FPT Solidworks đào tạo phần mềm Thiết kế 3D cho người đi làm

16:33 31/10/2019

Ngày nay mỗi sản phẩm hoàn thiện là sự tích hợp của nhiều chi tiết thuộc nhiều bộ phận thiết kế khác nhau. Mỗi bộ phận kỹ thuật chịu trách nhiệm về 1 chi tiết cho 1 sản phẩm hoàn thiện. Thách thức đặc ra là làm sao phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận thiết kế, giúp các chi tiết có thể kết nối nhằm tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh đạt được yêu cầu đặt ra. Công nghệ vẫn là yếu tố trung tâm trong việc kết nối các chi tiết thiết kế với nhau và Solidworks giúp doanh nghiệp giải đáp bài toán khó trong sản xuất sản phẩm “thông minh”.

Luôn đi đầu trong lĩnh vực này, Trung tâm FPT Solidworks đã phối hợp tổ chức đào tạo Solidworks chuyên sâu dành cho nhóm kỹ sư thiết kế của Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan.

Phần mềm Solidworks được gọi là 1 giải pháp thiết kế CAD CAM vì nó là 1 dây chuyền hoàn chỉnh từ thiết kế đến sản xuất. Bên cạnh đó, các phần mềm Add-in là những giải pháp hoàn hảo cho sự phối hợp làm việc giữa các bộ phận thiết kế dù doanh nghiệp có bộ phận thiết kế hay thuê nguồn bên ngoài. Chẳng hạn bộ phận thiết kế sản phẩm Solidworks có thể cùng phối hợp làm việc với bộ phận thiết kế điện (SOLIDWORKS ELECTRICAL DESIGN), bộ phận thiết kế mạch điện tử (SOLIDWORKS PCB) trong môi trường 3D. Bên cạnh đó, các kỹ sư của 3 bộ phận này có thể đồng thời kiểm tra sản phẩm bằng mô phỏng SOLIDWORKS FLOW SIMUALTION nhằm đảm bảo sản phẩm đạt được các chỉ tiêu chất lượng. SOLIDWORKS MBD lại giúp các kỹ sư ở bộ phận sản xuất có thể dễ dàng kiểm tra các kết cấu, chỉ tiêu của từng chi tiết sản phẩm ở xưởng sản xuất bằng các hình ảnh 3D trên tablet thay vì các hình ảnh 2D phức tạp trên màn hình, hoặc in ra giấy.

Các học viên của FPT Solidworks đều là những người đang đi làm
Các học viên của FPT Solidworks đều là những người đang đi làm

Chương trình đào tạo tập trung vào những vấn đề thực tiễn trong quá trình thiết kế và sản xuất mà doanh nghiệp gặp phải, không chỉ giúp cho người học có thêm kỹ năng về thiết kế sản phẩm mà còn vận dụng thành công trong công việc hàng ngày.

Anh Huy Khánh – Học viên FPT Solidworks chia sẻ: “Mặc dù từ công ty mình ở Bình Dương nhưng các thành viên trong nhóm học chưa bỏ lỡ một buổi học nào tại lớp. Vì chương trình dạy rất sát thực tế và các thành viên đều rất hào hứng khi tham gia vào khóa học này. Chương trình này rất khác so với các lớp đào tạo trước đó mà nhóm đã từng học, vì không học lý thuyết cơ bản mà học những gì kỹ sư cần”.

Các học viên rất hào hứng với khoá học
Các học viên rất hào hứng với khoá học

Còn đối với anh Việt Quốc thì cho biết: “Sau giờ làm, các thành viên trong nhóm đi học đều hào hứng vì có thể đem những vấn đề thực tế gặp phải trong công việc lên lớp cùng thảo luận và nhờ thầy hướng dẫn đưa ra giải pháp. Mình rất mong đợi vào lớp học này và mong rằng mỗi năm công ty sẽ tổ chức 3 lần những lớp học như thế này cho nhân viên nâng cao nghiệp vụ và cập nhật kiến thức mới nhất. Cảm ơn Thầy với những kiến thức chuyên môn cao và những kinh nghiệm thực tiễn phong phú, điều này chỉ thấy ở FPT Solidworks có”.

FPT Solidworks thường xuyên tổ chức các lớp học từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đây là lựa chọn hàng đầu cho việc tìm kiếm giải pháp hoàn chỉnh trong việc phối hợp để sản xuất sản phẩm thông minh cho doanh nghiệp theo xu hướng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *