Hơn 200 tân sinh viên K19.3 hào hứng tại buổi định hướng chuyên ngành Logistics”

10:16 08/12/2023

Hiện nay, logistics là một trong những lĩnh vực có đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế của nhiều quốc gia, với một loạt các hiệp định thương mại được ký kết như CPTPP, FTAs… Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới, đứng trước nhu cầu cao về nhân lực tiềm năng và môi trường cạnh tranh mạnh mẽ.

Vì thế, sinh viên chuyên ngành logistics cần làm gì để chứng minh năng lực và khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng cũng như đưa ra định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn môi trường phù hợp?

FPT Polytechnic

Nhằm giải đáp các thắc mắc, đưa ra cái nhìn sâu sắc và thiết thực nhất về vấn đề này, vừa qua (29/11) sự kiện “Định hướng nghề nghiệp chuyên ngành Logistics” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 200 bạn tân sinh viên K19.3. Ngoài ra, sự kiện vinh dự được  đón tiếp sự góp mặt của 2 diễn giả uy tín:

  • Ms. Vũ Thị Hoàng Yến – Sales Specialist in Shipping – Transimex Corporation 
  • Ms. Huỳnh Hồ Mỹ Quyên – Management Trainee 2021 – Project Coordinator – ITL Corporation
FPT Polytechnic
Cô Nguyễn Thị Thu Sương thay mặt nhà trường gửi món quà tri ân đến diễn giả

Tại sự kiện, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của diễn giả ở nhiều khía cạnh như: tổng quan về logistics và nhu cầu nguồn nhân lực tại Việt Nam, sự phát triển của logistics, hoạt động logistics tại doanh nghiệp hiện nay và những cơ hội, thách thức trong chuyên ngành…

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã trình bày những nhu cầu thực tế dưới góc nhìn là doanh nghiệp, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề mình đang học, về thị trường lao động và nhu cầu của doanh nghiệp, có định hướng một cách rõ ràng và cụ thể trong tương lai.

FPT Polytechnic
Chân dung hai diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm

Mở đầu chương trình, tiết mục nhảy hiện đại đến từ CLB Nghệ thuật đã mang đến không khí sôi động cho cả hội trường. Không khí hội trường dần trở nên nóng hơn bao giờ hết ngay sau tiết mục mở màn này.  

FPT Polytechnic
Tiết mục nhảy hiện đại khấy động sân khấu

Tiếp ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Anh – trưởng chuyên ngành logistics đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cũng như chỉ ra các cơ hội việc làm của chuyên ngành này. Đồng thời, cô chia sẻ thêm về những điều mà sinh viên nên làm để có được một thời sinh viên ý nghĩa nhất, điển hình như: tham gia các cuộc thi, câu lạc bộ học thuật, nâng cao ngoại ngữ, tin học văn phòng,…

FPT Polytechnic
Cô Nguyễn Thị Anh giới thiệu khung chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics

Ms. Vũ Thị Hoàng Yến đã có những chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc tại các công ty lớn như Transimex, Dongjin Shipping,… Song song đó, chị đã đưa ra những lời khuyên, định hướng để sinh viên có thể lập ra kế hoạch cho hành trình học tập của bản thân với chuyên ngành của mình. Từ đó, sinh viên liên tục cố gắng để có thể trau dồi và phát triển bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

FPT Polytechnic
Ms. Vũ Thị Hoàng Yến chia sẻ

Ở phần tiếp theo, Ms. Huỳnh Hồ Mỹ Quyên cũng đã có phần trình bày thú vị về hành trình từ Management Trainee đến Project Coordinator tại ITL. Cơ hội và thách thức trong quá trình học tập và làm việc và cách để khám phá thế mạnh của bạn thân. Những chia sẻ tận tình của chị đã phần nào giúp các bạn sinh viên tìm ra được niềm đam mê và chuẩn bị hành trang cần thiết trong tương lai. 

FPT Polytechnic
Ms. Huỳnh Hồ Mỹ Quyên chia sẻ

Bên cạnh phần chia sẻ của khách mời thì, sinh viên được trải nghiệm rất nhiều mini game mang đến nhiều quà tặng bất ngờ. Các mini game này đã góp phần làm cho không khí của hội trường trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bên cạnh các phần quà được ban tổ chức chuẩn bị sẵn thì các diễn giả cũng mang đến một số món quà thú vị từ doanh nghiệp. 

FPT Polytechnic
Thầy Trương Quốc Cường điều phối minigame

Khép lại chương trình là phần trao đổi, giao lưu giữa diễn giả và các bạn tân sinh viên thông qua phần Q&A. Các bạn sinh viên đã gửi rất nhiều câu hỏi về chương trình, điều này thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của các bạn dành cho ngành nghề mình đã lựa chọn. Một số câu hỏi điển hình có thể kể đến như câu hỏi  “Chúng em có thể tìm kiếm công ty thực tập ở những kênh nào?”, “Mức lương khởi điểm cho vị trí chuyên viên chứng từ”,…

FPT Polytechnic
Các bạn sinh viên hào hứng phát biểu và đặt câu hỏi

Đáp lại những câu hỏi thú vị của các bạn sinh viên, các diễn giả cũng đã dành nhiều tâm huyết giải đáp tận tình. Phần lớn các câu hỏi xoay quanh các khía cạnh về cơ hội thực tập và ứng tuyển, định hướng nghề nghiệp,… Chị Yến chia sẻ: “Nhà trường đã tạo điều kiện rất tốt để doanh nghiệp và sinh viên có nhiều cơ hội kết nối. Chị rất vui vì hôm nay có thể giúp sinh viên giải quyết một số trăn trở trên hành trình chinh phục nghề nghiệp của mình.”  

FPT Polytechnic
Diễn giả giải đáp câu hỏi của các bạn sinh viên
FPT Polytechnic
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và các bạn sinh viên

Hy vọng rằng, những lời giải đáp tận tình và đầy tâm huyết từ các diễn giả đã truyền cho các bạn thêm cảm hứng và sự tự tin với ngành học của mình, từ đó chuẩn bị hành trang vững chắc trong tương lai. 

Giảng viên Nguyễn Minh Thông
Bộ môn Kinh tế
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.