Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng với quầy sách miễn phí

15:51 10/07/2018

Với mong muốn thúc đẩy văn hóa đọc, từ tháng 6 vừa qua, nhóm sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện đã triển khai mở Quầy sách miễn phí tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ sở 2. Hoạt động đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cán bộ và sinh viên nhà trường.

Với sự phát triển của Công nghệ thông tin, các trang Mạng xã hội và các trò giải trí trên Internet đã và đang trở nên phổ biến chiếm nhiều thời gian của giới trẻ. Sự thiếu hụt nguồn trau dồi kiến thức từ sách đang rơi vào trạng thái đáng báo động. Trước thực trạng đó, sinh viên lớp PR12304 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thực hiện dự án “Mô hình Câu lạc bộ Sách”. Nhóm bao gồm 7 thành viên có chung cùng niềm đam mê, khát khao được bổ sung kiến thức từ sách đã đề xuất thành lập Mô hình Câu lạc bộ Sách làm nơi để đọc sách và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để thành viên tham gia Câu lạc bộ có thể trao đổi, tăng cường, giao lưu học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm, kiến thức cũng như phương pháp học tập.

Sinh viên Cao đẳng Polyechnic hào hứng hoạt động tại Quầy sách miễn phí.     

Quầy Sách xuất hiện như một làn gió mới tại trường. Sách ở quầy hoàn toàn được miễn phí, sinh viên được tự do lựa chọn đầu sách yêu thích và mang về. Bên cạnh đó, sinh viên có thể trao đổi sách đã có với sách tại quầy để lan toả thông tin bổ ích mà các bạn đang tìm kiếm. Số lượng sách hiện tại là 50 cuốn với đa dạng thể loại: lịch sử, văn học, khoa học – nghệ thuật… Đặc biệt, trên quầy sách còn có sự xuất hiện của ấn phẩm Cẩm Nang Fpoly – một sản phẩm đặc biệt của CLB Sách được xuất bản định kỳ 1 tháng/lần nói về đời sống và tình hình học tập, hoạt động của cộng đồng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Ấn tượng với sự xuất hiện của quầy sách, thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Giám Đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhắn nhủ: “Đây là hoạt động rất bổ ích, có giá trị cao cho sinh viên. Tuy số, lượng sách còn hạn chế nhưng quầy sách đã thành công trong việc hình thành thói quen đọc cho sinh viên. Nhà trường rất trân trọng sự đóng góp của các bạn.”

Ấn phẩm “ Cẩm Nang Fpoly” tập đầu tiên đã được xuất bản.

Chia sẻ về dự án của nhóm mình, Trần Đức Thành – Đại diện CLB Sách cho biết “Quầy Sách được thành lập với mong muốn xây dựng một sân chơi để các sinh viên có niềm đam mê với sách có cơ hội để giao lưu và chia sẻ. Ngoài ra, quầy sách còn truyền cảm hứng về giá trị của sách cho sinh viên”.

Bạn Trần Nguyễn Anh Thư – lớp PR12304 cũng chia sẻ thêm: “Mình đã đăng ký trao đổi sách và nhận được cuốn “Đời thay đổi, khi ta thay đổi”. Ngày trước thay vì mình phải đi một khoảng cách khá xa để tìm được cuốn sách mình yêu thích, thì nay mình chỉ cần tham gia CLB Sách và trao đổi sách cùng với các thành viên trong CLB. Mình rất hài lòng và phấn khích khi thấy mô hình này xuất hiện tại trường”.

Tuy nhiên, trong quá trình đề xuất thành lập CLB Sách, nhóm cũng đã gặp không ít khó khăn về nhân lực và tài chính, cũng như thu hút được sự ủng hộ của đa số sinh viên tại trường. Hiện CLB rất mong sự tham gia tích cực từ phía sinh viên đang học tại trường và cán bộ nhân viên, giảng viên. Để đáp lại sự quan tâm tích cực từ sinh viên, quầy sách sẽ luôn tiếp nhận ý kiến đóng góp để ngày càng hoàn thiện hơn và mang đến cho các bạn sinh viên một không gian đọc sống động tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Các bạn có thể tham gia CLB sách thông qua:

Fanpage: TẠI ĐÂY.

Người đại diện: Trần Đức Thành

Số điện thoại: 0127 944 8968

Email: thanhtdps06174@fpt.edu.vn

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *