Tân sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham quan FPT Telecom

9:39 11/09/2019

Ngày 09/9/2019 vừa qua, hơn 150 bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã được tham quan Công ty FPT Telecom, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của khoá học “Sinh viên kỷ nguyên số – CMCN 4.0”. Tham gia chuyến đi, các bạn tân sinh viên đã được định hướng nghề nghiệp và lộ trình phát triển tương lai tại FPT Telecom nói riêng và khơi dậy niềm đam mê công nghệ nói chung.

Tham gia chuyến đi có ông Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh,  ông Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng các cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Diễn giả FPT Telecom có anh Vũ Thái Bình – Giám đốc giám sát và đảm bảo dịch vụ, anh Nguyễn Ngọc Đỉnh – Trưởng phòng phát triển phần mềm trung tâm hệ thống thông tin.

Đông đảo tân sinh viên tham gia chương trình tham quan FPT Telecom
Đông đảo tân sinh viên tham gia chương trình tham quan FPT Telecom

Tham quan tại FPT Telecom, tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã được lắng nghe những thông tin về quy trình hoạt động, làm việc tại đơn vị. Anh Vũ Thái Bình – Giám đốc giám sát và đảm bảo dịch vụ cho biết: “Khi mới vào công ty tôi đã bắt đầu với vị trí thấp nhất và vị trí này thậm chí cũng ít liên quan đến chuyên môn. Một sinh viên vừa ra trường làm công việc hoàn toàn mới lạ nhưng được sự tin tưởng của người phỏng vấn rằng tôi sẽ làm được. Tôi nghĩ rằng đó không phải là trở ngại mà đó là thử thách mà mình cần vượt qua, từ đó, tôi đã có được nhiều kinh nghiệp và đạt tới vị trí như ngày hôm nay”.

Cùng quan điểm với anh Bình, anh Nguyễn Ngọc Đỉnh – Trưởng phòng phát triển phần mềm trung tâm hệ thống thông tin chia sẻ: “Các bạn khi mới nhận việc hãy cố gắng và vận dụng khả năng của bản thân. Đừng ngại khó nếu công việc có khác với chuyên môn của bạn. Ngành công nghệ thông tin luôn thay đổi, các bạn cần phải có đam mê, cần có chút tư duy và quan trọng nhất là sự kiên trì học hỏi không ngừng nâng cao kiến thức bản thân”.

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các cán bộ FPT Telecom
Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các cán bộ FPT Telecom

Những thông tin được chia sẻ trong buổi tham quan đã giúp tân sinh viên có cái nhìn toàn diện về môi trường làm việc, về công việc và quá trình bắt đầu sự nghiệp. Không có việc nào là đơn giản, chính vì vậy sinh viên cần phải rèn luyện ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường và không ngừng nâng cao năng lực của bản thân.


Chia sẻ suy nghĩ sau buổi tham quan, bạn Mai Văn Phong – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết: “Chuyến đi tham quan FPT Telecom thật là bổ ích và là động lực rất lớn để mình theo đuổi đam mê trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai. Hy vọng, nếu có cơ hội thì mình sẽ được trở thành một thành viên của FPT Telecom vì môi trường làm việc tại đây rất là năng động và phù hợp với đam mê và mục tiêu phát triển bản thân mình. Bên cạnh đó, mình cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chương trình tham quan hữu ích để sinh viên có cơ hội tiếp cận với các công ty, nhà tuyển dụng”.

Được biết, trong thời gian tới, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức chương trình tham quan tại FPT Software để sinh viên ngành Công nghệ thông tin có cái nhìn đa dạng hơn về ngành nghề.

Là một trong 26 ngành nghề trọng điểm được quy hoạch và định hướng theo cấp độ quốc tế, Công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ trở thành ngành thu hút người học nhiều nhất, mà còn mở ra triển vọng nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên.

Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Ứng dụng phần mềm lại vô cùng lớn.Mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần bổ sung khoảng 1 triệu nhân lực CNTT. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, con số thiếu hụt nhân lực ngành này có thể lên tới trên 500.000 người.

Nhu cầu khan hiếm, sự cạnh tranh và kiếm tìm nguồn nhân lực chất lượng giữa các công ty phát triển phần mềm, phát triển Game, các ứng dụng di động khiến cho mức lương của kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm được đẩy lên hàng top những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.

Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã sớm đưa chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *