Điểm danh 17 CLB tiêu biểu tại FPT Polytechnic Hà Nội mà tân sinh viên không thể bỏ qua!

13:44 28/02/2022

Không chỉ mang phương châm “Thực học – Thực nghiệp” vào trong hoạt động giảng dạy, Cao đẳng FPT Polytechnic còn áp dụng công thức sáng tạo này vào triển khai các CLB, giúp sinh viên thoải mái, tự tin thể hiện mình. 

Tại các CLB của FPT Polytechnic, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều chuyên ngành khác nhau, không chỉ của mình thông qua những hoạt động, sự kiện được tổ chức sôi động hàng năm. Lợi ích này đã khiến CLB tại FPT Polytechnic chưa bao giờ hết “hot”. 

Dựa trên quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt về học thuật, cũng như đam mê, năng khiếu, sở thích bản thân, hiện tại, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội có 17 CLB hoạt động chính thức. Mỗi CLB đều mang một màu sắc, cá tính và luôn tương trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu về 17 CLB này nhé!

 • Văn phòng Đoàn – Hội

Văn phòng Đoàn – Hội được thành lập vào ngày 01/4/2014, là một tổ chức có hoạt động nổi trội tại FPT Polytechnic Hà Nội. Là cánh tay phải đắc lực của phòng công tác sinh viên, tập hợp những gương mặt tiêu biểu, có năng lực làm việc nhóm, Văn phòng Đoàn, Hội đã luôn giữ được thế mạnh trong tổ chức sự kiện và sáng tạo trong các hoạt động phong trào của trường, của CLB như: Game Show Running Bee, Tết Yêu Thương,… 

 • CLB Tình Nguyện

CLB Tình nguyện FPoly được thành lập vào ngày 13/05/2012. Sau 9 năm hoạt động CLB bao gồm 3 ban chuyên môn: ban truyền thông, ban văn thể và ban thiết kế và đạt được một số thành tích nhất định. Đồng thời, CLB Tình nguyện được xem là một trong những CLB chủ chốt của trường với nhiều hoạt động nổi bật như hỗ trợ các sự kiện lớn hàng năm của trường, hỗ trợ các bạn tân sinh viên nhập học, tìm phòng trọ…

 • CLB Hiphop – The Pirates Crew

Được thành lập bởi vào 2012, CLB Hiphop – The Pirates Crew là sân chơi kết nối nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết đặc biệt là yêu thích văn hóa hiphop, có sở thích đặc biệt với các thể loại nhảy. Với phương châm hoạt động “Không ngừng sáng tạo – Không ngừng phát triển”, CLB đã và đang phát triển cùng nhiều hoạt động trong và ngoài trường đầy năng động dành cho các bạn sinh viên đam mê “nhảy nhót”.

 • CLB Âm nhạc – FSOL

Câu lạc bộ âm nhạc FSOL được thành lập vào ngày 15/03/2018. Ban đầu, câu lạc bộ xuất hiện với cái tên “CLB Nghệ Thuật” sau đó đã chính thức tách ra và đổi tên thành “CLB F-sol” (FPT Polytechnic Sing Out Loud) vào ngày 15/10/2019. Sau 4 năm chính thức đi vào hoạt động, CLB âm nhạc FSOL bao gồm 2 ban chuyên môn: Ban vocal và Ban truyền thông.

Với mong muốn các thành viên trong câu lạc bộ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện tài năng của mình, ngoài các hoạt động biểu diễn thường niên tại đại nhạc hội Happy Bee , lễ Tôn vinh Ong vàng, Lễ tốt nghiệp… FSOL còn có những buổi biễu diễn giao lưu ngoài trường như: biểu diễn tại các quán cà phê, du ca đường phố.

 • CLB Múa FPoly – FCD

Được thành lập vào tháng 7/2019 nhưng CLB Múa FPoly luôn gây ấn tượng không chỉ ở những điệu múa uyển chuyển, mà còn bởi sự nhiệt huyết, năng nổ tham gia các hoạt động của nhà trường. 

CLB múa đã giúp rất nhiều thế hệ sinh viên nuôi dưỡng niềm đam mê múa nghệ thuật của mình. Mỗi lần biểu diễn là mỗi lần các bạn được bộc lộ vẻ đẹp qua những điệu múa và thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân.

 • CLB MC FPoly

Ra đời với mục đính kết nối những bạn yêu thích và có đam mê để trở thành những người dẫn dắt cho các chương trình, cùng với đó là tạo ra một môi trường, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế đứng trên sân khấu của các sự kiện, CLB MC FPoly đã và đang chứng tỏ thế mạnh kết nối và mang trải nghiệm tuyệt vời tới nhiều sinh viên có đam mê MC.

Câu lạc bộ đã rất năng nổ, tham gia vào rất nhiều sự kiện lớn của nhà trường như: Ngày hội sinh viên, giáng sinh yêu thương, lễ chào đón sinh viên “Back to school”,…

 • CLB Marketing Poly

CLB Marketing của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được thành lập vào tháng 10/2016 bởi các bạn sinh viên xuất sắc trong ngành Marketing, với mong muốn tạo ra một sân chơi giúp các bạn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về Marketing, đồng thời học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến và các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết, kỹ năng sáng tạo,… 

Hiện tại, CLB Marketing Poly đang hoạt động với 4 ban chuyên môn, bao gồm: ban truyền thông, ban thiết kế, ban hỗ trợ và ban tổ chức sự kiện.

 • CLB Design Fpoly Hà Nội

CLB Design là một trong những CLB hoạt động xuất sắc với 6 kỳ liên tiếp đạt danh hiệu Ong Vàng Poly. Trải qua 2 năm thành lập cùng những hoạt động nổi trội, hiện tại CLB Design FPoly đang có 40 thành viên đang theo học chuyên ngành Marketing và Thiết kế đồ họa tại trường. 

CLB được chia làm 2 mảng chính là thiết kế đồ họa và Media. Các thành viên sẽ được chia sẻ những tài nguyên thiết kế, các công cụ sẵn có để chỉnh sửa một bức ảnh nhanh chóng. Đồng thời, thành viên CLB Design sẽ được tham gia các buổi triển lãm, workshop, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

 • CLB Fcode

FCODE là 1 câu lạc bộ học thuật, trực thuộc Trường Cao đẳng Thực Hành FPT Polyechnic, được thành lập vào ngày 23/05/2018, với những mục tiêu tạo không gian học tập cởi mở dành cho các bạn sinh viên, nâng cao kiến thức chuyên môn, khả năng lập trình và tinh thần “chiến” Deadline của sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin nói riêng, và của sinh viên toàn trường nói chung.

 • CLB Bóng rổ

Câu lạc bộ Bóng Rổ FPOLY (FBC) thành lập vào ngày 27/09/2017, là nơi giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe cho các bạn sinh viên có chung niềm đam mê với trái bóng cam. Hiện tại FBC có 50 thành viên đang hoạt động, địa điểm sinh hoạt chính của CLB là sân bóng rổ trường Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Không chỉ được rèn luyện sức khỏe, khi tham gia FBC, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thi đấu tại các giải như Basketball 3×3 FBC Champion, PC All Star,… Hỗ trợ, tổ chức các sự kiện thể dục thể thao tại FPT Polytechnic, CLB Bóng rổ FPOLY cũng tham gia các giải đấu như giải Bóng đá Poly Cup, giải xe đạp Bee Bike, giải chạy bộ Bee Run challenge, …

 • CLB Bóng chuyền FPoly

CLB Bóng chuyền FPoly được thành lập vào năm 2020, sau 2 năm duy trì hoạt động, CLB Bóng chuyền hiện tại bao gồm 18 thành viên hoạt động sôi nổi với các ban chuyên môn như: Ban truyền thông, ban kỹ năng,…

Nhằm mục đích tạo sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn phát huy tài năng, đam mê và lòng nhiệt huyết với bộ môn bóng chuyền, CLB đã tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng, góp sức cho sự phát triển của thể dục – thể thao trường Cao Đẳng FPT.

 •  CLB Tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh FEC (tên viết tắt của FPoly English Club) được thành lập vào ngày 27/10/2017 với mục tiêu xây dựng môi trường thực hành tiếng Anh cho sinh viên toàn trường. Với sứ mệnh giúp các bạn sinh viên FPoly tự tin hơn vào bản thân, phát triển tinh thần học tập các môn, không chỉ riêng tiếng Anh, FEC hi vọng các bạn sinh viên có thể vừa vui chơi mà vẫn có thể nâng cao các kỹ năng của bản thân.

Ngoài các hoạt động chính, như: Amazing Race, Picnic, các thành viên của FEC còn được tham gia các lớp học phụ đạo cùng với những buổi học với thầy Escueta Enan – giảng viên người nước ngoài, đồng thời cũng là cố vấn của CLB.

 • CLB Guitar FPoly

CLB Guitar được thành lập với mục đích lan tỏa tình yêu âm nhạc, cùng với đó là lan tỏa những câu chuyện lãng mạn, những cảm xúc âm nhạc đến với các bạn sinh viên toàn trường. 

CLB Guitar không chỉ là nơi giao lưu các kỹ năng, kiến thức về âm nhạc, mà còn giúp các bạn sinh viên có môi trường để thể hiện và nâng cao kĩ năng của bản thân. 

Ngoài 13 CLB kể trên, FPT Polytechnic còn có các CLB: 

 • CLB Esports: Chuyên tổ chức các giải game trong trường, hỗ trợ các bạn sinh viên thành lập đội nhóm tham gia các giải game trong nước và quốc tế.
 • CLB Media: Hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường, tổ chức các buổi chụp ảnh, training về truyền thông cho các bạn sinh viên.
 • CLB Bóng đá: Tổ chức hoạt động về bóng đá cho nhà trường. Đồng thời truyền tải, training những kỹ năng, chiến thuật về bóng đá 
 • CLB Cầu Lông: Tổ chức hoạt động Cầu Lông cho nhà trường và các bạn sinh viên có niềm đam mê với môn thể thao này. 

Thế nào? Các bạn đã biết sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ những câu lạc bộ tuyệt vời này chưa?Đừng chần chừ nữa mà hãy gia nhập ngay thôi!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *