Poly Check – Những địa điểm sinh viên “trường F” nhất định không thể bỏ qua

9:15 28/02/2022

Học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, chắc chắn các bạn tân sinh viên còn nhiều “bỡ ngỡ” hay chưa hiểu hết về các chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban. Vậy, hãy cùng theo chân Ong vàng để hiểu rõ hơn về các phòng ban mà nhất định bạn không thể bỏ qua nhé!

Phòng dịch vụ sinh viên (DVSV)

Đầu tiên, không thể không kể đến phòng DVSV, bởi đây sẽ là nơi tiếp nhận, xử lý và phản hồi thắc mắc của sinh viên, phụ huynh về các thủ tục hành chính, thủ tục học vụ và tài chính khác như:

 • Giấy xác nhận sinh viên, thẻ sinh viên
 • Đăng kí học đi, học lại, chuyển ngành, chuyển cơ sở, đổi lịch học, đổi ca thi
 • Các khoản thu tài chính: phí học đi, phí học lại,…

Phòng DVSV chính là cầu nối giữa các bạn sinh viên và các phòng ban liên quan: thông qua việc tiếp nhận, chuyển thông tin tới các bộ phận và theo dõi việc xử lý một số yêu cầu, thắc mắc, khiếu nại của sinh viên như:

 • Đăng ký lớp võ, đăng ký miễn giảm môn học, xác nhận học lại miễn phí
 • Các vấn đề liên quan đến hệ thống học tập online LMS, CMS

Không chỉ có vậy, phòng DVSV còn hiện công tác thu – trả các giấy tờ liên quan tới quá trình tốt nghiệp của sinh viên, hỗ trợ sinh viên làm các thủ tục thôi học, bảo lưu, nhập học trở lại. Đồng thời, phiếu báo điểm học kỳ của các bạn cũng được gửi đi thông qua phòng DVSV.

Hiện nay, phòng DVSV hoạt động với tiêu chí “Chủ động – Nhanh chóng – Tiện lợi”, các bạn sinh viên không cần đến trường cũng có thể đăng kí các dịch vụ trực tuyến trên hệ thống trang quản lý: ap.poly.edu.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Địa chỉ: Tầng 1 – tòa P

Phòng công tác sinh viên (CTSV)

Tiên phong trong các hoạt động phong trào của FPT Polytechnic, phòng CTSV không chỉ phụ trách tổ chức các sự kiện cho sinh viên, mà còn phụ trách truyền thông, công tác Đoàn thanh niên, công tác thi đua khen thưởng, cụ thể như:

 • Xây dựng và quản lý các câu lạc bộ sinh viên
 • Tổ chức hoạt động giáo dục quốc phòng cho sinh viên
 • Phụ trách công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật sinh viên
 • Tổ chức hoạt động tìm kiếm, hỗ trợ nơi ở cho sinh viên
 • Phụ trách truyền thông nội bộ tới sinh viên
 • Tổ chức hoạt động y tế học đường cho sinh viên
 • Phụ trách công tác Đoàn thanh niên
 • Tổ chức các hoạt động cho sinh viên

Với phương châm luôn đổi mới, luôn sáng tạo, phòng CTSV đã tổ chức những chương trình vô cùng thiết thực, bổ ích & mỗi sự kiện đều nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa P

Ban đào tạo

Tổ chức học tập, thi cử cho các bạn sinh viên nhà F chắc chắn chính là Ban đào tạo. Hiện nay, ban đào tạo được chia thành 2 phòng,đầu tiên là phòng đào tạo và thứ hai là phòng khảo thí.

Phòng đào tạo phụ trách quản lý điểm số, điểm danh của sinh viên, đồng thời cũng sắp xếp lịch học, cập nhật lịch trình học và quản lý đăng ký học lại dự kiến. Đây cũng là nơi tiếp nhận “tất tần tật” mọi phản hồi về chương trình học, feedback giảng viên trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra, đội “Sao Đỏ” của FPoly cũng do trực tiếp phòng Đào tạo quản lý.

Phòng khảo thí phụ trách về lịch thi của các bạn sinh viên toàn trường. Vậy nên, nếu các bạn có thắc mắc về vấn đề thi cử, hãy lưu ý đừng đi nhầm phòng nhé!

Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa P

Phòng hành chính

Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường dành cho các bạn trẻ đang theo học các khối ngành CNTT, Kinh tế, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp được học và chơi hết mình. Đằng sau sự thành công và phát triển của cơ sở là có sự góp mặt không thể thiếu của các cán bộ, nhân viên đang công tác tại phòng hành chính.

Nếu các bạn sinh viên cần lấy sách, võ phục, hóa đơn nộp tiền học phí thì qua ngay tầng 1, tòa P  vào phòng hành chính nhé. Ngoài hỗ trợ các bạn sinh viên, phòng hành chính còn quản lý cơ sở vật chất, cùng với đó là rất nhiều những đầu việc không tên.

Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa P

Phòng y tế

Bên cạnh công tác giảng dạy, quản lý các hoạt động văn – thể – mỹ dành cho sinh viên, công tác y tế học đường cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các trường học nói chung và FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng.

Ngoài xử lý các vấn đề về thẻ y tế, hướng dẫn và thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 cho sinh viên, nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em, nhiệm vụ của y tá học đường còn là tư vấn về sức khỏe thanh thiếu niên; giáo dục giới tính; chăm sóc sinh viên khi xảy ra trường hợp ốm đau.

Nếu trong quá trình học tập tại trường, bạn gặp mọi vấn đề về sức khỏe, hãy xuống ngay phòng y tế tại tầng 1 tòa T nhé.

Địa chỉ: Tầng 1 – Tòa T

Phòng quan hệ doanh nghiệp (QHDN)

Phòng QHDN đã kết hợp cùng nhiều doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi talkshow, seminar cho sinh viên. Đồng thời, có các cuộc gặp mặt & trao đổi tình hình thực tập của các sinh viên tại các đơn vị đối tác.

Phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức các sự kiện, hội thảo chuyên ngành, họat động này nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các kênh thông tin hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó, song song tìm các giải pháp kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

Có thể nói, phòng QHDN chính là cầu nối giữa nhà trường, sinh viên và nhà tuyển dụng.

Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa D

Trên đây chính là những phòng ban, địa điểm mà các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội cần biết. Hy vọng rằng các bạn đều đã nắm rõ thông tin cụ thể về từng phòng ban và khoảng thời gian 2 năm 4 tháng học tại trường sẽ có thật nhiều kỉ niệm, hoạt động thành công! 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *