Sinh viên K13 trải nghiệm học kỳ giáo dục quốc phòng

16:59 19/12/2018

Bắt đầu từ ngày 16/12/2018, gần 300 sinh viên khóa 13 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh thuộc trường Quân sự Quân khu V, Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

Sau vài ngày cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những kỷ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian này.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong một buổi học tại TT Giáo dục Quốc phòng.

Tham gia khóa học, sinh viên sẽ trải qua 3 nội dung đào tạo chính: Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; An ninh quốc phòng và Kỹ chiến thuật tác chiến. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được sống, rèn luyện trong môi trường quân sự, trải nghiệm mô hình, học cụ, xây dựng thao trường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật của trường Quân sự Quân khu.

Khu vực nhà ăn tập thể.
Bữa cơm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tại TT Giáo dục Quốc phòng.

Sinh viên Hoàng Thị Kim Oanh – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic phấn khởi cho biết: Những ngày đầu sinh hoạt tại trung tâm giáo dục quốc phòng, mình cảm thấy rất là vui. Mình được sống cùng những người bạn thân trong tiểu đội. Mỗi ngày, chúng mình phải dậy từ rất sớm lúc 5h30 và đi ngủ lúc 21h00. Các thầy rất nghiêm khắc, mọi sinh hoạt đều theo đúng kỷ luật, đây là điều “khổ” nhất vì tụi mình hầu như không có thói quen nề nếp. Chỉ mới vài ngày đầu mà nhóm mình đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhất là trong những giờ sinh hoạt chung. Buổi tối tụi mình được xem thời sự hoặc đàn hát cùng nhau, sau 21h00 các phòng chưa tắt đèn, hay còn sinh viên dùng điện thoại di động thì cả phòng sẽ bị phạt (cười)”.

Mỗi sinh viên phải tự rửa chén sau giờ ăn tập thể.

Bày tỏ cảm xúc khi đang tham gia khóa học quốc phòng, bạn Đỗ Thị Thúy – chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales chia sẻ: “Nghe lời dặn dò của các anh chị, trước ngày lên đường, mình đã chuẩn bị chu đáo đồ đạc cá nhân. Tham gia khóa học mình được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị khi sống chung trong một tập thể, hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau. Mình rất mong các thầy cô, anh chị phòng Công tác sinh viên lên thăm và “tiếp tế” lương thực cho sinh viên K13 ở đây. Mới chỉ vài ngày nhưng mình cảm thấy nhớ trường, nhớ mọi người lắm luôn”.

Loạt ảnh sinh viên gửi về fanpage Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với chú thích vui “có thực mới vực được đạo”.
Loạt ảnh sinh viên gửi về fanpage Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với chú thích vui: “có thực mới vực được đạo”.
Môn học Giáo dục Quốc phòng đem đến những thử thách nhưng cũng nhiều thú vị cho các bạn sinh viên.

Được biết sau mỗi khóa học, Ban chỉ huy sẽ tổng kết và trao danh hiệu“Chiến sĩ xuất sắc” cho các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có những đóng góp tích cực trong hoạt động quản lý đội cũng như khi tham gia các hoạt động phong trào.

Nhóm sinh viên nữ ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ trong kỳ học.
Học quân sự cũng phải “chất lừ” như sinh viên FPT Polytechnic.

Theo kế hoạch, gần 300 sinh viên sẽ có hai tuần cùng nhau học tập và rèn luyện. Khóa học sẽ kết thúc vào ngày 29/12/2018. Sau thời gian hoàn thành khóa học quân sự, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ quay trở lại trường chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo Spring 2018.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *