Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đồng hành Cuộc thi Tranh biện Quốc hội học sinh

13:38 24/07/2017

Sáng thứ bảy ngày 22/07/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Foster Việt Nam tổ chức Cuộc thi Tranh biện Quốc hội học sinh tại Cơ sở Nguyễn Kiệm.

Foster Việt Nam là Tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mong muốn thúc đẩy sự quan tâm của học sinh, sinh viên trong các vấn đề xã hội trong nước và khuyến khích các bạn suy nghĩ, phê bình, tranh luận, và cùng nhau tìm giải pháp hợp lý cho các vấn đề nêu trên. Tầm nhìn của Foster Việt Nam không chỉ là luyện kỹ năng tranh luận và nói trước đám đông của sinh viên mà bên cạnh đó cũng giúp các bạn có được kiến ​​thức chuyên sâu về nghiên cứu và khoa học lý luận phân tích.

Đông đảo học sinh và khách mời đến tham gia chương trình tại FPT Polytechnic

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tranh luận Quốc hội học sinh năm 2015 và 2016, Foster Việt Nam tiếp tục tổ chức Cuộc thi 2017. Tham gia Cuộc thi, các bạn thí sinh có thể đề xuất những dự luật và các điều khoản trong bộ luật, tranh luận và bầu cử như các Nghị sĩ Quốc hội. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội được biết về quyền được phát biểu và củng cố ý kiến của chính bản thân mình về các vấn đề xã hội hiện tại.

Trong 3 ngày làm việc của Cuộc thi, các đại biểu sẽ làm việc trong 3 phiên làm việc kéo dài 2 giờ đồng hồ. Vào ngày cuối cùng, các đại biểu sẽ được chiêu đãi một bữa tối trang trọng trước khi tham dự lễ trao giải. Sau đó, cuộc thi sẽ khép lại bằng một buổi dạ hội dành cho các đại biểu.

Với Cuộc thi Tranh biện Quốc hội học sinh 2017, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng Ban tổ chức với vai trò là Nhà tài trợ địa điểm tổ chức chương trình. Tham dự buổi khai mạc Cuộc thi, đại diện FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có sự tham gia của Cô Trần Hoàng Thúy Vy, giảng viên bộ môn Tiếng Anh và Anh Võ Duy Đức Minh, Trưởng phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cô Trần Hoàng Thúy Vy phát biểu tại buổi khai mạc cuộc thi

Cô Trần Hoàng Thúy Vy, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình: “Là đại diện của Cao đẳng FPT Polytechnic hôm nay, tôi muốn chia sẻ rằng tôi rất tự hào rằng trường của tôi là nhà tài trợ của Debate Constressal Foster. Đây đồng thời là niềm vinh hạnh cho FPT Polytechnic được đồng hành cùng Foster Việt Nam và tất cả các thí sinh tham gia Cuộc thi này.Đây là một cuộc thi rất hữu ích giúp thí sinh có được những kỹ năng, kiến thức mới và tự tin thể hiện quan điểm của mình. Tôi xin trân trọng cảm ơn những người thành lập FOSTER VIETNAM cũng như tất cả các đối tác của bạn đã nỗ lực chuẩn bị cho chương trình này. Tôi xin chúc cuộc thi thành công tốt đẹp và chúc sức khỏe tất cả các bạn.

Cô Trần Hoàng Thúy Vy nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức Cuộc thi

Tại chương trình khai mạc cuộc thi sáng 22/07, các bạn học sinh đã có cơ hội giao lưu cùng Chị Ngô Thùy Ngọc Tú – đồng sáng lập Trung tâm YOLA, top “30 Under 30” do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn 2015 và Anh Lương Thế Huy – Giám đốc chương trình quyền LGBT, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), top “30 Under 30” do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn 2016.

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú và Anh Lương Thế Huy giao lưu cùng các bạn Thí sinh

Các bạn thí sinh đã tích cực đặt câu hỏi giao lưu cùng các khách mời của chương trình với những nội dung thời sự hiện nay như vấn đề khởi nghiệp, quyền của LGBT. Với những kinh nghiệm thiết thực của mình, các khách mời đã mang đến cho các bạn thí sinh nhiều chia sẻ đầy thú vị.

Thí sinh tham gia giao lưu cùng khách mời trong buổi khai mạc Cuộc thi

Tham dự buổi khai mạc Cuộc thi, bạn Trần Duy Anh, chủ nhiệm CLB Tiếng Anh cho biết: “Dưới góc nhìn của một người tham dự, mình thấy rằng buổi tranh luận thật thú vị, rất ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của các thí sinh trẻ tuổi. Đặc biệt là mình có cơ hội được nghe các diễn giả nổi tiếng phát biểu, trả lời những câu hỏi hốc búa đến từ những thí sinh tài năng. Phần phát biểu của chị Ngô Thùy Ngọc Tú đã để lại trong mình nhiều ấn tượng nhất. Chị chia sẻ về cách thức khởi nghiệp thành công trong tương lai qua câu chuyện của chính bản thân chị, người đồng sáng lập YOLA và CLB Vietabroader, chị cũng là người tạo phần mềm ELSA giúp các bạn trẻ học Tiếng Anh tốt hơn.

Được biết Cuộc thi Tranh biện Quốc hội học sinh sẽ tiếp tục diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vào hai ngày 25 và 27/07/2017.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *