Sinh viên FPT Polytechnic có việc làm dù chưa cầm bằng tốt nghiệp

7:23 31/03/2019

Sau hai năm 4 tháng học tập và rèn luyện tại “lò đào tạo siêu nhân”, gần 200 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chính thức được công nhận “trưởng thành” trong lễ tốt nghiệp tổ chức tại Cung trí thức thành phố chiều 30/03 vừa qua.

Chiều 30/03 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã long trọng tổ chức lẽ tốt nghiệp cho gần 200 tân cử nhân tại Cung trí thức thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của: Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytchnic, ông Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban đào tạo khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytchnic cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, đại diện doanh nghiệp đối tác và đặc biệt là gần 200 tân cử nhân cùng người thân.

Phần trình diễn mở màn buổi lễ của Câu lạc bộ Vovinam - Cao đẳng FPT Polytechnic.
Phần trình diễn mở màn buổi lễ của Câu lạc bộ Vovinam – Cao đẳng FPT Polytechnic.

Mở đầu chương trình là hàng loạt tiết mục văn nghệ sôi động do sinh viên các câu lạc bộ dày công chuẩn bị và biểu diễn. Tiếp theo đó, là màn trình diễn “đặc sản” riêng có của nhà trường trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ Vovinam. Với sự dàn dựng công phu, màn trình diễn đã khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi thể hiện được sự mềm dẻo nhưng cũng đầy quả cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn, đúng bản chất của sinh viên FPT Polytechnic.

Bồi hồi nhớ lại những ngày đầu thành lập trường, ông Thành chia sẻ trong buổi lễ: “Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu thành lập trường, khi ấy, Cao đẳng FPT Polytechnic là cơ sở đào tạo đầu tiên với chỉ 400m2 diện tích mặt sàn. Dù có những khó khăn về vật chất nhưng nhà trường luôn kiên định triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” và phương pháp đào tạo theo dự án. Vào thời điểm đó, những điều này là vô cùng mới mẻ và chúng tôi đã khẳng định được con đường mình đi là đúng đắn khi được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp và giảng viên, cán bộ và phát triển lên tới 7 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, cho ra đời hàng trăm ngàn cử nhân chất lượng cao“. Ông Thành cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh – những người đã tin tưởng trao con em mình cho FPT Polytechnic, các doanh nghiệp đối tác đã hỗ trợ nhà trường trong xây dựng chương trình, đào tạo và giải quyết việc làm cho các em sau tốt nghiệp.

Ông Vũ Chí Thành chia sẻ mở đầu buổi lễ.
Ông Vũ Chí Thành chia sẻ mở đầu buổi lễ.

Đáp lại lời cảm ơn của nhà trường, chị Hà Thị Hồng Trang – Đại diện công ty cổ phần Misa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được kết hợp cùng đơn vị uy tín như FPT Polytechnic trong đào tạo và tuyển dụng sinh viên. Trong những năm qua, chúng tôi đã đưa phần mềm bản quyền của mình vào giảng dạy tại trường, kết hợp với phòng Quan hệ doanh nghiệp để tổ chức các chuyến tham quan thực tế cho sinh viên, hướng dẫn các bạn những kỹ năng quan trọng như viết CV, trả lời phỏng vấn. Qua những lần tiếp xúc, tôi đánh giá rất cao sự năng động, tự tin, dám lăn xả của sinh viên nhà trường. Các bạn luôn bắt kịp ngay được với mọi môi trường công việc mới“.

Ngay sau phần chia sẻ của chị Trang, ông Nguyễn Thanh Nam đã thay mặt nhà trường đọc quyết định tốt nghệp. Theo đó, trong đợt 1/2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội công nhận tốt nghiệp cho gần 200 tân cử nhân, trao nhiều danh hiệu tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào và vinh danh thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin: Nguyễn Văn Tiến.

Trong giai điệu ca khúc “Đường lên đỉnh vinh quang”, lần lượt các tân cử nhân được vinh danh đã bước lên sân khấu, cúi chào thầy cô, nhận nghi thức vắt dải mũ công nhận trưởng thành, bằng tốt nghiệp và quà lưu niệm của nhà trường. Trên môi những tân cử nhân ấy luôn thường trực nụ cười rạng rỡ, đầy viên mãn khi kết thúc chuyến hành trình theo đuổi tri thức tại nhà trường và tiếp tục hành trình theo đuổi đam mê trên những dặm đường phía trước.

Lần lượt các tân cử nhân được vinh danh đã bước lên sân khấu, cúi chào thầy cô, nhận nghi thức vắt dải mũ công nhận trưởng thành, bằng tốt nghiệp và quà lưu niệm của nhà trường.
Lần lượt các tân cử nhân được vinh danh đã bước lên sân khấu, cúi chào thầy cô, nhận nghi thức vắt dải mũ công nhận trưởng thành, bằng tốt nghiệp và quà lưu niệm của nhà trường.

Tiếp theo đó, trên màn hình lớn đã phát clip đầy cảm động về cậu học trò Lê Ngọc Doãn. Dù mang nhiều khiếm khuyết trên cơ thể, chân tay co quắp, không thể đi lại bình thường nhưng “chú lính chì” ấy vẫn quyết tâm học tập, giành rất nhiều thành tích cao trong học tập. Tại buổi lễ, ông Vũ Chí Thành xúc động vinh danh và thay mặt nhà trường trao cho Doãn học bổng “FPoly lập nghiệp”.

Với thủ khoa Nguyễn Văn Tiến, hành trình tại FPT Polytechnic không dài nhưng đã giúp bản thân trưởng thành, đủ tự tin để chinh phục mọi thử thách trên con đường phía trước.
Với thủ khoa Nguyễn Văn Tiến, hành trình tại FPT Polytechnic không dài nhưng đã giúp bản thân trưởng thành, đủ tự tin để chinh phục mọi thử thách trên con đường phía trước.

Từ Phú Thọ về Hà Nội từ sớm để dự lễ tốt nghiệp của con gái Đỗ Thị Phương Thảo, chị Hồng Phú cho biết: “Tôi rất tự hào và hãnh diện khi được tham gia buổi lễ hôm nay. Nhờ những sự chỉ bảo, giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô, con tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Dù hôm nay mới chính thức tốt nghiệp nhưng con tôi đã có việc làm ổn định tại chính cơ quan mình thực tập và con em của nhiều phụ huynh có mặt tại đây cũng vậy. Lựa chọn học tập tại FPT Polytechnic là quyết định vô cùng đúng đắn của con em chúng tôi“.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân đã dùng nghi lễ Vovinam, đặt tay lên trái tim, kính cẩn nghiêng mình cảm ơn thầy cô và cha mẹ. Khép lại chương trình là nghi thức Tung mũ của các cử nhân Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Hàng trăm chiếc mũ cử nhân được tung lên trời cao mang theo niềm tin, ước mơ và khát vọng, tượng trưng cho mỗi bạn mỗi hướng đi riêng trong tương lai sắp tới.

Hàng trăm chiếc mũ cử nhân được tung lên trời cao mang theo niềm tin, ước mơ và khát vọng, tượng trưng cho mỗi bạn mỗi hướng đi riêng trong tương lai sắp tới.
Hàng trăm chiếc mũ cử nhân được tung lên trời cao mang theo niềm tin, ước mơ và khát vọng, tượng trưng cho mỗi bạn mỗi hướng đi riêng trong tương lai sắp tới.
FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *