Tân SV Cao đẳng FPT Polytechnic HCM hào hứng với tuần học định hướng khóa 13.3 đợt 1

11:53 10/07/2017

Ngày 08/07/2017, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức thành công tuần lễ định hướng khóa 13.3 đợt 1 nhằm giúp các tân sinh viên tiếp cận và làm quen với môi trường học cũng như phương pháp đào tạo tại FPT Polytechnic. Hơn 100 sinh viên đã tham dự tuần lễ học với tâm thế hào hứng, thoải mái và vui vẻ. Buổi định hướng có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam, GĐ Cơ sở FPT Polytechnic HCM, thầy Tôn Thất Nhật Khánh, Phó giám đốc, các thầy cô bộ môn cùng đông đảo tân sinh viên khóa 13.3.

Theo đó ngày 06/07/2017 tất cả tân sinh viên khóa 13.3 đợt 1 đã có mặt tại cơ sở 2, 778/B1 Nguyễn Kiệm, P4, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM để tham gia buổi sinh hoạt làm quen với văn hóa FPT Polytechnic. Các cán bộ phòng công tác sinh viên nhiệt tình phổ biến về nội quy, quy định tại của trường, giới thiệu các hoạt động sinh viên, câu lạc bộ.

Các bạn tân sinh viên đã đến buổi định hướng từ rất sớm để làm quen với môi trường đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bạn Đặng Quang Huy, tân sinh viên ngành Thương mại điện tử chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tự đưa ra một lựa chọn mang tính quyết định đến tương lai nên không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp. Nhưng thật may, có sự giúp đỡ và hỗ trợ của các thầy cô của Cao đẳng FPT Polytechnic, em đã thấy vững tâm hơn. Em mong rằng hơn 2 năm trước mắt là khoảng thời gian bổ ích và hứng thú, giúp em trải nghiệm thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm tại “lò đào tạo siêu nhân” này, như cách nói vui của các anh chị khóa trên.

Đồng quan điểm với Quang Huy, bạn Nguyễn Huỳnh Minh Thuận, tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa cũng cho rằng Tuần học định hướng rất ý nghĩa đối với những gương mặt mới của Cao đẳng FPT Polytechnic. “Các buổi định hướng với nhiều chủ đề khác nhau, trang bị cho chúng em rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm mà trước đó chúng em chưa có cơ hội tìm hiểu, giúp chúng em tự tin hơn, có những cái nhìn khách quan và chi tiết hơn về ngành nghề mình đang học. Em thích nhất phần học Kỹ năng mềm, vì thông qua đó chúng em được trang bị thêm nhiều kiến thức cần thiết để cùng làm việc với nhau trong môi trường mới. Rất vui khi em được trở thành một thành viên mới trong đại gia đình Fpoly.”

Tân sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tập trung tại phòng Đa năng – Cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa trong ngày đầu tiên nhập học.

Ngày 07/07/2017, các bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được học 2 chuyên đề: “Khai sáng con đường mới” và “ Học tập hiệu quả”. Đến với lớp chuyên đề, các bạn được thực hành thảo luận và làm việc nhóm, được các thầy cô hướng dẫn về các kỹ năng học tập hiệu quả. Trong ngày học cuối cùng 08/07/2017, các bạn được tập huấn sử dụng hệ thống đăng nhập AP, Email, LMS,… và kiểm tra xếp lớp tiếng anh đầu vào. Bạn Nguyễn Văn Thuần theo học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch chia sẻ: “Trước khi đến với ngôi trường này, mình đã theo học chuyên ngành công nghệ thông tin ở một trường đại học khác. Ban đầu mình học ngành này vì thấy nhiều người theo học, nghĩ rằng đầy sẽ là ngành “hot”, dễ xin việc. Tuy nhiên việc học dần lao dốc vì mình càng học càng không tìm thấy đam mê trong ngành. Sau một khoảng thời gian dài suy nghĩ, mình đã đưa ra quyết định nghỉ học và làm lại từ đầu với chính con đường mình đam mê. Tham gia học tại Cao đẳng FPT Polytechnic là bước đi đầu tiên trong hành trình xây dựng tương lai của mình”.

Tân sinh viên khối ngành Kinh doanh – DL – NH – KS tập trung tại phòng Công tác sinh viên Cơ sở Nguyễn Kiệm

Cùng nhìn lại các hoạt động của Tuần Định hướng Tân sinh viên khóa 13.3.

Tân sinh viên nhận các tài liệu học tập, thời khóa biểu định hướng, thời khóa biểu anh văn và áo thun cam từ Cán bộ Công tác sinh viên
Tân sinh viên tập trung tại Hội trường cơ sở Nguyễn Kiệm trong ngày định hướng thứ hai.
Chị Bùi Ngọc Quỳnh Như – Cán bộ Công tác sinh viên sinh hoạt trò chơi cùng các bạn Tân sinh viên
Bạn Trần Duy Anh, chủ nhiệm CLB Tiếng Anh và bạn Lê Tú Quyên, phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh giới thiệu về hoạt động của CLB đến các bạn Tân sinh viên
Bạn Lương Tiến Phát, chủ nhiệm CLB Đồ họa giới thiệu về hoạt động CLB Đồ họa
Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic giao lưu văn nghệ trong buổi sinh hoạt định hướng
Thầy Trần Vân Nam, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu với các bạn Tân sinh viên về môi trường văn hóa của FPT và Fpoly
Thầy Tôn Thất Nhật Khánh, Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh giới thiệu về môi trường học tập, rèn luyện và phương pháp học tốt tại Fpoly với các bạn Tân sinh viên.
Tân sinh viên chia sẻ cảm nhận về môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic trong buổi định hướng.
Tân sinh viên tham gia training về cách thức sử dụng hệ thống AP, LMS và email. Đồng thời sau buổi traning IT, các bạn cũng được tham gia test tiếng Anh để xếp lớp học tập.
Thầy Trần Duy Phong, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ với các bạn Tân sinh viên về ngành Công nghệ thông tin trong buổi định hướng chuyên đề.
Tân sinh viên trả lời câu hỏi về ngành học từ Thầy Trần Duy Phong
Tân sinh viên thảo luận nhóm về lý do lựa chọn ngành nghề học tập cũng như các cơ hội, thách thức của ngành nghề.
Các nhóm trình bày phần thảo luận của mình
Chuyên đề kỹ năng mềm là buổi định hướng cuối cùng trong chuỗi hoạt động của Tuần định hướng Tân sinh viên Khóa 13.3.

Chúc các bạn Tân sinh viên Khóa 13.3 sẽ học tập và rèn luyện thật tốt tại Cao đẳng FPT Polytechnic nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *