HCM – Công bố kết quả cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia

11:50 31/05/2017

Ngày 27/05 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã công bố kết quả cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia trong đêm hội của Lễ hội Sắc màu 2017.

Cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia cùng với cuộc thi thiết kế Chăm Bee là 2 cuộc thi đồng hành cùng chương trình Lễ hội Sắc màu 2017. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên đặc biệt là ở chuyên ngành Thiết kế đồ họa môi trường ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Ban tổ chức đã nhận được 13 bộ tác phẩm tham gia dự thi sau gần 1 tháng.

Sau khi kết thúc thời hạn nhận tác phẩm dự thi, các tác phẩm đã bước vào phần bình chọn online tại trang caodang.fpt.edu.vn từ 17h ngày 25/05 – 17h ngày 26/05.

Tác phẩm Đèo Hải vân - một trong những tác phẩm dự thi trong bộ ảnh của bạn Phạm Thị Thúy Hằng
Tác phẩm Đèo Hải vân – một trong những tác phẩm dự thi trong bộ ảnh của bạn Phạm Thị Thúy Hằng

Với việc gửi bài ngay từ ngày đầu nhận bài dự thi, bạn Lê Tuấn Anh đã nhận giải Gửi bài dự thi sớm nhất và là tác giả của đoạt giải Nhì của cuộc thi. Nhận được 641 lượt like và share, bạn Phạm Cao Hùng đã nhận giải Bình chọn của cuộc thi.

Thầy Trần Bá Hộ, trưởng ban tổ chức cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia chia sẻ về các tác phẩm dự thi: “Các tác phẩm dự thi hơi đều chưa có được tác phẩm nổi bật. Có lẽ là do thời gian gấp nên hình ảnh dự thi chỉ mang tính chất ghi lại khoảnh khắc đẹp chứ chưa có thời gian để các bạn sáng tác. Bộ 3 tác phẩm đoạt giải thì có phần hiệu chỉnh màu sắc tốt hơn những tác phẩm khác và xứng đáng đoạt giải trong các bộ ảnh dự thi.”

Thầy cũng lưu ý: “Điều tôi muốn lưu ý các bạn là nếu sắp tới có dự thi, các shot hình phải có sự liên quan về nội dung. Những hình nào kém chất lượng nội dung lạc chủ đề thì không nên nộp. Ngoài ra, để có những góc ảnh đẹp của những chuyến đi xa ngoài góc ảnh tự sướng các bạn nên dành thời gian để sáng tác ảnh. Tìm hiểu thêm một số kỹ thuật chụp của máy để có những góc hình với kỹ thuật chụp đẹp nhất”.

Bạn Phan Minh Cường An, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, giải Nhất cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia chia sẻ: ”Khi nhận được tin đoạt giải, em rất vui. Vốn đam mê, lại được các thầy chỉ bảo, rèn luyện và còn nhận giải từ cuộc thi nên đây sẽ là động lực để em tiếp tục theo đuổi. Em xin cảm ơn nhà trường, các anh chị bên công tác sinh viên, các anh chị và thầy cô trong ngành đồ họa đã mang tới những cuộc thi đầy thú vị này”.

Hình ảnh Bến thuyền – một trong những tác phẩm dự thi trong bộ ảnh của bạn Phan Minh Cường An

Lê Anh Tuấn, giải Nhì và giải gửi bài dự thi sớm nhất cuộc thi Tôi là Nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi do nhà trường tổ chức. Cuộc thi không những tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên với nhau mà còn giúp chúng em có thời gian giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Rất may mắn, em đã đoạt giải Nhì. Em mong rằng nhà trường sẽ tạo ra nhiều sân chơi như thế này nữa để ngoài thời gian học tập, sinh viên có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi

Hình ảnh núi rừng Hà Giang – một trong những tác phẩm dự thi trong bộ ảnh của bạn Lê Tuấn Anh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *