“Mùa đông ấm–Hà Giang 2011” và hành trình đến với đồng bào Lũng Chinh.

14:29 26/12/2011

Từ ngày 20- 23/12/2011, Ban quản trị web Vicongdong.vn phối hợp với FPT Polytechnic và nhóm tình nguyện Mùa đông ấm đã chuyển những phần quà ủng hộ của chương trình  “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” tới tận tay đồng  bào xã Lũng Chinh, Mèo Vạc, Hà Giang.

Sáng sớm ngày 20/12/2011, đoàn công tác đã khởi hành chuyến đi mang hơi ấm tới đồng bào xã Lũng Chinh, Hà Giang. Tham gia chuyến đi lần này có đại diện nhóm tình nguyện Mùa Đông ấm, một số đại diện các nhà tài trợ, cùng với 6 cán bộ và sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội. Hơn 10 giờ trên xe là hơn 10 giờ các thành viên trong đoàn được trải nghiệm những cung đường quanh co, khấp khiểng của núi rừng Tây Bắc. Nhưng những mệt mỏi từ chuyến đi đã được xua tan bởi sự chào đón nồng hậu mà giản dị của tỉnh đoàn Hà Giang cũng như  học sinh và giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lũng Chinh.

Ban tổ chức “Mùa đông ấm -Hà Giang 2011” báo cáo tình hình với tỉnh đoàn Hà Giang
Điểm tập kết trao quà tặng tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lũng Chinh
Đại diện FPT Polytechnic trao quà ủng hộ tới đại diện trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lũng Chinh
10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ đã được trao cho những học sinh THCS Lũng Chinh vượt khó và có thành tích học tập tốt.

Trong hai ngày 21- 22/12, đoàn đã lần lượt trao tặng 266 phần quà cho học sinh trường THCS Lũng Chinh, 430 phần quà cho các em tại trường tiểu học Lũng Chinh bao gồm vở, bút viết, sữa, bánh kẹo.. cùng với quần áo và chăm ấm. Ngoài ra, 10 suất học bổng trị giá 300.000đ/suất đã được trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên học tập tốt tại trường THCS Lũng Chinh và 7 suất học bổng trị giá 200.000đ/suất cũng đã được trao tới học sinh trường tiểu học Lũng Chinh.

Sinh viên FPT Polytechnic trao quà cho hoc sinh trường Tiểu học Lũng Chinh

Thay mặt Ban Giám Hiệu, thầy Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lũng Chinh đã gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức chương trình “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” và bày tỏ mong muốn chương trình sẽ tiếp tục đến với không chỉ trẻ em Lũng Chinh mà còn trẻ em ở những nơi khó khăn khác.

Ban tổ chức chương trình “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” chụp ảnh lưu niệm tại trường THCS dân tộc bán trú Lũng Chinh

Trong ngày cuối cùng của hành trình, 256 suất quà gồm chăn bông, sữa, đồ chơi và quần áo… đã được Ban tổ chức chương trình trao tặng tới những trẻ em mầm non đang học tại các điểm trường thuộc xã Lũng Chinh. Đồng thời, đoàn còn trao tặng trạm y tế xã Lũng Chinh 20 chiếc chăn bông để phục vụ tốt hơn cho những bệnh nhân khi tới khám chữa bệnh.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em mầm non Lũng Chinh
Với những phần quà nhỏ này, Ban tổ chức mong rằng sẽ giúp trẻ em cao nguyên đá Lũng Chinh thêm ấm áp trong mùa giáng sinh này.

Cũng trong chuyến công tác, các thành viên trong đoàn còn tới những điểm trường xa trung tâm xã như Sủng Khể, Lùng Lý, Sủng Tà, Sủng Mùng, Tìa Sính, Mèo Vống, Sủng Mùng, Sùng Già. Tại đây, đoàn đã trực tiếp phát quà cho các em nhỏ chưa thể đến điểm tập kết phát quà của chương trình. Mỗi thành viên của đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và tìm hiểu về đời sống của đồng bào dân tộc nơi đây. Không điện, không nước cùng với việc duy trì sinh hoạt chủ yếu dựa vào nghề nông, đời sống của đồng bào vùng cao Lũng Chinh quả thật còn rất nhiều khó khăn.

Chuyến đi 4 ngày cùng những trải nghiệm về sự thiếu thốn và khó khăn của đồng bào dân tộc xã Lũng Chinh là kỉ niệm đáng nhớ với tất cả các thành viên trong đoàn, đặc biệt là những sinh viên FPT Polytechnic . Trong suốt hành trình, đoàn đã được chính quyền và người dân trong xã đón tiếp nồng hậu và tạo điều kiện thực hiện tốt nhất các hoạt động theo đúng lịch trình. Mong rằng với những phần quà nhỏ này, trẻ em trên cao nguyên đá Lũng Chinh sẽ thêm ấm áp trong mùa giáng sinh này.

Chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011” do Ban quản trị web Vicongdong.vn phối hợp với Cao đẳng Thực hành FPT, nhóm thiện nguyện Mùa đông ấm tổ chức dưới sự bảo trợ của tỉnh đoàn Hà Giang. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ trong và ngoài tập đoàn FPT.

Tổng số tiền quyên góp được cho chương trình là hơn 80 triệu đồng đã được quy đổi ra các hiện vật thiết thực để mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em nghèo, như: 1.000 đôi dép tổ ong, 120 chiếc chăn đông cho phòng nội trú, 1.000 hộp sữa, 3.000 quyển vở và đồ dùng học tập, gạo và các nhu yếu phẩm khác…

Sát cánh cùng những hoạt động của chương trình “Mùa đông ấm – Hà Giang 2011”, FPT Polytechnic đã tham gia vận chuyển, tập kết, phân loại đồ cũng như huy động sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm. Tiếp nối thành công của chương trình này, FPT Polytechnic dự kiến sẽ tổ chức nhiều những chương trình thiện nguyện hơn nữa để giúp đỡ trẻ em ở nhiều vùng khó khăn của đất nước.

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

2 bình luận trong ““Mùa đông ấm–Hà Giang 2011” và hành trình đến với đồng bào Lũng Chinh.

  1. Nhớ Mèo Vạc quá … các em nhỏ ơi, anh sẽ trở lại vào một ngày không xa… chờ anh nhé… !!!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *