Sinh viên PR & Tổ chức sự kiện bảo vệ tốt dự án đầu tiên

15:36 15/12/2016

Sau gần hai tháng học tập và rèn luyện, sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội vừa bảo vệ dự án kết thúc môn Nhập môn Quan hệ công chúng vào ngày 15/12/2016. Các dự án trình bày được sự đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo.

Chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic triển khai đào tạo từ học kỳ Fall 2016 với khóa nhập học đầu tiên là K12.3. Ngay từ kỳ đầu tiên, sinh viên chuyên ngành này đã được bắt tay vào tìm hiểu các môn chuyên ngành, bắt đầu với môn Nhập môn quan hệ công chúng. 

Sinh viên chuyên ngành QHCC - PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội vừa bảo vệ dự án kết thúc môn Nhập môn Quan hệ công chúng vào ngày 15/12/2016.
Sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội vừa bảo vệ dự án kết thúc môn Nhập môn Quan hệ công chúng vào ngày 15/12/2016.

Môn học này được đưa vào giảng dạy đầu tiên với mục đích giúp sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện nhận thức rõ ràng về nghề nghiệp mình theo đuổi, từ đó có định hướng rõ ràng trong học tập và theo đuổi mơ ước tương lai. Môn học kéo dài trong 14 buổi, tuy nhiên ngay từ những tiết học đầu tiên các bạn sinh viên đã được giao dự án để thực hiện để hoàn thành và bảo vệ trong buổi học kết thúc môn. Để hoàn thành các dự án, đòi hỏi sinh viên phải tìm hiểu kỹ về công ty mình cho là phù hợp để làm việc, sau đó phân tích điểm mạnh, yếu của bản thân để từ đó đưa ra lộ trình để vươn tới mục tiêu. Buổi đầu tiên có tất cả 3 nhóm tham gia bảo vệ.

Hội đồng giám khảo trực tiếp chấm điểm các dự án là cô Trần Thị Hải Yến – Giảng viên bộ môn và cô Phùng Thị Quỳnh Trang – Giảng viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales. Ngoài ra, buổi bảo vệ còn có sự hiện diện của chị Hồ Thị Thảo Nguyên – Chuyên viên Phát triển chương trình Khối giáo dục FPT. Chị Nguyên tham gia buổi bảo vệ để đánh giá mức độ phù hợp của chương trình đào tạo và học liệu được triển khai tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đối với sinh viên và sự phát triển về mặt kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên sau quá trình học.

Hội đồng đánh giá các dự án gồm: cô Trần Thị Hải Yến - Giảng viên bộ môn và cô Phùng Thị Quỳnh Trang - Giảng viên chuyên ngành QTDN - Marketing & Sales
Hội đồng giám khảo chấm điểm các dự án gồm: cô Trần Thị Hải Yến – Giảng viên bộ môn và cô Phùng Thị Quỳnh Trang – Giảng viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales.

Là thành viên nhóm đầu tiên tham gia bảo vệ, bạn Đỗ Nhi Nhi chia sẻ: “Việc thực hiện dự án xuyên suốt quá trình học giúp sinh viên hiểu kỹ càng từng bước thực hiện ước mơ công việc mình theo đuổi. Trước khi bảo vệ mình cũng thấy khá hồi hộp. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm cả nhóm đã làm và tìm hiểu kỹ, lại được sự khích lệ từ Hội đồng giám khảo nên mình thấy khá tự tin khi tham gia thuyết trình. Sau phần bảo vệ, cô Trang và cô Yến cũng đặt ra câu hỏi sát với thực tế dự án cho từng thành viên, đồng thời đưa ra những góp ý, lời khuyên giúp mình có thêm kinh nghiệm quý báu cho những bài học lần sau“.

Không khí buổi bảo vệ diễn ra nghiêm túc những cũng vô cùng cởi mở và thân thiện.
Không khí buổi bảo vệ diễn ra nghiêm túc những cũng vô cùng cởi mở và thân thiện.

Đánh giá dự án của các nhóm sinh viên tham gia bảo vệ, cô Trần Thị Hải Yến cho biết: “Đây là khóa sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện đầu tiên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhưng các bạn đã thực hiện dự án rất sát với thực tế, có sự trải nghiệm và nắm vững nội dung cũng như yêu cầu môn học. Qua những phân tích, đánh giá điểm mạnh, yếu  của bản thân, tôi nhận thấy các em đã tiếp thu tốt kiến thức, tự ý thức được bản thân và nghề nghiệp mình theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều bạn còn thiếu sự chủ động và linh hoạt và kỹ năng trong thuyết trình, điều này cần được khắc phục trong thời gian tới“.

Được biết, sau buổi bảo vệ đầu tiên, các nhóm sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện còn lại sẽ tiếp tục bảo vệ dự án vào chiều ngày 16/12/2016. Chúc các bạn tự tin và hoàn thành buổi bảo vệ thành công!

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *