Chuyện thật như mơ: Mới nhập học được trường cho đi du lịch “free”

17:01 04/12/2020

Quả là sinh viên nhà người ta! Khi mà các bạn khác còn đang bỡ ngỡ, bắt đầu làm quen với trường mới, lớp mới thì vào tháng 11 vừa qua, sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã có chuyến du lịch nhập môn bùng cháy rồi đây này.

Không phải những buổi nhập môn toàn lý thuyết, những môn đại cương khô khan… các bạn FPT Polytechnic được “xê dịch”, vi vu đến các địa điểm nổi tiếng để tìm hiểu về chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mình sẽ gắn bó suốt quãng đời sinh viên.

Đây thực sự là một món quà dành cho các bạn tân sinh viên khi vừa trải qua một năm Covid-19, một mùa thi cử căng thẳng… Hơn hết, các bạn được học hỏi và làm đầy thêm vốn kiến thức về nghề nghiệp của mình, có cái nhìn thực tế tổng quan về nghề nghiệp mình đang theo học.

Rực màu áo cam FPT Polytechnic tại quảng trường Lâm Viên

Một điều tuyệt vời hơn nữa là 100% chi phí do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chi trả. Các bạn sinh viên cơ sở TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ đến Đà Lạt, các bạn sinh viên Hà Nội đi Hạ Long.

Thanh Thủy – Cô sinh viên 2002 hào hứng: “Hôm tập trung để thông báo tour nhập môn, sinh viên tụi em rất bất ngờ. Vừa mới chân ướt chân ráo vào trường, bạn bè còn chưa thân quen, nhà trường đã cho sinh viên cả ngành đi du lịch miễn phí để bọn em thấy học ngành này ‘chất’ như nào, hình dung công việc sau này ra sao, đồng thời gắn bó hơn với bạn bè, thầy cô”.

Hàng trăm bạn trẻ đã có 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt, ghé thăm những địa điểm nổi tiếng bậc nhất như quảng trường Lâm Viên, hồ Xuân Hương, vườn hoa Cẩm tú cầu; tự tay thu hoạch nông sản, học cách trồng rau tại Cầu Đất Farm; thưởng thức vị cà phê nguyên chất giữa bạt ngàn tại nông trại cà phê chồn Mê Linh Coffee Garden…

Hoạt động teambuilding gắn kết các bạn tân sinh viên

“Em lớn lên ở miền Tây và chuyến đi này là lần đầu tiên em đặt chân đến Đà Lạt. Với em tour nhập môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vô cùng ý nghĩa vì em chưa bao giờ được trải nghiệm như một ‘hành khách’ thực sự. Giờ đây đứng ở quảng trường lộng gió này, em thực sự coi đây là bài học đầu đời của mình và thấy mình đã lựa chọn đúng nghề” – Mỹ Linh – FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết.

Tại Hạ Long, sinh viên FPT Polytechnic được khám phá hang động huyền bí Thiên Cung, được “kết nối với người xưa” ở điểm linh thiêng hòn Đỉnh Hương, được lênh đênh trên biển Quảng Ninh ngắm hòn Gà Chọi… và thưởng thức nhiều đặc sản địa phương.

Tour nhập môn – Món quà đầu tiên khi bước chân vào chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại FPT Polytechnic

“Quê em ở Quảng Ninh nhưng lần đầu tiên em được trải nghiệm với tư cách một hành khách ngay tại quê hương mình, hiểu về các nghiệp vụ du lịch ra sao. Với em những địa điểm tham quan không còn xa lạ nhưng em thích nhất là đêm Gala Dinner và những trò chơi teambuilding, nó giúp em mở lòng và có sự gắn kết với các bạn cùng ngành” – Thanh Quỳnh – cô sinh viên 2002 chia sẻ.

Trao đổi với cô Nguyễn Thị Minh Ngọc – Trưởng bộ môn Du lịch nhấn mạnh: “Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc tham quan danh thắng, tìm hiểu văn hóa của các vùng đất mới, sinh viên còn được trải nghiệm cảm giác là một hướng dẫn viên thực thụ: Tiếp xúc và làm việc trong môi trường nhà hàng – khách sạn thực tế, được các thầy cô giáo hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết của một hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, khách sạn…”.

Nghi thức truyền lửa dành cho tân sinh viên với mong muốn các bạn sẽ luôn nỗ lực học tập và kiên trì với mục tiêu mà bản thân đã đặt ra
Năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19 nên trải nghiệm trong nước là lựa chọn dành cho các bạn trẻ

Theo thông lệ hàng năm, sinh viên FPT Polytechnic sẽ “xuất ngoại”, trải nghiệm tour nhập môn ở nước ngoài. Các năm trước điểm đến của tour nhập môn là Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia… Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay tour nhập môn dừng chân tại các thành phố du lịch nổi tiếng trong nước.

Đối với các bạn sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, mỗi môn học là một kiến thức thực tế cần có cho công việc sau tốt nghiệp và tour du lịch nhập môn cũng vậy. FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project-based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc. 2 năm 4 tháng học tập của sinh viên cũng đồng thời là 2 năm 4 tháng kinh nghiệm chuyên ngành, giúp sinh viên nhanh chóng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường cũng liên kết với các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng đầu ngành để được tư vấn, thẩm định chương trình đào tạo, đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động tham quan, thực tập, hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *