Tân sinh viên FPT Polytechnic háo hức tham gia lễ định hướng

17:01 13/03/2019

Ngày 13/03 vừa qua, hơn 170 tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khóa 15.2 đã tham gia Lễ định hướng tại cơ sở 2. Buổi lễ có sự tham gia của thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic – Giám đốc cơ sở Hồ Chí Minh.

Âm nhạc là “chìa khóa” gỡ bỏ những bỡ ngỡ ban đầu 

“Không ngờ đến trường lại vui như vậy!” là câu trả lời của hầu hết các tân sinh viên khi đến tham gia Lễ định hướng tại Cao đẳng FPT Polytechnic TP. HCM vừa qua. Trước khi bắt đầu buổi lễ, công tác điểm danh và nhận tài liệu Hướng dẫn sử dụng hệ thống đã được thực hiện nhanh chóng với sự hướng dẫn tận tình từ Ban tổ chức.

Nắm bắt được tâm lý bỡ ngỡ của các tân sinh viên khi lần đầu gặp mặt, mở đầu buổi lễ Ban tổ chức đã giúp các em rũ bỏ tâm lý bằng âm nhạc, với những bản “hit” đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Âm nhạc xóa tan khoảng cách quả không sai và dường như tại buổi lễ này âm nhạc đã phát huy tối đa tác dụng, không khí trong hội trường trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên cởi mở hơn rất nhiều, kết nối được với nhau qua phần giao lưu và thể hiện được tâm thế sẵn sàng cho 7 kỳ học tập phía trước.

Những tiết mục văn nghệ giúp không khí sôi động hơn rất nhiều
Những tiết mục văn nghệ giúp không khí sôi động hơn rất nhiều.
Các bạn tân sinh viên cởi mở hơn, mạnh dạn lên giao lưu cùng ban tổ chức
Các bạn tân sinh viên cởi mở hơn, mạnh dạn lên giao lưu cùng ban tổ chức.

Tân sinh viên nắm bắt trọn vẹn những thông tin quan trọng

Trong không khí háo hức của buổi lễ, các tân sinh viên vinh dự được đón tiếp thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic, Giám đốc cơ sở TP. HCM, chị Huỳnh Thị Thành – Trưởng phòng Công tác sinh viên và chị Lý Huỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo.

Sau khi phát biểu, thầy Trần Vân Nam đã có nhiều chia sẻ thiết thực đến các tân sinh viên về việc học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thuận lợi dành cho sinh viên với tinh thần “Thực học – Thực nghiệp” mà nhà trường đề ra, những cơ hội và thách thức đối với sinh viên trong thời đại hiện nay.

Trước những chia sẻ của thầy Trần Vân Nam, các tân sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng, phấn khởi. Chính sự sâu sắc, tinh tế từ thầy đã thắp lửa nhiệt huyết cho các sinh viên mới vào trường có thể sẵn sàng bước vào học kỳ đầu tiên tại FPT Polytechnic.

Thầy Trần Vân Nam chia sẻ, giao lưu cùng các bạn tân sinh viên
Thầy Trần Vân Nam chia sẻ, giao lưu cùng các bạn tân sinh viên

Tiếp nối phần chia sẻ của thầy Trần Vân Nam, chị Lý Huỳnh Như cũng đã cung cấp thêm cho các tân sinh viên biết về quy chế đào tạo của Fpoly, quy định thi cử, thời gian học… Bên cạnh đó chị Như đã giải đáp chi tiết nhất những câu hỏi từ các bạn tân sinh viên, góp phần giúp các bạn hiểu biết rõ hơn về quá trình học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Các bạn tân sinh viên hào hứng giơ tay đặt câu hỏi
Các bạn tân sinh viên hào hứng giơ tay đặt câu hỏi

Tại buổi lễ, tân sinh viên còn được giới thiệu vềcác phòng ban sẽ trực tiếp hỗ trợ sinh viên khi các bạn gặp thắc mắc,  khó khăn, qua đó giúp quá trình học tập tại FPoly của sinh viên được thuận lợi hơn, nhà trường có thể chăm sóc, hỗ trợ sinh viên kịp thời và hiệu quả. 170 tân sinh viên được hướng dẫn, trực tiếp thao tác Công nghệ AP tại hội trường trên smartphone cá nhân, ngoài ra các bạn còn được nhận tài liệu, giáo trình học tập, áo thun.

Tiếp lửa học tập qua Talkshow giao lưu với sinh viên đạt thành tích nổi bật

Trong khuôn khổ buổi lễ còn diễn ra buổi talkshow thú vị chia sẻ kinh nghiệm học tập tới các tân sinh viên. Khách mời của talkshow lần này là các sinh viên tài năng Trần Nhật Oanh, Huỳnh Công Nghiệp và Nguyễn Lê Thảo Uyên, các bạn đều là những sinh viên tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao cả trong học tập và phong trào tại trường.

Khách mời Talkshow, từ trái qua phải Huỳnh Công Nghiệp, Nguyễn Lê Thảo Uyên và Trần Nhật Oanh
Khách mời Talkshow, từ trái qua phải Huỳnh Công Nghiệp, Nguyễn Lê Thảo Uyên và Trần Nhật Oanh

Sau khi kết thúc chương trình Talk Show, cô gái xinh đẹp, tài năng Thảo Uyên chia sẻ: “Mình rất vui với vai trò là khách mời để chia sẻ kinh nghiệm học tập và hoạt động cho các bạn tân sinh viên. Rất may mắn vì mình được tiếp xúc với nhiều bạn mới. Các bạn tân sinh viên rất dễ thương, tuy vẫn còn khá rụt rè nhưng mình tin chắc những lời khuyên hôm nay và thời gian học sắp tới các bạn sẽ phát huy được hết các thế mạnh của chính bản thân mình”.

Talkshow giúp các tân sinh viên có cái nhìn khách quan nhất khi trở thành một sinh viên tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Khách mời lần lượt chia sẻ những kỷ niệm khi tham gia nhiều chương trình do trường tổ chức, những trải nghiệm mới lạ và kinh nghiệm học tập của bản thân cũng như những thuận lợi khi là sinh viên của FPT Polytechnic.

Sinh viên Huỳnh Công Nghiệp tự hào cho biết: “Em cảm thấy rất tuyệt khi có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm, những góc nhìn quan điểm của bản thân với các bạn sinh viên khóa mới. Sẽ rất vui khi những chia sẻ của em sẽ đem lại cho các bạn một nguồn cảm hứng, động lực để các bạn thực hiện các dự án cùng với tất cả sự đam mê, sự nhiệt tình của bản thân khi các bạn học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic”.

Thông qua buổi Lễ định hướng này, chúc các tân sinh viên sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào học kỳ đầu tiên và có được những khám phá mới mẻ, thú vị. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường dẫn đến thành công phía trước!

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *