HCM – “Tôi tự hào về Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh”

10:10 24/05/2017

Là thành viên ban tổ chức đêm nhạc từ thiện Mẹ và Tình yêu, bạn Nguyễn Háo Phương Vy ngành QHCC – Pr & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã không kìm được cảm xúc khi viết những lời tâm sự.

Ngày 19/05/2017, tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình đêm nhạc từ thiện Mẹ và Tình yêu – Nơi lan tỏa những yêu thương. Chương trình đã mang đến khán giả những những giây phút lắng đọng và những xúc cảm chân thành trong trái tim mỗi người xem qua những bài hát, vở kịch đầy ý nghĩa.

Bạn Nguyễn Háo Phương Vy - sinh viên ngành Quan hệ công chúng Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic trong vai diễn bà Tám.
Bạn Nguyễn Háo Phương Vy – sinh viên ngành QHCC – Pr & Tổ chức sự kiện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong vai diễn bà Tám.

Chương trình đêm nhạc từ thiện Mẹ và Tình yêu đã trôi qua nhưng đến giờ này những cảm xúc trong em vẫn còn nguyên vẹn. Đêm nhạc đã diễn ra thành công hơn mong đợi, đối với bản thân em đứng dưới cương vị ban tổ chức, niềm vui đó được nhân lên gấp đôi vì được chứng kiến sự cố gắng và nhiệt huyết của các bạn trong ban tổ chức và cả thầy Đoàn Thanh Nghiêm, giáo viên môn Kinh tế với vai trò cố vấn.

Từ ngày đầu tiên, dù còn nhiều tranh cãi về ý tưởng, cách làm việc nhưng chúng em đồng điệu với nhau ở ước mong mang đến cho thầy cô, cán bộ công nhân viên và toàn thể sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, một chương trình đặc biệt về tình yêu của mẹ và làm một điều ý nghĩa những đứa trẻ ở mái ấm Thiên Phúc.

Hơn 1 tháng ròng rã lên ý tưởng, tập luyện, in ấn, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… dù mệt nhưng ngọn lửa nhiệt huyết chưa khi nào tắt trong mỗi trái tim.

Chắc sẽ không ai quên những ngày trước đêm nhạc, mỗi người dù mệt thế nào cũng không ngừng cố gắng.

Chắc sẽ không ai quên những ám ảnh về deadline khi mà sự kiện đã tới gần.

Mỗi người trong ban tổ chức đều thầm ước mỗi ngày có thêm 24 tiếng để chuẩn bị chu đáo hơn, hoàn hảo hơn.

Cùng nhau hợp sức, đồng lòng, các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã làm nên một đêm nhạc từ thiện thành công.
Cùng nhau hợp sức, đồng lòng, các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã làm nên một đêm nhạc từ thiện thành công.

Đêm tổng duyệt, mọi thứ còn khá mới mẻ và những sinh viên như chúng em dù ý chí có mạnh tới thế nào cũng không tránh khỏi lúng túng. Và thầy Nghiêm là liều thuốc trấn an mạnh nhất của mỗi người. Bóng thầy xuất hiện ở mọi nơi, từ hậu trường chuẩn bị cho tới khu vực âm thanh ánh sáng. Thầy không ngừng nói những chia sẻ, lời khuyên để động viên và giúp mỗi “diễn viên nghiệp dư” có được cảm xúc tốt nhất trước khi lên sân khấu.

Mỗi người lúc ấy, nhìn nhau miệng cười nhưng ánh mắt thì lo lắng không yên. Chúng em như nín thở chờ đêm diễn bởi nếu có bất cứ sai xót nào, có thể chúng em sẽ tiếc nuối lắm.

Ngày 19/5, trời mưa dai dẳng từ từ chiều tới 18h30. Hội trường chỉ lác đác có vài người. Chúng em lại một lần nữa như ngồi trên đống lửa. Trời mưa thế này, nếu ít khán giả thì làm sao?

May mắn là trời đã tạnh và người đã đến. Khán phòng đông hơn. Có lẽ vì thế, ban tổ chức lại càng nín thở nhiều hơn. Với mỗi tiết mục, chúng em đã đưa mọi người đi từ cung bậc này đến cung bậc khác.

Đứng nép vào một góc, nhìn mọi người trong ban tổ chức làm việc, em cảm thấy yêu và tự hào vì cái tinh thần làm việc ấy vô cùng. Mọi người tập trung vào công việc một cách tối đa. Và đêm nhạc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Có lẽ chính bởi những mong ngóng và nhìn thấy rõ từng giọt mồ hôi đổ xuống sàn tập mà khi nhìn thấy mỗi tiết mục trên sân khấu chính thức, em và ban tổ chức đều cảm thấy dưng dưng. Vậy là chúng ta đã thành công rồi, đêm nhạc đã hoàn thành được ý nghĩa của nó, trong trái tim mỗi người.

Những người thuộc ban tổ chức đã ở lại cuối cùng, niềm vui vẫn còn đọng lại trên môi dù sự mệt mỏi em biết rằng đọng sâu trong mỗi khóe mắt. Sau một tháng, đêm nay, chúng ta có thể ngủ ngon giấc rồi.

Một bạn đã hỏi thầy Nghiêm: “Thầy có vui không thầy?” thầy nhìn một lượt lũ học sinh đang hò reo: “Thầy thấy sinh viên của thầy vui là thầy vui”.

Thầy Nghiêm – giống như ngọn lửa, hun lên trong huyết mạch mỗi sinh viên lòng yêu công việc mình đang làm. Lòng thương mến của thầy dành cho sinh là chất keo gắn kết để tập thể trở nên vững mạnh hơn.

Nếu phải nói gì đó, trong giây phút này, xin được nói một câu đơn giản thôi “Em yêu và tự hào về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh“.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *