Trao giải Thử thách của Anh Gió lần 2

17:16 18/11/2011

Chiều ngày 17/11/2011, buổi lễ trao giải “Thử thách của Anh Gió” trên Hoa học trò số 931 đã diễn ra tại văn phòng FPT Polytechnic,tầng 1, nhà F,  tòa nhà Viêt Úc, khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội.

Dù mới xuất hiện được 3 tuần, nhưng Anh Gió đã mang lại cho độc giả khá nhiều thú vị và hài hước trong mỗi thử thách của mình. Trong số trước, Anh  Gió đã đặt ra một thử thách khá hiểm hóc: “Có tóc vàng, tóc đen, tóc nâu, vì sao không có tóc tím, tóc hồng?”

Với vốn từ phong phú của một sinh viên khoa Văn, bạn Hoàng Thị Lệ Thu đã có một câu trả lời dí dỏm: “Tóc tím nhìn như con nhím, tóc hồng nhìn lồng bồng nên không đẹp vì vậy không ai ưa chuộng. Còn tóc vàng nhìn bàng hoàng, tóc đen trông rất bon chen, tóc nâu nhìn rất là “show ” thế mới quyến rũ chứ”. Bạn Hoàng Thị Lệ Thu biết đến Thử thách của Anh Gió sau khi tham gia lễ trao giải cuộc thi “Cú sốc đầu đời”, một cuộc thi viết do FPT Polytechnic phối hợp cùng báo điện tử Vnexpress và iOne.net tổ chức.

Hoàng Thị Lệ Thu (phải) là độc giả rất nhiệt tình tham gia ủng hộ các cuộc thi của FPT Polytechnic.

Đối lập với câu trả lời mang tính “chơi chữ” của bạn Thu, bạn Đỗ Đức Diện có câu trả lời ngắn gọn xúc tích và hợp lý: “Chúng ta có người da vàng, da đen, da trắng, da đỏ(da nâu đỏ) nên do đó chúng ta chỉ có tóc vàng, tóc đen, tóc trắng, tóc nâu mà thôi. Chúng ta làm gì có loại ng nào có da tím, da hồng chưa?”.

Hai độc giả nhận ra đồng hương của nhau khi đến tham gia buổi trao giải này

Độc giả thứ ba, bạn Đặng Hải Yến,  cũng có câu trả lời hài hước. Tuy mới là học sinh lớp 8 của một trường ở Gia Lai nhưng câu trả lời của Yến đã được Anh Gió và Ban tổ chức đánh giá khá cao, không chỉ về sự hài hước mà còn về tính sáng tạo và logic: “Tóc vàng là “Blond hair”.Tóc đen là “Black hair”. Tóc nâu là “Brown hair”. Nói chung là đều bắt đầu bằng chữ “B”:Beautyful có nghĩa là đẹp nên ai cũng thích từ đó người ta chuộng những màu tóc này. Tóc tím là “Purple hair”.Tóc hồng là “Pink hair”.nói chung là bắt đầu bằng chữ “P”. Mà “B” trái ngược với “P”(b#p).Vậy trái nghĩa với đẹp là xấu nên hổng ai thèm chọn những màu này”.

Mỗi độc giả đã nhận được phần thưởng là một máy nghe nhạc MP4 trị giá 1.100.000 đồn từ Ban tổ chức. Riêng bạn Đặng Hải Yến ở xa, Ban tổ chức sẽ gửi quà tặng qua đường bưu điện.

Mời các bạn tham gia những Thử thách tiếp theo của Anh Gió và dành những phần thưởng hấp dẫn tại đây:

Thử thách của Anh Gió số 933

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *