Có gì ở triển lãm “Look” của sinh viên Thiết kế đồ họa?

11:33 18/03/2019

triễn lãm look

Hơn 80 sản phẩm ấn tượng của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện sẽ được trưng bày tại sảnh tầng 1, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong khuôn khổ triển lãm “Look” ngày 25/03 tới.

Triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic, bao gồm các hạng mục: Photoshop, Illustrator, Indesign, Color, Typography, Packaging, Dự án 1 và Dự án 2… Đây đều là những sản phẩm được chọn lọc kỹ càng từ các thầy cô giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa.

Triễn lãm sẽ trưng bày những sản phẩm ấn tượng nhất của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện.
Triễn lãm sẽ trưng bày những sản phẩm ấn tượng nhất của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Chia sẻ về sự kiện, cô Phạm Thị Hải Vân – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa cho biết: “Triển lãm mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên và bộ môn Thiết kế Đồ họa. Đây là triển lãm đầu tiên từ khi bộ môn được tách riêng vào tháng 09/2018. Cái tên ngắn gọn “Look” / “Nhìn” như tiếng gọi thu hút sự chú ý về sự có mặt độc lập của bộ môn Đồ họa Mỹ thuật đa phương tiện. Với các bạn sinh viên, triển lãm là sự công nhận năng lực cũng như sự khích lệ tinh thần học tập, tạo động lực sáng tạo, khẳng định bản thân và cơ hội để các em tham gia các dự án cùng thầy cô. Mong rằng triển lãm sẽ được tổ chức thường niên, trở thành hoạt động chuyên môn chính thức của trường“.

Mọi sản phẩm trưng bày đều phải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao.
Mọi sản phẩm trưng bày đều phải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao.

Được biết, lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra lúc 9h sáng ngày 25/03 với sự tham gia của ông Vũ Chí Thành – Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng – FPT Polytechnic cùng các thầy cô trưởng bộ môn, giảng viên và các bạn sinh viên. Triển lãm kéo dài từ ngày 25/03 – 27/03/2019.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *