Phát động chương trình Hiến máu: “Giọt hồng yêu thương” năm 2019

16:07 28/12/2018

Ngày 15/01/2019 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ kết hợp với Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo – Giọt hồng yêu thương tại Hội trường 307.

Hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp của người FPT nói chung và các bộ, nhân viên cũng như sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng. Trong nhiều năm qua, bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện của mình, người FPT đã mang những giọt máu quý giá của mình đi chia sẻ, cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Tiếp nối thành công của chương trình từ những năm trước, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ kết hợp với Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung Ương tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo – Giọt hồng yêu thương vào ngày 15/01/2019 tới đây.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội kêu gọi cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo: “Giọt hồng yêu thương” để giúp đỡ những người đang cần đến máu vào ngày 15/01/2019 tới đây.

Tham gia chương trình, người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Các bác sỹ khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong 2 ngày đầu. Trong ngày đi hiến máu, nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần tăng cường thức ăn bổ máu như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương… Khoảng cách giữa các lần hiến máu an toàn là 12 tuần 1 lần. Sau khi hiến máu nên tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa…; dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận.

Chương trình “Hiến máu nhân đạo” – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội:

Thời gian:

  • Từ 8h00 – 17h00, ngày 15/01/2019

Địa điểm:

  • Hội trường 307, tòa nhà FPT Polytechnic Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng tham dự:

  • Cán bộ, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.
  • Để chương trình đón tiếp được chu đáo, các bạn sinh viên đăng ký hiến máu vui lòng đăng ký theo link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdPEXCyncIJ2ihUweJTaefAgYpBohT4L_739D1m6cUCpRPKcg/viewform
  • Lưu ý: Khi đi hiến máu mang theo thẻ hiến máu trước đó hoặc Chứng minh thư nhân dân.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  •  Ms. Ly – Cán bộ phòng Công tác sinh viên.
  • Điện thoại: 024 7300 1955
  • Email: lynn5@fe.edu.vn

Trân trọng thông báo!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

1 bình luận trong “Phát động chương trình Hiến máu: “Giọt hồng yêu thương” năm 2019

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *