Sinh viên FPT Polytechnic xuất sắc chinh phục “chuông vàng”

15:35 13/11/2017

Sáng chủ nhật ngày 12/11 cuộc thi “Rung chuông Vàng” của lớp Anh văn khóa 13, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức diễn ra tại phòng LT 201 trong sự hứng khởi của tất cả sinh viên tham dự, cũng như những cán bộ nhân viên tham gia cổ vũ cho hai đội  dự thi.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ môn học, nhằm giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tây Nguyên ôn lại toàn bộ kiến thức đã học một cách dễ dàng nhất thông qua những câu hỏi liên quan đến môn anh văn đã được học tại trường. Chia sẻ về chương trình, cô Nguyễn Thị Phương Lan – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh cho biết: “Nhiều sinh viên cảm thấy Anh văn là môn học khó, nên thường rất ngại khi đi học nhưng thực chất đây là một môn học cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những bạn theo học chuyên ngành Công Nghệ thông tin, kinh tế. Qua sân chơi này, chúng tôi muốn các bạn nhớ thật lâu những kiến thức và có thêm hứng thú cho việc học tập”.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hào hứng chinh phục "chuông vàng".
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hào hứng chinh phục “chuông vàng”.

Hai đội tham gia thuộc lớp Tiếng anh do cô Nguyễn Thị Phương Lan và cô Vương Thị Hoan phụ trách. Đúng như luật chơi cuộc thi “Rung chuông vàng“, sân chơi phiên bản Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng bao gồm 30 câu hỏi và 1 phần cứu trợ. Sau 10 câu hỏi đầu tiên, đợt cứu trợ đã được thực hiện để giúp các thí sinh quay lại sàn đấu. Trong phần “giải cứu”, các bạn sinh viên đã tham gia một trò chơi vận động rất thú vị mang tên”chuyền bóng bằng muỗng” mỗi đội chơi sẽ cử ra 10 bạn gồm 5 nam và 5 nữ xếp thành hàng xen kẽ, mỗi bạn sẽ ngậm 1 chiếc muỗng và lần lượt chuyền những quả bóng từ bạn đầu tiên tới bạn cuối cùng và kết thúc được tính bằng số bóng nằm trong ly.

Phần "cứu trợ" vui vẻ nhưng cũng đầy khó khăn và kịch tính.
Phần “cứu trợ” vui vẻ nhưng cũng đầy khó khăn và kịch tính.

Đợt rung chuông vàng lần này diễn ra khá nhanh, chỉ với một lần cứu trợ, bạn Lê Hữu Đan – sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động đã xuất sắc phá kỷ lục khi trả lời qua hết 30 câu hỏi nhanh nhấtvà trở thành quán quân của cuộc thi. Chia sẻ trong niềm vui mừng và hạnh phúc, Đan cho biết: “Trước cuộc thi, mình đã rất cố gắng để học thật thuộc tất cả những kiến thức mà cô dạy, ngoài ra mình còn tìm hiểu thêm từ internet để hỗ trợ. Việc giành giải thưởng khiến mình thấy vui và tự tin hơn, đồng thời mình cũng rất thích học thi theo cách mới mẻ thế này”.

Bạn Lê Hữu Đan - sinh viên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Rung chuông vàng phiên bản Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Bạn Lê Hữu Đan – sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Rung chuông vàng phiên bản Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Không chỉ có quán quân, cuộc thi này cũng để lại cho các bạn sinh viên nhiều cảm xúc. Bạn Vũ Tiến Hồng – Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu mình được học kiểu chơi mà học như thế này. Chương trình rất vui và khiến mình dễ nhớ bài cực kỳ. Mong rằng rất cả các môn học đều có những hoạt động thú vị nhự thế này thì chắc chắn sinh viên sẽ không thể nào quên được kiến thức đã học”.

Các bạn sinh viên cùng Ban tổ chức chụp hình lưu niệm sau cuộc thi.
Các bạn sinh viên cùng Ban tổ chức chụp hình lưu niệm sau cuộc thi.

Với phương châm “học phải hiệu quả”, tất cả những môn học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đều thiên về thực hành, kỹ năng thông qua các hình thức khác nhau giúp cho sinh viên học tốt,nhớ kỹ những kiến thức lý thuyết để có thể áp dụng tốt khi có cơ hội trải nghiệm thực tế và sau khi ra trường.

 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *