến lược, khóa gỡ, quyền, song luyện, võ đạo (lý thuyết), võ lực (thể lực), đối kháng (đấu tự do), đòn chân tấn công, phản đòn căn bản…

Sau 8 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kết quả có 15 võ sinh được cấp giấy chứng nhận thăng cấp đai.

Nhận xét về mặt chuyên môn, thầy Nguyễn Xuân Biên cũng cho biết: “Đợt này, các môn sinh đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia thi thăng đai các cấp từ lam đai nhất cấp đến lam đai tam cấp. Riêng có bạn sinh viên Đỗ Tài Tâm thi song luyện. Theo đánh giá chung từ ban chuyên môn kỹ thuật của Tổng hội Vovinam Đà Nẵng, các môn sinh ở cấp đai lam đai nhất lần đầu tiên tham dự kỳ thi còn nhiều mới mẽ và bỡ ngỡ trên con đường võ thuật nhưng các em đã cố gắng luyện tập để nắm được bài bản cảu môn phái và những tri thức võ thuật. Tôi đánh giá cao các sinh viên trong câu lạc bộ Vovinam của trường. Các em có tố chất tốt về chuyên môn, học nhanh và tư duy tốt. Mong rằng tinh thần thượng võ này sẽ mãi sống trong long các võ sinh của câu lạc bộ Vovinam”.

Các môn sinh chụp hình lưu niệm tại kỳ thi thăng cấp đai Vovinam.

Kỳ thi thăng đai Vovinam là một dấu mốc quan trong với mỗi môn sinh Vovinam. Các thành viên thi thăng đai sẽ được mang trên mình màu đai mới, chứng tỏ sự cố gắng, tinh thần thượng võ của bản thân, được giao lưu, chia sẻ với những câu lạc bộ khác. Đây cũng là lúc để các môn sinh trong CLB Vovinam – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhìn lại những gì mình đã học được, những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân trong kỹ năng luyện tập, kỹ năng thi đấu, ý thức về võ đạo,… để dần hoàn thiện hơn trong tương lai.

Được biết, CLB Vovinam của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn thường xuyên tổ chức sinh hoạt vào các buổi tối thứ 3-5-7 hàng tuần tại sân trường. Để tham gia CLB, sinh viên có thể liên hệ thầy Nguyễn Xuân Biên hoặc group https://www.facebook.com/groups/vovinam.fpoly.dn/

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *