“Du xuân – Tết của bạn thế nào?”: Deadline đặc biệt của sinh viên FPoly Cần Thơ

13:54 24/02/2022

Bài tập về nhà trong kì nghỉ Tết của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đặc biệt như thế nào mà khiến nhiều bạn trẻ thích thú tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Với chủ đề “Du xuân – Tết của bạn thế nào?!” các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tự mình edit một video cá nhân về hoạt động của mình những ngày Tết Nguyên Đán. Đây là một bài tập trong chuỗi bài của môn Kỹ năng học tập do cô Huỳnh Mai phụ trách.

Qua những tấm ảnh du xuân cùng gia đình, bạn bè, người thân, mỗi sinh viên sẽ tìm được cho mình điều ý nghĩa khi đón Tết cùng những người ý nghĩa. Chia sẻ về mong muốn nhân văn này, cô Huỳnh Mai cho biết: “Các bạn trẻ đôi khi không biết mình đã lãng quên những điều gắn kết bản thân đối với những người thân yêu xung quanh mình. Vì vậy, bài tập về nhà đặc biệt này sẽ giúp các bạn thêm quý những giây phút bên người mình yêu”.

Bài về nhà với chủ đề “Du xuân – Tết của bạn thế nào?!” đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp, những khoảnh khắc tươi vui của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Ảnh chụp những nụ cười tươi, những phong bao lì xì hay sắc hoa mai vàng rực vườn đều đã chứng mình deadline đặc biệt này có thể truyền thêm năng lượng tích cực cho các bạn như thế nào.

Bạn Lê Thành Tạo chia sẻ: “Mọi năm khi nghỉ Tết là em thường dành thời gian ngủ và làm bài tập rất nhiều, nhưng năm nay em lại được đi chơi cũng để có hình ảnh làm bài, nhưng vui hơn, vì em cảm thấy được tận hưởng không khí Tết, phụ mẹ nấu các món ăn truyền thống, em thấy nhờ bài tập này mà Tết ý nghĩa hơn“.

Không chỉ dừng lại ở những bức ảnh của sinh viên, giảng viên Huỳnh Mai cũng tham gia, thực hiện một video và “nộp deadline” cùng các bạn sinh viên, điều này đã càng tăng thêm tình gắn kết giữa cô và trò. Cô Huỳnh Mai mong muốn đề tài này sẽ xóa đi khoảng cách ngại ngùng giữa các bạn trẻ trên giảng đường, đồng thời giúp hình ảnh giảng viên trong cô được thân thiện, gần gũi với sinh viên hơn.

Khi tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, những nụ cười, những bức ảnh ý nghĩa của “Du xuân – Tết của bạn thế nào” chính là một phần tiếp thêm động lực để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Cũng mong rằng, giá trị cốt lõi “Thực học – Thực nghiệp” sẽ luôn được áp dụng trong nhiều bài tập về nhà có ý nghĩa nhân văn như thế này hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *