Sinh viên FPT Polytechnic biến hóa những bảng hiệu đơn điệu thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

19:26 23/02/2024

Vừa qua, tại FPT Polytechnic Cần Thơ,  workshop “Vẽ bảng hiệu quán hàng rong” được tổ chức với thu hút nhiều sinh viên đam mê hội họa. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế mà còn mang lại niềm vui cho cộng đồng. 

Những ngày giáp Tết, tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã tổ chức buổi workshop “Vẽ bảng hiệu quán hàng rong”, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa. Chương trình thu hút nhiều bạn sinh viên yêu hội họa cùng tham gia sáng tạo

Các trải nghiệm thú vị tại workshop:

Các bảng hiệu được hoàn toàn bằng tay, theo phong cách retro với nhiều màu sắc bắt mắt. Sau đó, những sản phẩm hoàn thiện sẽ được trao tặng cho người bán hàng rong, mang lại sự hạnh phúc cho các cô chú lớn tuổi.  

Cô Trần Thị Thu Hà (giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa) chia sẻ: “Những người bán hàng rong thường sẽ bày hàng trên những chiếc xe nhỏ hoặc các chiếc bàn, tủ nhỏ bên vệ đường với những bảng hiệu cũ kỹ, mờ nhạt rất khó đọc. Hầu hết các cô, chú đều có hoàn cảnh khó khăn, với thu nhập hàng ngày không quá 300.000 nghìn. Do đó, việc có một bảng hiệu đẹp có thể tạo ra một niềm vui nho nhỏ dành cho họ.”

Cùng chiêm ngưỡng những biển hiệu dễ thương do các bạn sinh viên FPT Polytechnic thiết kế:  

Cô Trần Thị Thu Hà bày tỏ thêm: “Thông qua hoạt động này tôi rất vui khi sinh viên có thể nhận ra giá trị của sự đóng góp của mình đối với những người cần được giúp đỡ, sự cống hiến của người lao động, và khuyến khích họ phấn đấu hơn cho bản thân. Hy vọng trong tương lai sẽ có thật nhiều hoạt động ý nghĩa như workshop hôm nay để các bạn sinh viên có thể vừa học và vừa thực nghiệm” 

Những người bán hàng rong vui vẻ nhận biển hiệu mới do các bạn sinh viên FPT Polytechnic vẽ:

Kiến tạo hạnh phúc là một giá trị quan trọng của trường học thân thiện, nhằm tạo ra một môi trường phát triển vui vẻ, lành mạnh. Để làm được điều này, cần sự đóng góp tích cực của thầy và trò trong việc dạy và học.

Chính vì thế, mỗi môn học FPT Polytechnic giảng dạy không chỉ diễn ra trong lớp mà còn hướng đến tổ chức thường xuyên những hoạt động ngoại khóa, workshop… Qua đó, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế từ công sức của mình và góp phần lan tỏa hơn nữa các giá trị tích cực trong cộng đồng.

Giảng viên Trần Thị Thu Hà
Bộ mộn thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.