Sinh viên FPT Polytechnic được ưu tiên làm việc trong những dự án phim Mỹ

18:16 16/04/2018

Đó là khẳng định từ phía đại diện Rocket Monkey khi đến làm việc với hơn 50 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Công nghệ thông tin tại phòng 116, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. 

Chương trình do phòng Công tác sinh viên tổ chức với sự tham dự của ông Anthony Vu – CEO Rocket Monkey và cộng sự, bà Đỗ Thị Thiên Ngân – Trưởng phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, ông Đặng Quang Vinh – Giảng viên Thiết kế đồ họa  cùng đông đảo sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Theo đại diện đến từ Rocket Monkey, công đoạn xử lý hậu kì ở nền công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam hầu như không tồn tại, chỉ có những dự án lẻ trong nước nhưng chủ yếu phát triển về lĩnh vực quảng cáo.  Doanh nghiệp cũng cung cấp những thông tin về dự án thị trường sản xuất phim tại Việt Nam, phân tích sự phát triển của điện ảnh Mỹ, cơ hội công việc từ các dự án của Mỹ, Trung Quốc,…

Hiện tại công ty đang đảm nhiệm dự án phim dài tập  ở Trung Quốc với  42 tập phim, 13 tập phim về không gian vũ trụ, đưa con người lên mặt trăng và một số dự án phim đang khởi động, dự kiến cần nhân sự rất lớn để thực hiện các công việc cần chuyên môn cao.

Với lần hợp tác lần này, công ty  hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên biết đến quy trình sản xuất và dựng phim, các cảnh quay và các công đoạn để có một sản phẩm cuối cùng. Đào tạo các kĩ năng cần thiết, tạo cơ hội để phát triển sự nghiệp sau khi các bạn tốt nghiệp ở đây, đặc biệt giúp sinh viên tìm được khả năng thế mạnh của mình”,ông Anthony Vu CEO Rocket Monkey cho biết.

Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề và từng làm công tác hậu kì tại những dự án lớn ở Mỹ và một thời gian công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, CEO Rocket Monkey chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công việc: “15 năm qua bản thân chưa bao giờ ngừng học hỏi và thay đổi để thích ứng với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ làm phim, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của của khán giả”. Ông Anthony Vu cũng khẳng định: Khi bạn tiếp cận công nghệ và công việc tại Rocket Monkey, với những gì bạn học hỏi được, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất kỳ công ty lớn nào về xử lý hậu kì”.

Rất nhiều sinh viên Thiết kế đồ hoạ hào hứng với Rocket Monkey, được làm việc với những dự án phim từ nước ngoài là điều mà các bạn sinh viên mong chờ.

Quan tâm rất nhiều đến công ty cũng như chương trình, bạn Nguyễn Tấn Nhật Hào băn khoăn: “Với sinh viên mới ra trường thì trong thời gian bao lâu bọn em có thể đảm nhận được công việc từ Rocket Monkey?” Ghi nhận thắc mắc của sinh viên, ông Anthony Vu cho hay:  “Thời gian training phụ thuộc vào kỹ năng các bạn mong muốn, những kĩ năng khác nhau cần thời gian huấn luyện khác nhau và hướng dẫn khác nhau, đối với  Rocket Monkey sinh viên mới ra trường sẽ làm việc với nhóm khoảng 100 nhân sự với quy mô gần 300 công đoạn khác nhau để hoàn thành một bộ phim”.

Công việc đòi hỏi chuyên môn và tính sáng tạo cao, tuy nhiên thành quả mang lại là không nhỏ. Bên cạnh về nguồn thu nhập về kinh tế, những nhà xử lý hậu kì sẽ thấy thành quả của mình khi được công chúng đón nhận với sự hấp dẫn và lôi cuốn của bộ phim khi lên sóng truyền hình.

Công ty Rocket Monkey và Giảng viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm trong buổi gặp gỡ tại 137 Nguyễn Thị Thập, Đà Nẵng.

Cuối chương trình, đại diện Rocket Monkey cho biết sắp tới công ty sẽ tổ chức một chương trình dành riêng cho sinh viên Cao đẳngFPT Polytechnic. Chương trình nhằm phát hiện những đam mê và thế mạnh về lĩnh vực modeling, compositing hay animation, từ đó tạo cơ hội thực tập tại Rocket Monkey, tiến đến tiếp nhận làm việc tại công ty điện ảnh hàng đầu Việt Nam này.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *