Trao giải Thử thách của Anh Gió số 933

15:49 09/12/2011

Trải qua 2 số báo, Thử thách của Anh Gió nhanh chóng trở thành một chuyên mục thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả nhờ sự hài hước và độc đáo.

Số lượng câu trả lời Anh Gió nhận được từ độc giả trên cả nước ngày càng gia tăng. Chiều ngày 8/12 tại phòng họp nhà F, FPT, Polytechnic, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho độc giả có câu trả lời độc đáo nhất Hoa học trò số 933.

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao có câu: “Cao chạy xa bay” mà không “Cao bay xa chạy”, bạn Hoàng Anh Tùng, một học sinh lớp 12 tại Quảng Bình đã có một liên tưởng khá hợp lý và thú vị: “Cao thì phải chạy, xa thì phải bay !Ví dụ: Muốn lên tầng 70 của cao ốc Keangnam thì ta chạy bộ lên hoặc có thể đi thang máy chứ không thể  đi máy bay từ tầng 1 lên. Muốn đi du lịch ở nước CuBa, với quãng đường xa như vậy thì ta phải đi máy bay chứ có ai chạy bộ từ VN sang CuBa không? Bởi vậy nên có câu: “Cao chạy xa bay””.

Còn Huỳnh Thị Viễn, sinh viên FPT Polytechnic cơ sở TP Hồ Chí Minh lại có một câu trả lời mang màu sắc chơi chữ “cao chạy xa bay” là 1 câu để diễn tả sự biến mất, không còn dấu vết, nhanh gọn.  Còn ” Cao bay xa chạy”, từ “chạy” ở cuối là thanh nặng, mà 1 câu mang thanh nặng ở sau cùng thì sao mà có thể chạy nhanh được ,  rất dễ bị công an tóm ..”

Đại diện duy nhất ở Hà Nội là bạn Bùi Đăng Đoàn. Tình cờ đọc được thông tin về cuộc thi, ngay lập tức, Đoàn cảm thấy hứng thú với những câu hỏi của Anh Gió. Bạn đã có một câu trả lời ngắn gọn xúc tích nhưng đầy bất ngờ  “Khi bỏ chạy, lâm nguy xuất “kì chiêu”. Tưởng bay mà lại chạy, tưởng chạy mà lại bay. Hư hư thực thực thế mới là cao nhân đào tẩu.”

Độc giả Bùi Đăng Đoàn (phải) nhận giải thưởng là một chiếc điện thoại Fmobile trị giá 900.000 đồng

Giải thưởng cho người thắng cuộc trong chuyên mục Thử thách của Anh Gió Hoa – Học trò số 933 số  một chiếc điện thoại FMobile trị giá 900.000 đồng.

Thử thách của Anh Gió vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả trên toàn quốc. Độc giả có thể tham gia những số tiếp theo và nhận những phần quà hấp dẫn tại địa chỉ sau:

Thử thách của Anh Gió

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2 bình luận trong “Trao giải Thử thách của Anh Gió số 933

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *