Sinh viên FPT Polytechnic có lợi thế rất lớn khi tiếp cận thị trường Nhật Bản

11:08 12/01/2018

Nhằm trang bị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội những kỹ năng thi tuyển và nghệ thuật khi tham gia phỏng vấn xin việc cũng như xin học bổng tại Nhật Bản, sáng 10/01/2018 tại Hội trường H307, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với GotoJapan tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Đường tới Nhật Bản”.

Chương trình có sự tham gia của: ông Đoàn Đức Tiến – Chủ tịch HĐQT Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GOTOJAPAN, ông Kyoshi Akasaka – Đại diện trường Cao đẳng Imabari Meitoku Junior, bà Đỗ Phương Thảo – Trưởng phòng hành chính Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và hơn 70 sinh viên đang theo học các chuyên ngành.

Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng tham gia phỏng vấn và xin học bổng , sáng 10/01/2018 tại Hội trường H307, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với GotoJapan tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Đường tới Nhật Bản”.
Nhằm trang bị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic những kỹ năng tham gia phỏng vấn và xin học bổng , sáng 10/01/2018 tại Hội trường H307, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã phối hợp với GotoJapan tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Đường tới Nhật Bản”.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã trình diễn điệu nhảy Yosakoi mô phỏng theo các động tác trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc đồng áng và sản xuất của người Nhật Bản. Tiếp theo đó, các diễn giả đã có cuộc trò chuyện cởi mở cùng các bạn sinh viên về vấn đề học bổng, việc làm cũng như các nghành học nổi bật và kiến thức, kỹ năng cần có khi phỏng vấn xin học bổng hoặc làm việc với người Nhật Bản.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng từ các bạn sinh viên.
Tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng từ các bạn sinh viên.
Về cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản ông Kyoshi Akasaka – Đại diện trường Cao đẳng Imabari Meitoku Junior cho biếtNhật bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế trong TOP đầu thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Qua tìm hiểu tôi được biết sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic rất năng động, hoạt bát, chịu khó và hơn thế nữa chất lượng giáo dục của FPT Polytechnic được đánh giá rất cao. Đó chính là lợi thế cho sinh viên tiếp cận với thị trường Nhật Bản“.
Cũng trong buổi trò chuyện, ông Đoàn Đức Tiến – Chủ tịch HĐQT Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GOTOJAPAN cũng cho biết thêm thông tin về các chuyên ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản: “Kỹ thuật, điều dưỡng, Du lịch – Khách sạn đang là những chuyên ngành có cơ hội làm việc cao tại Nhật Bản. Ngoài ra, thị trường này cũng đang có nhu cầu lớn với nhân lực các ngành khác, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi cá nhân mà các bạn có thể chọn lựa và theo học“.
Các bạn sinh viên không ngại ngần đặt câu hỏi và đối thoại, cũng như xin lời khuyên từ các diễn giả trong khuôn khổ chương trình.
Các bạn sinh viên không ngại ngần đặt câu hỏi và đối thoại, cũng như xin lời khuyên từ các diễn giả trong khuôn khổ chương trình.

Trong suốt hội thảo, các bạn sinh viên đã rất nhiệt tình đặt câu hỏi và không ngại ngần đối thoại trực tiếp với khách mời. Rất nhiều câu hỏi thú vị, thắc mắc của sinh viên được đưa ra và được giải đáp nhiệt tình bởi hai diễn giả.

Bạn Nguyễn Văn Bốn – Sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động chia sẻ: “Mình thấy buổi Talkshow này vô cùng thiết thực, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên chúng mình. Là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, qua buổi talkshow ngày hôm nay mình biết thêm được ngành kỹ thuật đang trở thành xu hướng “hot” và từ đó mình có thêm thông tin nhiều hơn để định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau này. ”

Các vị diễn giải chụp hình lưu niệm với sinh viên khi kết thúc chương trình.
Các vị diễn giải chụp hình lưu niệm với sinh viên khi kết thúc chương trình.

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp, đánh dấu sự phát triển trong việc hợp tác giữa Cao đẳng thực hành FPT với doanh nghiệp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có thêm thông tin cũng như sự tự tin để tìm kiếm học bổng cho mình tại đất nước mặt trời mọc.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *