Tập đoàn Viettel tuyển chọn sinh viên FPT Polytechnic tham gia phát triển các dự án chiến lược

15:10 09/08/2019

Hiện nay, tình trạng sinh viên tốt nghiệp khi đi làm doanh nghiệp phải đào tạo lại một phần là do thiếu sự liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp. Để tuyển dụng  nhân sự chất lượng, làm việc thành thạo thì không có cách đào tạo nào tốt hơn là đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Trong thời gian qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo và giới thiệu sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây chính là cách giúp sinh viên tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp, là hướng đi chiến lược trong quá trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic. Thông qua việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu đào tạo chất lượng cao, gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Ông Bùi Quang Huy - Phụ trách kết nối đối tác khu vực phía Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel
Ông Bùi Quang Huy – Phụ trách kết nối đối tác khu vực phía Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

Trong chuyến tham quan và làm việc với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ngày 12/3/2019, ông Bùi Quang Huy – Phụ trách kết nối đối tác khu vực phía Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel bày tỏ ấn tượng với những thành tựu và kết quả đạt được trong hoạt động đào tạo và hợp tác doanh nghiệp của FPT Polytechnic, ông Huy cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu phát triển, chúng tôi đang tích cực đầu tư, hợp tác với các đơn vị đào tạo để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Thông qua sự giới thiệu, chúng tôi được biết FPT Polytechnic hiện đang đẩy mạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo, cung ứng nhân lực. Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất năng động, có kỹ năng nghề nghiệp rất tốt, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng cũng như thái độ làm việc, được các giải cao trong các cuộc thi học thuật. Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam để đặt vấn đề hợp tác. Sinh viên khi tham gia vào các dự án Outsource và Product sẽ được trả lương tương xứng với năng lực. Ngoài ra, Trung tâm ứng dụng phát triển phần mềm còn hỗ trợ các dự án Start-up của sinh viên trong quá trình học tập”.

Bên cạnh đó, ông Huy cũng cho biết Tập đoàn Viettel đã triển khai hoạt động hỗ trợ các sinh viên CNTT trong quá trình học tập, có thể gắn kết kiến thức được trang bị tại trường học với hoạt động thực tiễn đó là Viettel có chương trình tạo điều kiện cho sinh viên đến làm bán thời gian. Đặc biệt, thay cho việc các sinh viên đến để học, Viettel tổ chức đưa họ vào các nhóm đề tài, các công việc cụ thể và phân công người giỏi kèm cặp. Quá trình đó giúp cho công việc được tốt hơn, nhưng cái quan trọng là qua quá trình đó có thể giúp cho các sinh viên đưa được những kiến thức học trong trường vào các công việc cụ thể một cách nhanh nhất các vấn đề thuộc lĩnh vực mà các em được đào tạo, nghiên cứu. “Trong quá trình chuyển đổi từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông sang doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ số, Viettel rất cần nguồn lực trẻ, nguồn lực mới để có sự thay thế, chuyển giao”, ông Huy nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, ngày 16/8/2019, đại diện bộ phận phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ đến thăm và làm việc với lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic. Ngoài các cuộc gặp gỡ song phương, bộ phận phát triển nguồn nhân lực của Viettel sẽ tiến hành phỏng vấn, đánh giá, tuyển chọn sinh viên để sắp xếp công việc phù hợp cho các dự án, sản phẩm của Viettel đang phát triển. Quản lý dự án là các giám đốc sản phẩm Viettel, thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là nhân sự tham gia trong các giai đoạn phát triển sản phẩm, kiểm tra, thử nghiệm…

Được biết, trong đợt này Viettel đang tập trung vào các mảng chính, đó là: Lập trình Java core và mobile cho các sản phẩm chiến lược; Phát triển đội ngũ test sản phẩm UI/UX; Lập trình web và các ứng dụng phục vụ cho nền tảng online marketing. Sinh viên được tuyển chọn tham gia dự án với Viettel, ngoài việc được xem xét miễn môn Thực tập doanh nghiệp theo quy định, còn được trả lương tương xứng với năng lực thực tế. Dự án được triển khai sẽ góp phần giải quyết việc làm có thu nhập cho sinh viên ngay khi còn đang học tập một cách hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của sinh viên. Đồng thời, đây còn là môi trường thực hành nghề nghiệp rất lý tưởng không chỉ đối với sinh viên, mà còn cho cả giảng viên tổ chức thực hiện các dự án nghiên cứu.

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, đánh giá, tuyển chọn nhân sự, Cao đẳng FPT Polytechnic đang tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực, tài liệu giới thiệu sao cho hoàn chỉnh nhất. Sinh viên sẽ được làm các bài test và phỏng vấn do phía Viettel đưa ra. Dự kiến, trong 01 ngày làm việc, Viettel sẽ tiến hành phỏng vấn và đánh giá để lựa chọn từ 20 – 30 sinh viên ưu tú nhất. Kết quả trúng tuyển tham gia dự án sẽ được thông báo đến sinh viên sau 01 tuần làm việc.

Thời gian đăng ký tham gia phỏng vấn đến ngày 14/8/2019, đăng ký tham gia chương trình tại đây

Hồng Quý

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2 bình luận trong “Tập đoàn Viettel tuyển chọn sinh viên FPT Polytechnic tham gia phát triển các dự án chiến lược

    1. Ad đã tiếp nhận thông tin của em. Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ với em trong 24h tới, em chú ý nghe đt giúp ad nha em

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *