Trao giải Cú sốc đầu đời và Thử thách của Anh Gió

17:31 04/11/2011

Ngày 3/11/2011, lễ trao giải hai cuộc thi “Cú sốc đầu đời” và”Thử thách của Anh Gió”  đã diễn ra trong không khí thân mật tại nhà F, tòa nhà VAS, FPT Polytechnic Hà nội.

Lễ trao giải diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật

“Cú sốc đầu đời” là cuộc thi viết dành cho các bạn trẻ từ 15 đến 35 tuổi  kể về những cú sốc đầu tiên trong cuộc sống và những nỗ lực vươn lên của các bạn để vượt qua điều đó. Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Vnexpress và iOne.net tổ chức. Trải qua 2 tháng, ban tổ chức đã nhận được khá nhiều bài viết hay và cảm động của độc giả từ mọi miền của Tổ quốc. Trong tháng thứ 2 này, ban tổ chức đã chọn ra 17 bài viết  xuất sắc để trao giải, mỗi giải thưởng trị giá 500.000đ cùng quà tặng của FPT Polytechnic.  Đối với những bạn không ở Hà Nội, ban tổ chức sẽ liên hệ để gửi nhuận bút và quà tặng qua đường bưu điện.

Nhà văn Trang Hạ  trao giải cho bảy độc giả tại Hà Nội của cuộc thi “Cú sốc đầu đời”

Bài viết có nhan đề “Không thể tin nổi việc mình trượt Đại học” của tác giả Đặng Thị Thực (HCM) được chọn bài viết xuất sắc nhất trong tháng. Ban tổ chức sẽ chuyển giải thưởng và nhuận bút trị giá 1.500.000 đ cùng quà lưu niệm của FPT Polytechnic cho bạn qua đường bưu điện. Tác giả Đặng Thị Thực cùng Nguyễn Thị Thanh – tác giả bài viết “Tình yêu thương của bố giúp tôi vượt qua nỗi đau mất mẹ” có lượt truy cập nhiều nhất và số điểm đánh giá của bạn đọc cao nhất (9,9 điểm) cũng sẽ nhận được những quà tặng ý nghĩa của nữ nhà văn Trang Hạ.

Kết hợp với lễ trao giải Cú sốc đầu đời lần 2, FPT Polytechnic cũng tiến hành trao giải cho nội dung “Thử thách của Anh Gió” trong chuyên mục hợp tác giữa  FPT Polytechnic và báo Hoa học trò. Xuất hiện trên Hoa học trò 2 tuần 1 lần, Anh Gió sẽ đưa ra cho độc giả báo Hoa học trò và FPT Polytechnic một câu hỏi thú vị trong phần “Thử thách của Anh Gió”. Ba độc giả có câu trả lời sớm và hài hước nhất gửi về cho Anh Gió sẽ được nhận những quà tặng hấp dẫn.

Hai độc giả tại Hà Nội nhận giải “Thử thách của Anh Gió” kỳ đầu tiên là bạn Nguyễn Hồng Trung và Nguyễn Hồng Quang. Trong đó, bạn Nguyễn Hồng Trung hiện là lớp trưởng lớp PT 0712 – FPT Polytechnic.  Trung đã có câu trả lời khá hài hước cho thử thách tuần này của Anh Gió. Với câu hỏi ngộ nghĩnh của Anh Gió trong số 929: “Tại sao lại gọi là Thủy thủ mặt trăng, trong khi các thủy thủ thường làm việc đến biển, còn Thủy thủ mặt trăng thì không?”. Bạn đã đáp lại: “Gọi là Thủy thủ Mặt Trăng tức là muốn nói tới chị hằng và khẳng định chị tên là Thủy. Mặt trăng là để nói tới nơi chị làm việc, Thủy tức là tên chị, còn thủ, tức là cố thủ trên đấy. Nhiệm vụ chính của chị là thắp sáng Mặt Trăng. Như vậy, cả cụm từ Thủy thủ mặt trăng là 1 bản prolife thu gọn của chị.

Còn theo Nguyễn Hồng Quang : “Mặt trăng thì không có nước còn cô nàng thủy thủ của chúng ta thì không biết bơi mà vẫn muốn làm thủy thủ”. Với những câu trả lời đầy tính sáng tạo này, các bạn đã nhận được giải thưởng là chiếc máy nghe nhạc MP4 sành điệu trị giá 1.100.000 đ.

Độc giả may mắn thứ 3 trong phần thử thách này là bạn Phan Nhật Huy (Hà Tĩnh) với câu trả lời: Người ta vẫn thường quan niệm mặt Trăng như một con tàu trôi trên không gian một cách có chu kỳ. Và để “con tàu” đó trôi một cách đều đặn, thơ mộng cũng như sự thiêng liêng vĩnh hằng này thì phải có những Thủy Thủ (hay chiến binh Thái Dương Hệ) chèo lái, bảo vệ. Ban tổ chức sẽ chuyển quà tặng qua đường bưu điện cho bạn Nhật Huy.

Anh Vũ Chí Thành – Đại diện FPT Polytechnic (trái) trao giải cho bạn Nguyễn Hồng Trung và Nguyễn Hồng Quang

Đại diện độc giả tham gia “Cú sốc đầu đời” , 7 tác giả tại Hà Nội có bài viết xuất sắc nhất trong tháng thứ 2 và 2 đại diện có câu trả lời thú vị cho chuyên mục “Thử thách của Anh Gió” đã cùng giao lưu chia sẻ cảm nhận của bản thân về hai cuộc thi cùng đại điện ban tổ chức.

Anh "Vũ Chí Thành", Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ mong muốn độc giả tiếp tục tham gia và ủng hộ các cuộc thi của FPT Polytechnic

Nhà văn Trang Hạ nhận định, “Cú sốc đầu đời”“Thử thách của Anh Gió” là  hai cuộc thi mang tính chất trái ngược nhau. “Cú sốc đầu đời” là cuộc thi để chia sẻ những nỗi đau trong cuộc sống và quá trình nỗ lực để vượt qua. Còn “Thử thách của Anh Gió” lại là một sân chơi nhằm khai thác trí thông minh, sức tưởng tượng phong phú và óc hài hước của độc giả. Tuy nhiên, cả hai cuộc thi cùng có một đích chung, đó là nhằm giúp cuộc sống trở nên lạc quan, tươi sáng. Bởi vậy, Trang Hạ mong các bạn có thể đem một chút hài hước của mình vào trong các bài viết dự thi, giúp chúng trở nên nhẹ nhàng hơn và có thể động viên những người gặp hoàn cảnh khó khăn tương tự.

Nhà văn Trang Hạ chia sẻ về những “cú sốc” trong cuộc đời mình

Độc giả đoạt giải tháng thứ 2 của cuộc thi phần lớn là những bạn sinh viên hiện đang học tại các trường đại học. Với tâm hồn phong phú của tuổi trẻ và kinh nghiệm viết tích lũy tại trường, các tác phẩm dự thi có chất lượng khá cao.  Chất liệu để viết thường được các độc giả lấy từ thực tế cuộc sống của chính mình hoặc người thân.

Đặc biệt, bạn  Lê Thị Ngà với những chia sẻ rất cảm động về tình trạng chạy thận của mình.  Ngà tham gia rất nhiều cuộc thi viết với mong muốn đoạt giải và dùng số tiền thưởng đó để chữa bệnh.  Cô gia sư với  tâm hồn mạnh mẽ của một người trẻ tuổi đã mang đến cho cuộc thi một cái nhìn  tràn đầy lạc quan và niềm tin vào cuộc sống.

Bạn Lê Thị Ngà (thứ hai từ trái sang) dù sức khỏe không tốt nhưng luôn lạc quan yêu đời

Sau hơn 1 năm thành lập, FPT Polytechnic không chỉ được biết đến với mô hình đào tạo kiểu mới mang tính ứng dụng cao, mà trường còn luôn hướng tới những giá trị cộng đồng. Thông qua việc tổ chức các cuộc thi ngày càng phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức , FPT Polytechnic mong muốn được lắng nghe và chia sẻ phần nào khó khăn của các bạn trẻ,  giúp các bạn luôn lạc quan, tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Ban tổ chức và độc giả chụp ảnh ký niệm

Mời các bạn tham gia hai cuộc thi của FPT Polytechnic và nhận những giải thưởng hấp dẫn tại đây:

Cuộc thi “Cú sốc đầu đời”.

Cuộc thi “Thử thách của Anh Gió”

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

8 bình luận trong “Trao giải Cú sốc đầu đời và Thử thách của Anh Gió

 1. chi oi sao em khong thay phan thu thach anh gió tuan nay zay, chị chỉ cho em cach vào trả lời thu thach mỗi tuan zới

 2. hic em nhận được thư mời tham gia buổi tổng kết cuộc thi, nhưng em ở Tp HCM, hic, sao vnexpress không tổ chức 1 lần trong này. buồn thật ak’.

 3. Chào chị Minh Thùy

  Em có nhận được email đến tham dự buổi tổng kết, chị có thể cho em biết chi tiết hơn về buổi tổng kết này được không ạ?

  Cám ơn chị

  1. Chào em, đây là buổi tổng kết cuộc thi Cú sốc đầu đời và trao giải cho những bài viết xuất sắc nhất trong cả cuộc thi. Nếu có thể, em nhớ đến tham dự nhé.

  1. Chào bạn, bạn có thể tham gia những cuộc thi này, BTC sẽ gửi phần thưởng qua bưu điện bạn nhé.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *