Vượt qua gần 70 đội thi, dự án SLancer xuất sắc lọt vào Chung kết FPT Edu Biz Talent

19:06 08/01/2019

Với sự thể hiện xuất sắc tại vòng 2 FPT Edu Biz Talent, nhóm dự án SLancer – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã chinh phục Hội đồng giám khảo, trở thành 1 trong 4 cái tên giành tấm vé vào Chung kết cuộc thi.

Sáng 05/01/2019 vừa qua, top 10 dự án xuất sắc nhất của FPT Edu Biz Talen đã có cuộc tranh tài đầy căng thẳng để được chọn đi tiếp vào vòng Chung kết cuộc thi. Để được lựa chọn đi đến vòng cuối cùng này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã phải vượt qua gần 70 đội thi tại khắp mọi miền tổ quốc. 

Dự án SLancer - sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã chinh phục Hội đồng giám khảo, trở thành 1 trong 4 cái tên giành tấm vé vào Chung kết cuộc thi.
Dự án SLancer – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã chinh phục Hội đồng giám khảo, trở thành 1 trong 4 cái tên giành tấm vé vào Chung kết cuộc thi.

Chia sẻ về cuộc thi, các thành viên trong nhóm cho biết ý tưởng thử sức tại một cuộc thi lớn đã được các bạn nhen nhóm từ tháng 11/2018, khi cả 4 thành viên: Trần thị Tuyết Nhi, Lâm Tất Hoàng, Phạm Tiến Dũng và Vũ Ngọc Đắc đều cùng tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh: SEAF. Tuy nhiên, khi đó mỗi người lại có một ý tưởng riêng, vì vậy nhóm đã quyết định nhờ sự đánh giá của cô Uyên – Giảng viên nhà trường. Nhờ sự hào hứng, góp ý rất là nhiệt tình của cô, nhóm đã tìm được 1 ý tưởng chung. Và rồi SLancer đã triển khai ý tưởng đó thông qua video và demo ứng dụng.

Dự án của nhóm SLancer là ứng dụng cung cấp giải pháp kết nối giữa các chủ shop, doanh nghiệp nhỏ, nhà tự doanh đến với những bạn freelancers có từ 1 năm kinh nghiệm trở lên. Có 2 ứng dụng: ứng dụng dành cho nhà đăng tuyển, ứng dụng dành cho freelancers. 

Nhóm dự án Slancer bảo vệ trước Hội đồng giám khảo tại vòng 2 cuộc thi.
Nhóm dự án Slancer bảo vệ trước Hội đồng giám khảo tại vòng 2 cuộc thi.

Chia sẻ về cái tên của nhóm, Lâm Tất Hoàng bật mí: SLancer được đọc chính xác là S-Lancer. S tức là Share, là Smart, là SHS, là SEAF. Share thể hiện dự án là nền kinh tế chia sẻ, mong muốn mọi người nhận được nhiều giá trị hơn. Smart như nhắc nhở nhóm làm việc thông minh hơn thay vì làm việc nhiều hơn.
SHS là Sống Hơi Sai. Nhóm lấy cái tên này để luôn nhắc nhở rằng bản thân không bị gò bó trong bất kì khung mẫu nào mà luôn có cách vượt qua giới hạn bản thân, mà để vượt qua được, thì phải phá vỡ đi nguyên tắc, phải Sống Hơi Sai. SEAF là nhóm anh văn của trường, để kỉ niệm cho việc nhóm đến được với nhau thông qua clb anh văn. Lancer chính là lấy từ chữ Freelancer (người làm việc tự do).

Vui mừng và hạnh phúc khi là đại diện duy nhất của Cao đẳng FPT Polytechnic xuất sắc lọt vào vòng Chung kết, Hoàng hồ hởi cho biết: “Cảm xúc của nhóm em thực sự rất là tự hào, vui sướng, hạnh phúc và “điên loạn” khi nhóm em vào được chung kết cuộc thi. Nhóm em còn rất biết ơn đến những người thầy, những người cô, những vị mentor – đặc biệt là cô Uyên, thầy Hiếu, anh Vũ, anh Đạt, anh Hơn, anh Nghĩa, chị Ngân đã góp ý và có những nhận xét rất là thẳng thắn để nhóm em cải thiện sản phẩm tốt hơn. Hơn hết, nhóm em sẽ nỗ lực hết mình, cống hiến hết mình trong vòng thi chung kết. 

Các thành viên SLancer vui vẻ ghi lại những hình ảnh "nhí nhố" bên nhau ngay trước giờ bảo vệ.
Các thành viên SLancer vui vẻ ghi lại những hình ảnh “nhí nhố” bên nhau ngay trước giờ bảo vệ.

Tham dự vào vòng chung kết, nhóm có tinh thần quyết tâm rất cao là bảo vệ ứng dụng SLancer, chiến thắng cuộc thi. Nếu thắng, nhóm em sẽ có thêm kinh phí để phát triển ứng dụng và có 1 lợi thế truyền thông sản phẩm hơn đến với mọi người. Còn nếu thua, nhóm em sẽ vất vả hơn trong việc quảng bá sản phẩm, con đường có gian nan hơn. Nhưng dù là thắng hay thua, nhóm em vẫn quyết tâm phát triển ứng dụng, vì hơn hết, đây là sản phẩm của nhóm, là tâm huyết, là sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhóm“.

Được biết, trong vòng chung kết, các đội thi sẽ tham gia 3 vòng thi. Vòng thứ nhất, mỗi đội sẽ giới thiệu tóm tắt về mô hình kinh doanh của đội mình. Vòng thứ hai, mỗi đội lần lượt giải quyết tình huống do BGK đưa ra và phản biện chéo . Vòng thứ ba là vòng thi hấp dẫn nhất khi 4 đội thi được trình bày sâu về sản phẩm, dịch vụ của đội mình và trực tiếp thương thuyết, trả lời các chất vấn đưa ra từ đội ngũ Shark Tank gồm những doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *