Trao giải lần 1 cuộc thi viết “Cú sốc đầu đời”

9:04 28/09/2011

“Cú sốc đầu đời” là cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp cùng báo điện tử Vnexpress.netIone.net tổ chức từ ngày 15/8 – 15/11/2011. Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi 16-35 kể về những cú sốc đầu tiên trong cuộc sống và những nỗ lực để vượt qua. Cuộc thi đã thu hút đông đảo độc giả trên khắp mọi miền đất nước tham gia viết bài.

Sau một tháng phát động (từ 15/8 – 15/9/2011), Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bài viết của độc giả, trong đó có tổng cộng 16 bài viết được đăng tải trên báo điện tử VnExpress, iOne.net và website https://caodang.fpt.edu.vn. Nội dung của các bài dự thi hết sức phong phú từ cảm xúc về việc vươn lên trước những mất mát người thân, hay cú sốc trượt đại học, việc vượt qua mặc cảm trước căn bệnh hiểm nghèo hay sau khi gia đình phá sản… Rất nhiều bài viết đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả theo dõi cuộc thi trên Vnexpress, Ione.net và website của FPT Polytechnic. Nhiều độc giả đã nhiệt tình tham gia đánh giá bài viết cũng như gửi những bình luận đầy cảm xúc.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải nhất của tháng cho bài viết “Trượt đại học giúp tôi bản lĩnh hơn trong cuộc sống” của tác giả Hoàng Hà. Bài viết là câu chuyện cảm động với những tâm sự từ chính trải nghiệm của bản thân tác giả về việc vượt qua cú sốc trượt đại học để lựa chọn một hướng khởi nghiệp khác là học tại một trường nghề để có được một nghề nghiệp ổn định nuôi sống bản thân và tiếp tục con đường học vấn. Tác giả viết “Có lẽ phải cảm ơn sự cố ấy bởi nhờ nó tôi trở thành người có bản lĩnh. Tôi nghĩ không có khó khăn nào là không thể vượt qua, mỗi lần vấp ngã là một lần tạo cho mình thêm vững vàng để đối mặt với những thử thách sắp tới”. Đây cũng chính là những thông điệp mà Ban tổ chức cuộc thi muốn gửi tới độc giả.

Buổi lễ trao thưởng cho bài viết xuất sắc của tháng cũng như những bài viết tham dự cuộc thi đã được đăng tải sẽ được tổ chức vào:

– Thời gian: 15h00 thứ 5, ngày 6/10/2011.

– Địa điểm: FPT Polytechnic – Tầng 1, nhà F, Tòa nhà Việt Úc (VAS), Khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội.

Những quý độc giả ở xa không thể tới tham dự, sẽ được BTC chuyển khoản tiền nhuận bút và gửi quà tặng qua đường bưu điện.

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

8 bình luận trong “Trao giải lần 1 cuộc thi viết “Cú sốc đầu đời”

 1. nếu được đăng bài thì khi nhận nhuận bút và quà tặng em có được tặng cuốn sách cú sốc đầu đời ko chị hay sau này mới được tặng. cuộc thi ước mơ của tôi lần trước có được in sách không ạ. nếu có thì các tác giả có được tặng cuốn sách đó ko ạ?

  1. Chào Huyền, những độc giả đã đăng bài sẽ được BTC gửi tặng sách “Cú sốc đầu đời” em nhé! Em có thể liên hệ với BTC của cuộc thi “Ước mơ của tôi” để hỏi lại cụ thể em nhé!

 2. nên lập một trang riêng để đăng các bài viết. Độc giả sẽ đọc và tự đưa ra lời bình đúng đắn, cùng những lời động viên, chia sẻ với tác giả. Cuộc thi là để chia sẻ những cảm xúc. Vậy nếu BTC không đăng lên, mà BTC cũng ko thể gửi thư chia sẻ . Vậy cuộc thi có ý nghĩa gì? bài viết của tác giả sẽ bị chim vào quên lãng, cũng ko ai biết để sẻ chia…

 3. bài viết được đăng trên trang web thi một tuần có mấy bài? hay chỉ một bài thôi ạ?

 4. cho em hỏi, những bài được đăng khi in thành sách thì những tác giả có được gửi tặng sách không ạ. Em cảm ơn!

  1. Chào em, các bạn có bài đăng sẽ được gửi tặng sách tập hợp những bài viết “Cú sốc đầu đời” em nhé!

 5. mong cuộc thi cú sốc đầu đời nếu đăng giải thì đừng đăng thông tin cá nhân . vì trong đó có nhiều bài viết về tâm sự riêng tư của người tham gia

  1. Chào bạn, BTC sẽ luôn đảm bảo giữ gìn thông tin cá nhân của độc giả viết bài dự thi nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *