Viettel Digital tuyển chọn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia các dự án lớn

0:00 18/08/2019

Ngày 16/8/2019 vừa qua, hơn 50 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia thi tuyển đầu vào Khối Digital của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel Digital). Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đánh giá và lựa chọn những sinh viên ưu tú tham gia vào các dự án lớn của Viettel Digital, bên cạnh đó, đây cũng là chương trình đánh giá sự hợp tác chiến lược giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Đông đảo sinh viên tham gia ứng tuyển vào Viettel Digital
Đông đảo sinh viên tham gia ứng tuyển vào Viettel Digital

Thông qua việc hợp tác chiến lược với các đối tác doanh nghiệp lớn như Viettel, Cao đẳng FPT Polytechnic hướng tới mục tiêu đào tạo nhân lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Qua đó, FPT Polytechnic mong muốn có thể hợp tác toàn diện và thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ vào đời sống, xã hội. Với tầm nhìn đó, chương trình hợp tác lần này là cơ hội để sinh viên FPT Polytechnic góp sức mình vào các dự án “số hoá” của Tập đoàn FPT và cải cách về “kết nối” của Viettel.

Tham dự chương trình, có ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ông Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Đối tác đến từ Viettel, có ông Bùi Quang Huy – Phụ trách Kết nối đối tác khu vực phía Nam của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Viettel.

Sinh viên bước vào vòng thi đầu tiên
Sinh viên bước vào vòng thi đầu tiên

Chương trình tuyển chọn gồm 2 phần: đầu tiên là phần test chuyên môn của sinh viên tham dự, bài thi diễn ra trong vòng 60 phút. Các bạn sinh viên sẽ làm bài test được đánh giá là tương đối khó khăn với nhiều nội dung như kỹ năng lập trình về JAVA core và lập trình Di động. Để vượt qua bài test, sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT phải nắm rõ những kiến thức đã học, kết hợp với những nghiên cứu tự học thêm và đặc biệt, phải phân bổ thời gian hợp lý để giải quyết bài thi đúng thời gian quy định.

Sau phần test chuyên môn, các bạn sinh viên sẽ bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với những câu hỏi trực tiếp từ đơn vị tuyển dụng. Đánh giá chung từ Viettel Digital, các bạn sinh viên đều hoàn thành tốt phần phỏng vấn và được đánh giá rất cao về kiến thức và kỹ năng.

Các bạn sinh viên bước vào vòng phỏng vấn với các chuyên viên của Viettel Digital
Các bạn sinh viên bước vào vòng phỏng vấn với các chuyên viên của Viettel Digital

Chia sẻ sau buổi phỏng vấn, bạn Đỗ Hữu Dinh – sinh viên ngành Lập trình Mobile chia sẻ: “Trước khi tham gia chương trình hôm nay mình đã chuẩn bị rất kỹ những nội dung mà Viettel Digital quan tâm. Được sự hỗ trợ từ phòng Quan hệ doanh nghiệp, nên mình rất tự tin vào khả năng của bản thân khi đối mặt với bài thi và nhà tuyển dụng. Cũng qua chương trình này, mình đã có cơ hội làm quen và giao lưu với những người bạn mới. Mặc dù bài thi không hoàn thành quá xuất sắc nhưng cá nhân mình cũng rất vui vì qua buổi thi ngày hôm nay mình đã nhìn nhận được khả năng của bản thân cần làm gì để hoàn thiện hơn. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, FPT Polytechnic sẽ tiếp tục là cầu nối để mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên”.

Chương trình phỏng vấn đã diễn ra thành công với những đánh giá cao từ Viettel Digital dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Kết quả phỏng vấn và đánh giá dự kiến sẽ có sau 7 ngày làm việc, Viettel sẽ chọn lọc từ 20 – 30 bạn sinh viên để tham gia các dự án của tập đoàn và kết quả trúng tuyển sẽ được gửi trực tiếp cho các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *