Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hiện thiết kế bao bì thương hiệu bánh trung thu “Ánh Sen”

16:48 27/02/2024

Thiết kế bao bì thương hiệu bánh trung thu “Ánh Sen” là một trong những dự án hết môn được đánh giá cao của nhóm sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Với sự cố gắng, vận dụng tối đa những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, nhóm sinh viên đã gặt hái được thành công trong dự án của mình.

Dự án thiết kế bao bì thương hiệu bánh trung thu “Ánh Sen” là bài tập hết môn Thiết kế bao bì được thực hiện bởi nhóm Ngọt bao gồm các sinh viên: Lê Sỹ Linh, Nguyễn Khánh Quyên, Lê Đức Phúc, Nguyễn Ngọc My Hà thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ họa dưới sự hướng dẫn của thầy Bùi Đức Quân.

Lựa chọn “Ánh Sen” là thương hiệu tượng trưng cho sự thuần khiết, gắn liền với tuổi thơ của trẻ em mỗi dịp Tết Trung thu, nhóm sinh viên Ngọt đã áp dụng chính concept thuần khiết, gần gũi với thiên nhiên, cũng chính là sự ngọt ngào ấm áp tạo nên sự cách tân độc đáo trong thiết kế của mình.

Thiết kế logo thương hiệu “Ánh Sen”

Sử dụng hình ảnh cánh sen mềm mại, thuần khiết là đại diện cho nét văn hoá Việt, ánh Trăng rằm tượng trưng cho mùa lễ hội Trung Thu. Kết hợp 2 yếu tố hoa sen và mặt trăng, sắp xếp đan xen, tạo tính kết nối của mùa Trung Thu Việt. Thiết kế này còn gợi sự ấm áp, sang trọng, gần gũi, tạo dấu ấn độc đáo, dư âm ngọt ngào của chiếc bánh Trung Thu thương hiệu “Ánh Sen” trong lòng khách hàng.

“Ánh sen” – tên thương hiệu mang ý nghĩa kết hợp 2 hình ảnh chính :

  • “Ánh” trăng rằm: tượng trưng cho đêm rằm trung thu
  • Hoa “Sen”: đại diện cho hình ảnh sắc Việt

Kết hợp hai yếu tố này ta được “Ánh Sen” – Đóa hoa Sen tỏa sáng dưới ánh trăng. Đồng nghĩa như sắc trung thu Việt Nam đêm hội trăng rằm, thuần khiết, ấm cúng mà sang trọng. Cùng ngắm nhìn toàn bộ thiết kế bao bì thương hiệu bánh trung thu “Ánh Sen” do nhóm sinh viên Ngọt thực hiện:

Dựa theo thị trường bánh trung thu, nhóm Ngọt lựa chọn 4 phân cấp bao bì bao gồm:

  • Cấp 1: 4 hộp bánh Trung thu.
  • Cấp 2: 1 hộp đựng 4 hộp bánh cấp 1 và 1 hộp trà.
  • Cấp 3: 1 hộp đựng 1 hộp cấp 2 gồm bánh và trà.
  • Cấp 4: 1 túi đựng sản phẩm bánh hoàn thiện.

Đặc biệt, bao bì cấp 3 sẽ có thiết kế độc đáo hơn khi có thêm bức tranh và 4 câu thơ về dịp Tết Trung thu. Bài thơ mang tinh hoa của ngày hội trung thu, có trăng rằm, nét Việt, đủ bánh, đủ trà tất cả được kết hợp hài hòa trong sản phẩm bánh trà “Ánh Sen”.

Bức tranh tổng quát bao bì cấp 3.
Poster bộ thiết kế bao bì trên quảng cáo
Hình ảnh sản phẩm trên quảng cáo
Hình ảnh sản phẩm trên thực tế

Dự án hết môn với yêu cầu đặc biệt này không còn chỉ là một bài tập thiết kế, mà là một cơ hội để sinh viên thực hành và xây dựng cơ sở cho sự phát triển trong ngành Thiết kế đồ họa. Đây là bước quan trọng để các bạn liên kết và ứng dụng kiến thức trong các dự án và thực tế sau này.

Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.