Talkshow “Lập trình viên FPT Software cần chuẩn bị gì?” hành trang cho sinh viên Công nghệ thông tin vào nghề

17:50 04/03/2024

Vừa qua bộ môn CNTT Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã tổ chức buổi talkshow “Lập trình viên FPT Software cần chuẩn bị gì?” dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm và Lập trình Web khóa 18.3. Chủ đề của buổi Talkshow hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn sâu rộng về con đường nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

Buổi Talkshow không chỉ là nơi để học hỏi, mà còn là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, tương tác với các chuyên gia, những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và đã từng làm việc tại công ty FPT Software – là công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT.

Được thành lập từ năm 1999, FPT Software hiện là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm cho các khách hàng quốc tế, với hơn 28000 nhân viên, hiện diện tại 27 quốc gia trên toàn cầu. Anh Phan Lê Trọng Nghĩa – Data Analysis (Cựu nhân viên FPT Software), Anh Nguyễn Đức Tông – BackEnd Developer (Cựu nhân viên FPT Software) là các diễn giả của buổi Talkshow đã chia sẻ về quy trình tiêu chuẩn để trở thành một lập trình viên tại FPT Software.

Các sinh viên tham dự không chỉ được nghe về những kỹ năng lập trình cần thiết, mà còn được khám phá   những phẩm chất cần có của một người lập trình viên như sự kiên nhẫn, sự tự tin, khả năng làm việc nhóm và tinh thần sáng tạo. Điều này đã mở ra một cánh cửa mới, giúp các bạn nhìn nhận nghề nghiệp của mình một cách toàn diện hơn. 

Ngoài ra, buổi talkshow còn chào đón sự có mặt của anh Lê Trung Kiên, hiện đang là một lập trình viên của FPT Software Cần Thơ. Diễn giả đã chia sẻ những kiến thức quý báu từ hành trình cá nhân của mình, đồng thời anh cũng là cựu sinh viên khóa 17.3 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm của FPT Polytechnic Cần Thơ, chính vì vậy câu chuyện của anh càng trở nên gần gũi và động viên đối với các bạn sinh viên hiện tại.

Không chỉ là một buổi gặp gỡ và trò chuyện, talkshow còn là nơi để các sinh viên có cơ hội thảo luận, đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về công việc và môi trường làm việc tại FPT Software. Các câu hỏi từ phía khán giả đều nhận được sự trả lời tỉ mỉ và cụ thể từ các diễn giả, giúp cho không khí trở nên sôi động và sinh động hơn bao giờ hết.

Buổi talkshow kết thúc trong sự phấn khích và sự tràn đầy năng lượng từ phía các sinh viên. Những kiến thức và nâng lượng tích cực đã được truyền tải và chia sẻ, từ đó giúp cho các bạn sinh viên có thêm động lực và niềm tin để theo đuổi con đường lập trình viên một cách tự tin và hiệu quả.

Giảng viên Nguyễn Đình Ngọc
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Cần Thơ

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.